Nhãn

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Thư ngỏ của 127 nhơn sĩ, trí thức - yêu nước hay phá nước?


Trên mạng đang lan truyền “Thư ngỏ” của 127 vị tự xưng là “nhân sĩ trí thức” gửi lãnh đảo Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, ông Nguyễn Đình Cống cũng có bài riêng “Thư ngỏ gửi Đại biểu đại hội 12”…


Hẳn bạn đọc còn nhớ, “phong trào thư ngỏ” của các vị bô lão biến chất bắt đầu từ “Thư ngỏ” đề ngày 30-10-2012 gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do cho em bé cờ vàng Nguyễn Phương Uyên. Lời mở đầu của lá thư này, các cụ có một câu thể hiện “sự ngây thơ rất đáng yêu”: “Theo thông tin trên mạng thì cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt chỉ vì cháu làm thơ chống Trung Quốc”!? Khốn nỗi, em bé cờ vàng Phương Uyên chưa bao giờ biết mần thơ, càng chưa bao giờ mần thơ chống Trung Quốc. Vài hôm sau, cơ quan điều tra tổ chức họp báo công bố công khai các hành vi vi phạm pháp luật của Phương Uyên và đồng bọn. Hóa ra, em bé là tay sai cho một ông chủ cờ vàng có tên Vũ Trực ở Hải ngoại! 


Sau vụ “ngây thơ” này, cư dân mạng cứ tưởng các cụ phải tìm lỗ nẻ nào đó mà chui. Nhưng không! Chọn đúng dịp Quốc khánh 2/9/2014, các cụ bô lão biến chất lại phóng lên mạng “Thư ngỏ 61” với yêu cầu “Bạch hóa Bí mật Hội nghị Thành Đô". Thư có đoạn viết:


“Về Hội nghị Thành Đô, có tin nói rằng Tân Hoa xã và Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã công bố nội dung thỏa thuận giữa hai bên, trong đó trích dẫn: “Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”.


Theo gương các cụ, mấy anh chị zận trủ đứng đầu là Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy còn rình rang dẫn hơn chục rận xĩ đến trụ sở Ban Dân nguyện của Quốc hội đòi trao Kiến nghị "chúng tôi muốn biết" về bí mật Hội nghị Thành Đô. 


Lại một lần nữa các cụ bô lão biến chất bị hố khi

Google.tienlang có bài "BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ" LÀ TIN VỊT- LỜI THÚ NHẬN CỦA KẺ TUNG TIN”, theo đó, kẻ tung tin vịt này chính là blogger Kami. Trên thực tế thì chẳng có bản tin trên Tân Hoa Xã hay Hoàn Cầu Thời báo hay Wikileaks gì cả. Bởi ngay trong bản tin đầu tiên khi Kami đưa về vụ này, bên dưới bản tin đó hắn đã viết: 


"Đoạn tin đầu nói trên về Biên bản họp kín tháng 9/1990 tại Thành Đô giữa lãnh đạo cao cấp Việt nam và Trung quốc, cũng chỉ là một tin mang tính chất giả thiết của tác giả mà nó có nhiều khả năng khi bị bạch hóa có thể xảy ra mà thôi, chứ đó không phải tin chính thức của Wikileaks...."


Ai cũng biết, thực ra thì những cụ già gần trăm tuổi nhu cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đâu có cẩm nổi cây bút mà viết. Những kẻ chắp bút đều là những tên phản động ở Hải ngoại rồi chúng chi chút xèng nhờ các cụ đứng tên mà thôi.


Những tưởng sau vụ “Thư ngỏ 61”, sẽ không còn những câu chuyện tương tự. Thế nhưng, mới đây lại có “Thư ngỏ” khác đứng tên 127 vị cả trong nước và hải ngoại, gọi tắt là “Thư ngỏ 127” với nội dung cũng không khác “Thư ngỏ 61” trước đây là mấy.


Trong cái gọi là “Thư ngỏ 127” này, tiếp tục là những quan điểm sai trái như đòi Đại hội Đảng sắp tới phải đổi tên Đảng, đổi tên nước, phải từ bỏ cơ sở tư tưởng của chế độ là Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thậm chí thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.


Vẫn với thủ đoạn bôi đen, phủ định tất cả những thành tựu trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước của Đảng Cộng sản, đồng thời thổi phồng một số mặt hạn chế, yếu kém, những người soạn thảo ra bản “Thư ngỏ” này quy kết hết tất cả mọi yếu kém đó cho Đảng, cho ý thức hệ và lớn tiếng yêu cầu Đảng phải từ bỏ vai trò lãnh đạo, phải từ bỏ ý thức hệ.


Thật ra đây là những luận điệu này chả có gì mới. Đây là những luận điệu quen thuộc trong hoạt động chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam mà các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam vẫn suốt ngày rêu rao trên các trang mạng như Dân làm báo, Dân luận… Đứng đầu Danh sách ký “Thư ngỏ 127” này, ngoài một số đảng viên như ông Nguyễn Trọng Vĩnh, lại có không ít cái tên mà lâu này người ta đã biết đến là các phần tử chống đối chính quyền, được liệt vào giới “dzận chủ” như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Tư Thanh Thiện (ở nước ngoài), Tiêu Dao Bảo Cự, Nguyễn Thanh Giang…


Và lại càng có cơ sở hơn khi trong bản “Thư ngỏ” này, người ta thấy xuất hiện cả yêu sách đòi trả tự do cho các “người bất đồng chính kiến” mà bản chất là các phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật bị giam giữ.


Phải chăng, thêm một lần nữa, những người đứng đầu như ông Nguyễn Trọng Vĩnh không phải là người trực tiếp soạn thảo ra cái “Thư ngỏ” này mà chính các nhà “dân chủ” đã soạn ra và lợi dụng tên tuổi của ông để đứng tên.


Do vậy, cần khẳng định rằng, “Thư ngỏ 127” cũng chỉ là một trò chống phá nhảm nhí mà các thế lực phản động thường làm trong mấy chục năm qua, mỗi khi chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc hoặc các sự kiện chính trị trọng đại khác. Người dân ViệtNam chẳng lạ gì những trò hèn hạ và nhảm nhí này nữa!LâmTrực@

Thực ra mình đã đọc và thấy không có gì đáng viết, nhưng đã trót mở ra, mình có mấy ý thế này.


Một bức thư dài dằng dặc và một danh sách dài gấp 2 lần hơn thế thể hiện được điều gì?


1.

Thật ra, đây là lá thư tuyên truyền chứ không phải viết gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bởi nó được đăng công khai trên các trang mạng và nó là công cụ tuyên truyền chống đảng cộng sản của một số vị được gọi là nhân sĩ kia. Hóa ra, nhóm nhân sĩ này cũng chả khác gái đĩ là mấy, vén váy có nghề.


2.

Một danh sách dài các vị nhân sĩ trí thức chụm đầu để viết rồi cắt dán tỉa tót, để rồi cho đời sản phẩm nhàm chán như lá thư này là điều đáng xấu hổ. Chỉ nhìn cấu trúc lá thư thôi cũng đã thấy các vị nhân sĩ trí thức này là một tập hợp già nua cũ kỹ nhưng lại tham quyền cố vị và ưa danh hão. 


Bằng chứng là ngay cái tên đầu tiên là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, các vị đã phải giới thiệu dài dòng như thế này: "Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng khóa Ba, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 đến 1987, Hà Nội". 


Đấy, háo danh và già nua là ấn tượng đầu tiên.


3.

Điểm thứ tiếp theo có thể nhận thấy là các vị này cố tỏ vẻ bình tĩnh ôn hòa song không dấu được sự sốt ruột muốn mau chóng nhìn thấy sự sụp đổ của đảng cộng sản và sự ra đời của những hội nhóm đối lập. Đây là thông điệp chính của lá thư. 


Tinh ý một chút có thể nhận ra giọng điệu mị dân của các vị theo một trật tự nhằm đánh lừa người đọc nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết và dẫn dắt họ đến việc đồng tình với ý của các vị là Đảng Cộng sản Việt Nam sai lầm và nó cần bị thay thế bởi đảng khác. Trình tự dẫn dắt của các vị như sau: 


Đoạn đầu bao giờ các vị cũng tỏ vẻ trung thực, công bằng để công nhận thực tế rằng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt (riêng đoạn này, các vị ăn cắp nội dung văn kiện của ĐCSVN để đánh lừa người đọc). 


Đoạn tiếp theo, các vị mở rộng ra bằng việc so sánh những "thành tựu" ấy với những thành công của các quốc gia khác bằng phương pháp so sánh bất đối xứng, với mục đích "dìm hàng" những kết quả mà đảng và nhà nước đã làm được trong những năm qua. 


Sau khi so sánh cao thấp, các vị bắt đầu giở giọng điệu "khoa học" để mổ sẻ nguyên nhân và tất nhiên, theo các vị những yếu kém, trì trệ ấy là do Việt Nam độc đảng, và cuối cùng là các vị chỉ đích danh đảng CSVN mắc sai lầm để làm điểm tựa cho việc kêu gọi thay đổi thể chế chính trị của đất nước. Nói thẳng ra là các vị muốn lật đổ chế độ này. "Thiện chí" của các vị là ở chỗ này!


Tiếp tục thái độ đạo đức giả, các vị vờ vịt khen rằng, Việt Nam đã hội nhập, được các nước, các đối tác quan tâm ủng hộ (vì sao họ ủng hộ?) và đây là thời cơ tốt nhất để chuyển đổi thể chế chính trị, phế truất vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản. Giọng điệu con buôn được thể hiện ở việc các vị dỗ dành đổi tên đảng, đổi tên nước... Đến đây, dù lý lẽ được bọc trong đường mật nhưng cũng không dấu được ý đồ đê hèn và cơ hội của các vị.


Thế đấy, trình tự thuyết phục của các vị là như vậy đấy, đến một đứa trẻ con nó cũng biết và bóc mẽ được. Thiết nghĩ các vị chả lừa được ai.


4.

Xin lỗi, các vị già rồi, mang danh trí thức nhân sĩ mà không được thông minh cho lắm. Sứ mạng của một dân tộc không thể trao vào tay những kẻ cơ hội và trì độn như các vị được.


5.

Cũng xin nói thẳng, lá thư trên chỉ đại diện cho não trạng của các vị chứ không đại diện cho nhân dân Việt Nam. Vậy nên, chớ có mang danh hay tiếm danh nhân dân để thực hiện mưu hèn kế bẩn như thế này.

 

 Theo blog trelang

4 Nhận Xét :

 1. Thư ngỏ gì chứ nghe mà thấy sặc mùi chính trị ở đây. có phải là tốt đẹp gì đâu, hóa ra là một sự bán nước không hề nhẹ của của mấy bác nhân sỹ bất mãn. “thư ngỏ”, “kiến nghị” đã xuất hiện là đưa ra luận điệu cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo đất nước đi theo con đường lệ thuộc vào Trung Quốc. Lịch sử của dân tộc Việt Nam hàng ngàn năm cho thấy rõ chưa bao giờ nước ta chấp nhận sự đô hộ hay lệ thuộc vào phương Bắc. Ý chí về độc lập, tự cường, tự chủ và tự tôn dân tộc là nguồn mạch kết nối các thế hệ con người Việt Nam. Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ có quan hệ với Trung Quốc mà còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hơn nữa, nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Nga… cũng hết sức coi trọng quan hệ với Trung Quốc. Toàn cầu hóa làm gia tăng sự ảnh hưởng và đan xen lợi ích giữa các quốc gia ngày càng rõ rệt. Trong khi đó, công cuộc xây dựng, phát triển đất nước đang cần phát huy mạnh mẽ các nguồn lực bên ngoài. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Việt Nam chấp nhận đánh đổi chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc hay sự lệ thuộc về chính trị nào từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Gọi là thư ngỏ, thư góp ý nhưng thực ra lại là những yêu sách của đám rận chủ, mang tiếng là 127 nhân sĩ, trí thức, đòi chà đạp, vứt bỏ thành quả cách mạng, những nỗ lực cố gắng của ông cha ta trong lịch sử 4000 dựng nước và giữ nước của dân tộc. Để có được chế độ xã hội chủ nghĩa như hôm nay, để có được cuộc sống bình yên hạnh phúc này, các thế hệ cha ông ngày trước đã phải đánh đổi, hi sinh biết bao nhiêu máu và nước mắt vậy mà chúng nó, giờ đây được độc lập, hạnh phúc sung sướng rồi nên đòi bỏ, đòi xóa.
  Đúng là nực cười với cái thư ngỏ của bọn vong ơn, phản quốc này!

  Trả lờiXóa
 3. "Cũng xin nói thẳng, lá thư trên chỉ đại diện cho não trạng của các vị chứ không đại diện cho nhân dân Việt Nam. Vậy nên, chớ có mang danh hay tiếm danh nhân dân để thực hiện mưu hèn kế bẩn như thế này." Chí phải, chí phải ạ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Cũng xin nói thẳng, lá thư trên chỉ đại diện cho não trạng của các vị chứ không đại diện cho nhân dân Việt Nam. Vậy nên, chớ có mang danh hay tiếm danh nhân dân để thực hiện mưu hèn kế bẩn như thế này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ