Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Đôi điều về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay!

Có thể nói, dân chủ, nhân quyền trong thời gian vừa qua là một vấn đề cực hót, được dư luận quốc tế thường xuyên quan tâm, đồng thời cũng là mảnh đất sinh sôi, nảy nở cho những con “rận chủ” Việt Nam dưới vỏ bỏ của học sinh, luật sư, nhà báo, nhà buôn thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ XHCN. Thời gian gần đây, tòa án nhân dân các TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội... đã tiến hành bắt, khởi tố, xét xử một số đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Lý... về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999. Hay các đối tượng Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung,..về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, một số đối tượng khác như trốn thuế (Lê Quốc Quân), lợi dụng các quyền tự do dân chủ như Bọ Lập,...


1 (1)Các hoạt động tụ tập biểu tình trái phép dưới sự kích động của các đối tượng phản động


Có thể nhận thấy một thực tế hiện nay ở Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hay nói cụ thể hơn là trong thời kỳ quá độ lên CNXH. Theo học thuyết của Lê-nin thời kỳ quá độ là thời kỳ đan xen giữa những cái cũ và cái mới, cái mới đang hình thành trên nền tảng cái cũ để tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn. Và tất nhiên chúng ta phải chấp nhận có những vấn nạn trong giai đoạn quá độ này, chẳng hạn như tham ô, tham nhũng, lãng phí, hành chính, quan liêu,..Trong cuộc sống hôm nay, có thể chúng ta vẫn chưa hài lòng với một số vấn đề hiện tại. Những điều đã xảy ra như tham nhũng, cửa quyền của một bộ phận cán bộ, đảng viên; Toàn Đảng, toàn dân đang từng bước khắc phục, sửa chữa và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, đơn cử như vụ ở bệnh viện Hoài Đức, vụ ở bệnh viện Mắt Trung ương... Lật lại quá khứ và hiện tại, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xứng đáng là một Đảng tiền phong, gương mẫu, những gì Đảng đã làm cho dân tộc Việt Nam, lịch sử không thể phủ nhận, mỗi con người Việt Nam không thể không thừa nhận và bạn bè quốc tế cũng hết lòng ngợi ca, học tập.


Chúng ta đang có một nền an ninh, trật tự ổn định; đất nước đang trên đường phát triển, đổi mới, giao lưu với tất cả các nước được mở rộng. Một thực tế không thể chối cãi là đời sống người dân được đảm bảo và ngày càng cải thiện, quyền lợi ngày càng được rộng mở. Điều này chứng tỏ Đảng cộng sản Việt nam, Chính phủ Việt Nam đã đi đúng hướng. Việt Nam đã tìm ra và đang bắt đầu khai phá con đường phát triển riêng của chính mình để hội nhập vào xu thế chung của toàn thể nhân loại, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của cả thế giối. Trên đất nước Việt Nam không có cảnh nổ bom tự sát, không có khủng bố, lại càng không có chuyện lưu hành súng tự do như nước Mỹ để rồi tha hồ bắt giết lẫn nhau. Chúng ta có quyền tự hào, khi cuộc sống hôm nay ấm no hơn trước và đạt được những tiến bộ mới trên những phương diện nhất định.


Vậy mà, một vài “con rận chủ” mang danh yêu nước đã hạ quyết tâm cao độ nhằm phá vỡ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.


1_132910Những hành động kích động người dân gây rối, chóng phá (nguồn internet)


Luận điệu cũ rích của chúng là sử dụng chiêu bài “dân chủ - nhân quyền” của để hòng đòi Đảng, Nhà nước ta thực hiện đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập. Thực hiện không xong mưu đồ xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp 1992, chúng lại quay sang lu loa, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, không có tự do dân chủ,q quyền con người bị giảm sút,... toàn những điều bị đặt trắng trơn, vô nhân đạo và vô lương tri. Những con rận chủ này chỉ vì một vài đồng đôla rẻ mạt mà cam tâm bán bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ, phản bộ lại Tổ quốc, làm tay sai cho giặc “cõng rắn cắn gà nhà”. Họ tự nhận là những người đấu tranh cho cái gọi là “quyền lợi của nhân dân cho nhân quyền và dân chủ”. Họ là những kẻ như Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Lê Hiếu Đằng...


Trong khi những người có lương tri, những tri thức đang trăn trở về con đường phát triển của đất nước, và các chương trình, các doanh nhân trong ngày 13/10, các báo đài... đã mở các diễn đàn nhằm hiến kế đưa đất nước vượt qua khó khăn, vươn lên sự phồn thịnh cho mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ và văn mình”. Còn những cá nhân tự xưng là “nhà dân chủ - nhân quyền” này lại không chịu chí thú làm ăn, đưa sự hiểu biết của mình ra giúp dân, bảo vệ dân mà cam tâm làm công cụ chính trị cho các thế lực bên ngoài để kiếm vài đồng đôla bố thí. Họ cùng các tổ chức phản động lưu vong vận động chính quyền các nước phương Tây không quan hệ thương mại với Việt Nam, cấm vận, làm khó dễ cho Việt Nam, kêu gọi nước ngoài can thiệp bằng cả kinh tế, chính trị đối với Việt Nam. Mục đích của họ là làm cho người dân Việt Nam càng nghèo khổ thì họ càng có cớ để đổ lỗi, tố cáo, lên án chế độ. Họ đại diện cho nhân dân là như thế đó ư? Nếu có lòng yêu nước thì có cần phải nối giáo cho giặc không? Ai cũng biết phá hoại nền hòa bình là phá hoại tất cả, mất Tổ quốc là mất tất cả!


Dân chủ và nhân quyền là giá trị của nhân loại được tích lũy hàng ngàn năm. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một nền văn hóa, chính trị khác nhau. Trên cơ bản của nền văn hóa, chúng ta có nền chính trị rất Việt Nam. Hòa đồng văn hóa hay sự đồng hóa văn hóa là phi lôgic – không thể chấp nhận được. Khi không còn bản sắc văn hóa thì con người tồn tại chỉ là thứ tầm gửi. Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa riêng thì cũng chỉ là một dân tộc phụ thuộc. Vậy thì quan điểm về dân chủ - nhân quyền của Việt Nam cũng không thể giống với quan điểm dân chủ - nhân quyền của nhiều nước khác. Cho nên, những kẻ mang dân chủ - nhân quyền của phương Tây áp đặt vào Việt Nam rõ ràng là sự phi lý.


Một số đối tượng người Việt Nam lưu vong ở hải ngoại thành lập cái gọi là các tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Tân Việt”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”... chẳng qua cũng chỉ vì mối hận lợi giai cấp đã bị tước mất trước đây, nay muốn quay lại với là cờ vàng ba sọc, đang ra sức cổ súy cho nhóm “dân chủ - nhân quyền” lai căng ở trong nước bằng tiền, phương tiện là điều dễ hiểu. Nhưng họ muốn áp đặt cái giá trị cổ hủ này lên hơn 87 triệu người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận.


Dân tộc Việt Nam đã hiểu thế nào giá trị của độc lập, tự do và để đạt được giá trị đó, hàng triệu người con của dân tộc đã phải ngã xuống, vậy mà họ đòi chà đạp lên giá trị được xây lên bằng máu và nước mắt đó.


Người Việt Nam cũng hiểu được thế nào là dân chủ - nhân quyền của phương Tây qua những gì đã xảy ra trong chiến tranh Việt Nam của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ những năm trước đây. Người Việt Nam vốn không bao giờ chịu cúi mình, bạc nhược, sợ hãi trước các thế lực phản động thực dân, đế quốc. Khi đấu  tranh cho lẽ phải, cho công lý, họ không sợ dùi cui, súng đạn, chuồng cọp và họ luôn nhận biết được đâu là chân lý để hướng tới. Vì vậy, những hô hào “dân chủ - nhân quyền” cũng chỉ là dá ném áo bèo mà thôi. Nếu họ vì dân, vì dân tộc thì phải được dân ủng hộ chứ. Phải chăng là cần xem xét lại động cơ vì nhân dân của họ?


Chúng ta tự hào khi sống trong một đất nước thanh bình và chắc chắn hơn 87 triệu người dân Việt Nam ai nấy đều cảm nhận được sự thanh bình đó. Trên đất nước Việt nam, người dân sống trong hòa bình, hạnh phúc, ấm no. Nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân./.


Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. Nhân danh công lý02:50 19 tháng 12, 2015

  Dân chủ và nhân quyền là giá trị của nhân loại được tích lũy hàng ngàn năm trải qua nhiều thế hệ mà ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một nền văn hóa, chính trị khác nhau. Trên cơ bản của nền văn hóa, chúng ta có nền chính trị rất Việt Nam. Điều đó làm nên bản săc Việt Nam tren trường quốc tế.
  Hiện nay một số người hễ có ăn học tí là lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, ôn hòa thì không sao vì sự ngu dốt ấy là vô hại, vậy nhưng với những kẻ suốt ngày chỉ biết chửi bới Đảng, Nhà nước thì như vậy lại là phản quốc, hại dân.
  Há chẳng phải đang uổng phí một đời người hay sao?

  Trả lờiXóa
 2. hiện nay ở Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hay nói cụ thể hơn là trong thời kỳ quá độ lên CNXH. Theo học thuyết của Lê-nin thời kỳ quá độ là thời kỳ đan xen giữa những cái cũ và cái mới, cái mới đang hình thành trên nền tảng cái cũ để tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn. Và tất nhiên chúng ta phải chấp nhận có những vấn nạn trong giai đoạn quá độ này, chẳng hạn như tham ô, tham nhũng, lãng phí, hành chính, quan liêu. Chúng ta phải có niềm tin để xây dựng đất nước, chúng ta hãy sát cánh bên Đảng để đây lùi những vấn nạn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Một số đối tượng người Việt Nam lưu vong ở hải ngoại thành lập cái gọi là các tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Tân Việt”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”… chẳng qua cũng chỉ vì mối hận lợi giai cấp đã bị tước mất trước đây, nay muốn quay lại với là cờ vàng ba sọc, đang ra sức cổ súy cho nhóm “dân chủ – nhân quyền” lai căng ở trong nước bằng tiền, phương tiện là điều dễ hiểu. Nhưng họ muốn áp đặt cái giá trị cổ hủ này lên hơn 87 triệu người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 4. dù ở thời đại nào, chiến tranh hay hòa bình thì chúng ta vẫn luôn có những kẻ thù đich với đất nước và chúng dùng mọi cách để dụ dỗ, nôi kéo chính những con người Việt Nam không kể già hay trẻ, giá hay trai để xây dựng một lực lượng lớn mạnh giúp chúng xuyên tạc, chống phá chính quyền nhân dân của ta. Nhưng bằng mọi giá, dẫu có phải đánh đổi tất cả để xứng đáng với truyền thống quý báu của dân tộc ta từ hàng ngàn năm lịch sử bởi chúng ta tự hào về điều đó, chúng ta đang được sống trong hòa bình, tự do, hạnh phúc và dân chủ chứ không như sự vu khống của đám rận chủ ấy

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ nhân quyền cái gì chứ, tất cả chỉ là cái cớ để phá hoại đất nước mà thôi. Vấn đề này nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình của người Mỹ để tiêu diệt Việt Nam mà thôi. Những kẻ mang danh dân chủ kia là con bài chính trị của người Mỹ để đối trọng chống lại Nhà nước Việt Nam. Mục đích của những kẻ này cuối cùng là lật đổ chế độ hiện nay để cho những kẻ hồi xưa bóc lột lên cầm quyền mà thôi. Không hơn không kém là như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ và nhân quyền là hai vấn đề mà bọn Mỹ và phương Tây luôn mong muốn sẽ vịn vào đó để chống phá Việt Nam, dân chủ và nhân quyền là hai vấn đề mà xưa nay Mỹ luôn cao giọng để dạy đời nước khác. Nhưng trong khi đó người Mỹ đã nghe trộm cả thế giới, đã tiến hành những hoạt động vi phạm quyền riêng tư của tất cả. Tóm lại đây là một chiêu bài của người Mỹ để phá hoại Việt Nam mà thôi. Chỉ là giả tạo, người Mỹ đã làm tất cả để lừa bịp nhân dân Mỹ và cả nhân dân thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ nhân quyền, đây là bài của Mỹ và phương Tây mà thôi. Người Mỹ luôn tỏ ra nước họ là dân chủ này nọ nhưng trên thực tế thì tất cả mọi vấn đề họ có cách kiểm soát tinh vi hơn và thủ đoạn hơn nhiều bằng các phương tiện khoa học kỹ thuật để buộc đối phương không thể trở tay được. Người dân Mỹ nhiều khi không hơn không kém là những con vẹt, chỉ biết hót theo mà thôi mà chẳng biết gì cả. Tất cả mọi quyền lực vẫn nằm trong tay mấy nhà tài phiệt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Người tử tế15:09 19 tháng 12, 2015

  Trên phương diện một người nghiên cứu về dân chủ nhân quyền ta có thể thấy rằng: dân chủ và nhân quyền là giá trị của nhân loại được tích lũy hàng ngàn năm. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một nền văn hóa, chính trị khác nhau. Trên cơ bản của nền văn hóa, chúng ta có nền chính trị rất Việt Nam. Hòa đồng văn hóa hay sự đồng hóa văn hóa là phi lôgic – không thể chấp nhận được. Khi không còn bản sắc văn hóa thì con người tồn tại chỉ là thứ tầm gửi. Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa riêng thì cũng chỉ là một dân tộc phụ thuộc.
  Do đó, không thể nói Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền theo tiêu chis áp đặt của một số quốc gia được.

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ nhân quyền là điều mà nước nào chẳng hướng đến. Việt Nam chúng ta cũng vậy, chúng ta đang ra sức để nâng cao tính minh bạch và dân chủ trong mọi lĩnh vực đấy chứ. Tuy nhiên chuẩn mực dân chủ nhân quyền theo tôi nghĩ thì ở mỗi nước một khác nhau, không thể có sự giống nhau được, Việt Nam không thể giống với bất kỳ nước nào khác. Việt Nam không thể là Mỹ hay nước nào khác được, chúng ta cần có những sự khác biệt so với họ. Việt Nam phải là Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải có niềm tin để xây dựng đất nước, chúng ta hãy sát cánh bên Đảng để đây lùi những vấn nạn hiện nay. chúng ta fai có tinh thần đoàn kết để chống lại những thế lực khác,thể hiện lòng yêu nước sao cho 1 cách hợp lý có ý nghĩa thiết thực nhất

  Trả lờiXóa
 11. Mấy tên rận chủ là mấy con lợn bán nước, đang tâm mang nước mình dâng lên cho Mỹ và các nước Phương Tây. Một số đối tượng người Việt Nam lưu vong ở hải ngoại thành lập cái gọi là các tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Tân Việt”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”… chẳng qua cũng chỉ vì mối hận lợi giai cấp đã bị tước mất trước đây, nay muốn quay lại với là cờ vàng ba sọc, đang ra sức cổ súy cho nhóm “dân chủ – nhân quyền” lai căng ở trong nước bằng tiền, phương tiện là điều dễ hiểu. Nhưng họ muốn áp đặt cái giá trị cổ hủ này lên hơn 87 triệu người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận.
  Chúng tôn sùng giá trị văn minh của Mỹ và coi Mỹ là nước mẹ "Đại Mẽo". CHúng ta không thể chấp nhận Việt Tân và bọn Việt Nam Cộng hào vì bản chất của chúng là nhữn tên khác máu tanh lòng, chúng nó chỉ lợi dụng phá hoại gây rối dân tộc Việt Nam mình để kiếm cơm bố thí từ giặc Mỹ mà thôi. Nếu chúng hồi tâm chuyển ý và có ý giác ngộ thì về Việt Nam dân Việt Nam còn cho chút cơm thừa, canh cặn, còn nếu không thị tẩy chay hết chúng nó đi bà con ơi

  Trả lờiXóa
 12. Phải nói ngay rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua.
  “Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay thực chất nằm ở âm mưu chính trị đen tối của Mỹ và các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ