Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Rận Nguyễn Bá Chổi lại xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Sau hàng loạt những bài viết xuyên tạc sự thật với giọng văn tầm thường thể hiện tư duy của một kẻ vô học, Nguyễn Bá Chổi (danlambao) đã sử dụng ngòi bút và nhận thức của mình hết lần này đến lần khác xúc phạm đến quốc thể của dân tộc Việt Nam, trong đó đã có những lần hắn xúc phạm đến Quốc Ca, Quốc Hiệu của nước ta, và lần này tiếp nối sự mất dạy khốn kiếp đó, Nguyễn Bá Chổi tiếp tục viết những luận điệu mất dạy nhằm xuyên tạc lịch sử, hạ bệ và xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Trong bài viết hỗn xược đăng trên trang mạng danlambao, Nguyễn Bá Chổi đã tìm mọi cách nhục nhã và đê tiện nhất để bôi nhọ bản Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền xuyên tạc những thông tin thất thiệt về Người, âm mưu hạ bệ Người trong lòng quần chúng.


1Bài viết tuyên truyền, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh của Rận Nguyễn Bá Chổi


Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam là báu vật linh thiêng của dân tộc. Ở Việt Nam bất cứ những người từ trẻ đến già đều biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản Di Chúc linh thiêng Người để lại như những kết tinh cho tâm huyết cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người, và những mong muốn của Người, những dự báo thiên tài về tương lai của một dân tộc Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Sau 45 năm công bố, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng rõ tầm nhìn thời đại và vẹn nguyên giá trị.


Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới bắt đầu viết di chúc vào sáng ngày 10-5-1965, đến ngày 15-5, bản Di chúc đầu tiên này hoàn thành, dài gần 3 trang đánh máy, có chữ ký của Người và chữ ký chứng kiến của đồng chí Lê Duẩn - lúc đó là Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từ ngày 10-5-1965 đến lúc kết thúc viết Di chúc ngày 10-5-1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung và viết lại. Năm 1966 và 1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh không có bản viết riêng, chỉ có hai bản bổ sung vào Di chúc năm 1965. Năm 1968, Người viết bổ sung một đoạn gồm 6 trang viết tay, ngày 10-5-1969 viết lại toàn bộ phần mở đầu Di chúc, gồm 1 trang viết tay. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người tháng 9-1969, gồm 4 trang in khổ 14,5 cm x 22 cm. Ngày 19-8-1989, Bộ Chính trị ra Thông báo số 151-TB/TW Về một số vấn đề liên quan đến Di chúc và ngày qua đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Di chúc công bố chính thức năm 1969 đảm bảo trung thành với bản gốc của Người. Nội dung chủ yếu dựa theo bản Bác viết năm 1965, trong đó đoạn mở đầu là của bản viết năm 1969, đoạn về việc riêng là của bản viết năm 1968. Lúc đầu, vì những lý do nhất định, nên một số vấn đề trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa được công bố, như: Việc căn dặn của Người về hoả táng thi hài; việc cần làm sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thắng lợi; miễn giảm thuế nông nghiệp một năm cho các hợp tác xã nông nghiệp... Trong dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định công bố toàn bộ các bản viết Di chúc của Người.
Bản di chúc đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh máy năm 1965 (nguồn: internet)


Năm 1989, Bộ Chính trị cho phép công bố các Bản thảo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Di chúc viết tay của Chủ tịch Hồ Chí Minh (nguồn: internet)


Giá trị cao đẹp của di chúc Hồ Chí Minh


Bản di chúc của Người để lại cho dân tộc Việt Nam mang những giá trị nhân văn cao đẹp của một nhà tư tưởng lớn, đồng thời là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Bản Di chúc còn là công trình lý luận về xây dựng Đảng cầm quyền. Bàn về về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, và thể hiện tư duy vượt thời đại khi phác thảo đầy đủ về lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta. Về đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; sửa đổi chế độ giáo dục cho phù hợp hoàn cảnh mới; khôi phục và mở rộng các ngành kinh tế; phát triển công tác vệ sinh, y tế; chính sách miễn thuế nông nghiệp cho nông dân; chính sách xã hội, công bằng xã hội... Về xây dựng và phát triển nền văn hóa mới. Di chúc là tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của một nhà văn hoá lớn. Đây là sự phản ánh thống nhất, cô đọng nhất về toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện phẩm chất đạo đức sáng ngời suốt đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân của người chiến sĩ cộng sản kiệt xuất; thể hiện mong muốn cuối cùng của Người. Chí vì những giá trị cao đẹp đó, bản Di Chúc của Người được phố biến rộng rãi và được nhân dân tìm hiểu và nghiên cứu, đồng thời được nhân dân coi như một báu vật của quốc gia, bảo quản và gìn giữ nó cẩn thận cũng như học tập và làm theo những lời Bác dạy trong bản Di Chúc Người để lại.


Sự mất dạy của Nguyễn Bá Chổi và bè lũ "viết văn thuê"

Với những giá trị nhân văn cao cả như vậy, nhờ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cả dân tộc Việt Nam mới có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Việt Nam mới thoát khỏi đau thương của họa xâm lược, mới vươn lên làm chủ số phận mình và ngày càng khẳng định được vị thế của mình, bản lĩnh của dân tộc Việt, tinh hoa của dân tộc Việt trên trường quốc tế. Thế nhưng, đám Rận chủ Việt và lũ bồi bút ngu dốt dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động đội lốt lũ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản Việt Tân, vì những đồng tiền bố thí dơ bẩn của Việt Tân mà cam tâm chống phá đất nước. Và lần này sự mất dạy, sự đê tiện và hèn hạ của Nguyễn Bá Chổi đã chạm vào lòng tự tôn và sự tôn kính của dân tộc Việt Nam. Có lẽ đã đến lúc cơ quan pháp luật cần vào cuộc để xử lý Nguyễn Bá Chổi về những hành vi xuyên tạc lịch sử, ăn cháo đá bát, lợi dụng internet và các quyền tự do dân chủ để chống phá cách mạng Việt Nam.


Trong bài viết đăng trên danlambao, Nguyễn Bá Chổi đã thể hiện sự vô học của mình, khi dám lộng ngôn rằng "Lâu nay, cứ mỗi khi phải nhìn thấy hình chụp Di chúc của bác Hồ là Cu Tèo cực kỳ bức xúc, hỏi tại sao bác Hồ lại có thể viết mèo mửa đến độ như rứa". Trong khi bút tích của Người được cả dân tộc xem như di sản, báu vật, luôn nâng niu, giữ gìn thì bản thân Nguyễn Bá Chổi lại nổi thú tính, hèn hạ đến mức đi chê bai chữ viết và văn phong của Người. Đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh, một chính trị gia đầu tiên trên thế giới trong quá trình bôn ba đi tìm đường cứu nước của mình, Người đã đi qua 3 đại dương, 4 Châu lục, trải qua gần 30 nước để tìm ra con đường cứu nước chân chính nhất. Ngoài ra Người còn thông thạo rất nhiều ngoại ngữ khiến cho cả thế giới phải kính phục.


http://www.youtube.com/watch?v=onhVOcVGHds

http://www.youtube.com/watch?v=PkOW5l7KVOY

Bác Hồ trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp (nguồn: internet)


Bút tích của Người thể hiện Phong cách Hồ Chí Minh, khi nó hội tụ đủ những tư tưởng cao đẹp và sâu sắc về mọi lĩnh vực, nhưng lại được thể hiện dưới một văn phong mộc mạc, dễ hiểu và đậm đà bản sắc Việt Nam. Bất cứ ai khi nhìn vào cũng thấy gần gũi và thân thiện. Còn rận Nguyễn Bá Chổi chê chữ Người xấu ư? Chổi quên mất rằng những thiên tài của nhân loại xưa nay chưa có ai ngồi nắn nót để viết những dòng chữ đẹp bởi họ quen phong cách nghiên cứu và tốc ký để kịp ghi lại những phát hiện, phát minh mới mẻ của mình mà loài người đến ngày nay vẫn say sưa nghiên cứu. Chổi cũng quên mất rằng Các Mác - một nhà lý luận thiên tài của thế giới còn được mệnh danh là người viết chữ xấu nhất thế giới, và chữ của ông được mô tả lại rằng đôi khi chỉ giống như một đường thẳng. Những lý luận của Mác đã được Ăngghen tập hợp và cho xuất bản các quyển 2, 3, 4 của bộ Tư Bản thiên tài mà ngày nay cả thế giới vẫn say sưa nghiên cứu những vẫn chưa hiểu hết những gì Mác muốn nói. Chủ tịch Hồ Chí Minh cả cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, việc nước là khẩn cấp và bút tích của Người để lại trong những lần nghỉ ngơi hiếm hoi, trong những lúc làm việc và soạn thảo các văn bản, chỉ thị. Người có một chiếc máy chữ và thường xuyên đánh máy đối với các văn bản giấy tờ cần chỉ đạo, và đó cũng là thói quen khiến những bút tích viết tay của Người trở thành báu vật của nhân dân Việt Nam và cả nhân loại.


Thế nhưng Nguyễn Bá Chổi lại lộng ngôn và bội nhọ Người bằng những giọng điệu mất dạy theo kiểu "Các chú ấy xạo đấy. Bác chết bảy đời tám hoánh rồi, còn đâu sống tới Thập niên 60 của Thế kỷ trước mà di với chúc. Tèo cứ so sánh nét chữ của bác trong Đơn bác gửi chính quyền Pháp xin học Trường Bảo Hộ, với nét chữ trong cái gọi là “Di chúc Hồ Chí Minh” thì thấy. Còn về ý tứ, trong bản di chúc thì quá sức là tầm thường, thế mà những câu cú rất là giản đơn cũng bị bôi ga,ch lung tung, xóa lên xoá xuống, sửa tới sử lui; hay chỉ nhìn vào mấy chữ “thì”, dấu phết, thêm bớt, sửa sai sai sửa cũng đủ hiểu đó hoàn toàn không phải là của tác giả “Bản án Chế độ Thực dân”. Có thể nói rằng, không có ngôn từ nào đủ sức để diễn tả hết sự bỉ ổi và mất dạy trong bản chất của Nguyễn Bá Chổi và lũ Rận chủ Việt - những kẻ đang sống ký sinh vào Việt Tân để chống phá cách mạng Việt Nam. Thật nực cười khi đám Rận bày trò xuyên tạc, vu khống không đạt được hiệu ứng như mong muốn, đến đường cùng chúng đem ra cái phát kiến khi vô tình đọc được bút tích của Người trên mạng và viết bài bôi nhọ, hạ bệ Người, cho rằng như thế là hay. Thế nhưng, những dòng viết này lại ngay lập tức phản chủ, bởi người đọc đã nhận rõ sự mất dạy, bẩn thỉu và hèn hạ của những kẻ khóc mướn, những kẻ viết văn thuê, thay cho những cụm từ mĩ miều như "yêu nước, dân chủ, nhân quyền" mà chúng vẫn gào ầm ầm trên mạng.


Trần Ái Quốc 

4 Nhận Xét :

 1. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người con ưu tú nhất của dân tộc và là một vĩ nhân của thời đại. Người là tượng trưng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Trái tim, khối óc của Người luôn dành cho dân tộc Việt Nam cũng như giai cấp vô sản và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới một tình yêu bao la. Là người học trò trung thành của Các Mác và Lênin, Hồ Chủ tịch chẳng những là một nhà yêu nước vĩ đại, mà còn là một chiến sĩ xuất sắc trong phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc của thế kỷ XX. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam là báu vật linh thiêng của dân tộc. Vậy mà, tên não ngắn Nguyễn Bá Chổi chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu của đám phản động ở hải ngoại có những lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của bác. Đúng là không có ngôn từ nào đủ sức để diễn tả hết sự bỉ ổi và mất dạy trong bản chất của Nguyễn Bá Chổi và lũ Rận chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người con ưu tú nhất của dân tộc và là một vĩ nhân của thời đại. Người là tượng trưng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Trái tim, khối óc của Người luôn dành cho dân tộc Việt Nam cũng như giai cấp vô sản và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới một tình yêu bao la. Là người học trò trung thành của Các Mác và Lênin, Hồ Chủ tịch chẳng những là một nhà yêu nước vĩ đại, mà còn là một chiến sĩ xuất sắc trong phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc của thế kỷ XX. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam là báu vật linh thiêng của dân tộc. Ấy vậy, mà tên Nguyễn Bá Chổi lại có những luận điệu xuyên tạc, đúng là không có ngôn từ nào đủ sức để diễn tả hết sự bỉ ổi và mất dạy trong bản chất của Nguyễn Bá Chổi và lũ Rận chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Cái tên Nguyễn Bá Chổi chẳng còn lạ gì với cộng đồng mạng. Vì chuyện “cơm áo gạo tiền”, tay “Chổi” này đã có nhiều bài viết nhăng cuội đăng lên trang “lều báo” danlambaovn.blogspot.com để phục vụ cho âm mưu chống phá đất nước của đám CCCĐ ở hải ngoại mà “Chổi” đang bấu víu, dựa dẫm. “Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe”, chẳng hiểu nổi tại sao lại có những con người ấu trĩ như tay Nguyễn Bá Chổi với suy nghĩ ngu ngốc tới mức có thể viết nên bài báo láo lếu này - một bài báo đầy những lỗ hổng về kiến thức, ngu muội về tư duy và mù quáng trong việc đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bịp bợm. Cũng chính vì cái tư duy mông muội, cực đoan này tay “Chổi” đã ví cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất Tổ quốc của cả dân tộc trong suốt 30 năm là một cuộc “khủng bố đồng hương”.
  Hắn lại còn đi bôi xấu chủ tịch Hồ Chí Minh và bôi nhọ danh dự lịch sử dân tộc. Hắn đúng là đã hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Bá Chổi, một bút danh khá quen thuộc trong cộng đồng “viết văn thuê”, gã là một con chó săn của Việt Tân chính hiệu khi liên tục viết và đăng tải những bài viết để vu cáo chính quyền cộng sản Việt Nam, xúc phạm Nhà nước Việt Nam, phủ nhận công lao của dân tộc, của cha ông trong hai cuộc trường chinh vĩ đại, bôi nhọ lãnh tụ, xúc phạm uy tín, cá nhân của người khác,…Hắn đã đang tâm xúc phạm chủ tịch Hồ CHí Minh, người mà đáng tuổi ông của hắn. Đó là một hành động vô lễ của một con người, là một hành động vô ơn với người đã cả đời hi sinh thân mình cho hắn có được sự độc lập, ấm no. HẮn không đáng được nhắc đến và xứng đáng được mang đi làm phân bón cho lúa, cây trồng. Một con người vừa vô học vừa vô đạo đức. hắn là con của chó mèo và cầm thú chứ không phải con của người. Ai mà gặp tên này thì cho hắn một đạp giúp tôi nhé. Hay ai biết địa chỉ nhà hắn thì chỉ cho tôi với

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ