Nhãn

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Thực hư về tài liệu được cho là của TT Nguyễn Tấn Dũng đăng trên danlambao?

Ngày 18/12 trên trang Basam đăng tải một tài liệu được giới thiệu là thuộc dạng "tuyệt mật", được cho là của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Nguyên nhân để có được tài liệu này theo mô tả của Basam và danlambao là do có cộng tác viên "trở cờ" tự giới thiệu là "cấp tiến" cung cấp và muốn nhân chuyện này cho thấy "Chế độ này đã quá thối nát và nhân dân có quyền biết bộ mặt thật của nó"?  Vậy thực hư của chuyện này như thế nào?


1Thông tin xuyên tạc đăng trên danlambao


Thứ nhất, ai cũng biết rằng chỉ vài tuần nữa sẽ diễn ra Đại hội lần thứ XII của Đảng, trước thềm Đại hội lần thứ XII các đối tượng phản động đặc biệt lợi dụng hệ thống Blog và Facebook để tiến hành viết bài, tung tin bịa đặt nhằm bôi nhọ hoặc hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Các đối tượng cơ hội chính trị thường xuyên tung những tin, bài tập trung xuyên tạc các đồng chí lãnh đạo cấp cao như TBT Nguyễn Phú Trọng, TT Nguyễn Tấn Dũng, CTQH Nguyễn Sinh Hùng, CTN Trương Tấn Sang và các thành viên của Bộ Chính Trị, Ban bí thư...Chính vì vậy, việc xuất hiện một tài liệu được cho là của thủ tướng đăng trên các trang mạng phản động cũng là điều dễ hiểu, bởi nó cũng nằm trong âm mưu nhằm hạ bệ thủ tướng bằng việc bới móc chuyện đời tư và những vụ việc liên quan đến thủ tướng trong thời gian qua.


Thứ hai, nội dung trong tài liệu 9 trang được đăng tải toàn đăng lại những vụ việc theo kiểu "dân hỏi, Bộ trưởng trả lời" và toàn những việc đã được đưa ra công luận, quần chúng đã nắm rõ và chắc về những sự kiện trên, chẳng có gì phải bàn cãi thêm, cũng như cho thấy luôn dụng ý của người viết và đăng tải tài liệu này, nhằm nhắc đến những vụ việc liên quan đến thủ tướng, qua đó khiến dư luận suy đoán lung tung, làm ảnh hưởng đến tư tưởng của nhân dân. Đây là một âm mưu vô cùng thâm độc trước thềm Đại hội XII của Đảng.


Thứ ba, là tài liệu của Thủ tướng, nhưng từ trước đến giờ, đặc biệt là các bản báo cáo không có chuyện đóng dấu treo, cũng như cách trình bày ở trên. Có khả năng rằng "kẻ tung tin" vì muốn tăng độ tin cậy của bằng chứng mình đăng tải, nên đã quá cẩn thận dẫn đến những sai phạm trên và dẫn đến sự thật nực cười là "gậy ông đập lưng ông". Thứ nữa, con dấu quá mờ nhạt, chữ kí của Thủ tướng cũng có những điểm không tương đồng như mẫu chữ ký thật của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên các văn bản mà Chính phủ ban hành.


1aDấu treo trong tài liệu được đăng tải, và cách trình bày


1


Mẫu chữ ký thật của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng


3


Chữ ký trong văn bản được đăng tải trên danlambao


Với công nghệ ngày nay, không khó để ký giả và làm giả con dấu, tất cả chỉ là trò bịp thiên hạ, khá khen cho kẻ nào đã mất công dựng lên chuyện này, tuy nhiên rất tiếc khi thông tin không có gì mới và hiệu ứng mang lại cũng không lớn. Xin chia buồn sâu sắc tới đám rận chủ Việt.


Trần Ái Quốc

9 Nhận Xét :

 1. Đây lại là một cách vu khống và bôi nhọ nữa của rận đây mà. làm đếch gì rận có thể lấy được tài liệu tuyệt mật từ phía Việt Nam mà đăng tin giật tít như đúng rồi ý. Đơn giản là một sự lừa đảo vì:
  Thứ nhất, sắp diễn ra Đại hội lần thứ XII của Đảng nên các đối tượng phản động đặc biệt lợi dụng hệ thống Blog và Facebook để tiến hành viết bài, tung tin bịa đặt nhằm bôi nhọ hoặc hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam;
  Thứ hai, nội dung trong tài liệu bị chắp và lỗ chỗ, không liền mạch của 01 văn bản.
  Thứ ba, là tài liệu của Thủ tướng, nhưng từ trước đến giờ, đặc biệt là các bản báo cáo không có chuyện đóng dấu treo, cũng như cách trình bày ở trên.

  Trả lờiXóa
 2. Hehe, dùng chiêu giả chết bắt quạ của Thành Côn sao mấy bác rận chủ Việt Nam, các bác định dùng cái này để lừa người đọc à? tài liệu tuyệt mật mà lại để cho các bác chụp ảnh thế này sao? Các bác có ghép thì cũng phải mánh khóe một chút chứ, ai lại cứ gép chỗ nọ với đoạn kia thế? tôi đọc đã biết ngay rồi. THôi đừng làm cái trò dơ bẩn ấy nữa đi.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ trẻ trâu hoặc loại vô học mới có thể nhẹ dạ, cả tin vào những gì lũ rận viết trong cái gọi là "lá thư" này!

  Trả lờiXóa
 4. Định lấy màn thưa che mắt thánh à bây? Chả có trò gì mà mấy cha không nghĩ ra được, tởm.
  Mà đùa, tuổi gì mà được tiếp xúc với tài liệu của Thủ tướng thế?? Sống mà cứ để cho người ta khinh ra mặt thế này chắc phải vui lắm đây!

  Trả lờiXóa
 5. Lại làm cái trò gì thế??? Chơi mãi mấy nước cờ bẩn này mà vẫn không biết nhục là gì thì đúng là.. không phải dạng vừa đâu nhể :P
  Mà đùa, tuổi gì mà được tiếp xúc cae tài liệu của Thủ tướng thế??? Bà là bà khinh

  Trả lờiXóa
 6. Gian dối và lừa lọc là bản chất của đám rận chủ thối nát đó. Bản chất của vấn đề là bôi nhọ Đồng chí thủ tướng và làm xấu đi hình ảnh của Đảng trong mắt những đứa mù về chính trị, xã hội...
  Dân ta có câu "gậy ông đập lưng ông"...Cách trình bày, con dấu, cả chữ ký có thể làm giả dễ dàng trong thời buổi công nghệ này...Vậy nên những gì mà rận chủ Basam viết ra thật là minh chứng cho những cáo buộc, sự giả mạo con người...Bản chất này thì với đám rận chủ lại không thiếu...

  Trả lờiXóa
 7. Lại cái trò mà danlambao tự làm ra gây thông tin ảo trước thềm hội nghị là đây. Giờ thì còn có trò này của chúng mà chúng ta thấy lạ lẫm nữa đâu chứ. Một kiểu chọc gậy bánh xa cũ rèm mà

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy đây là một thủ đoạn hết sức nham hiểm và tinh vi. Mạo danh cá nhân, tổ chức, lãnh đạo nhà nước để bôi nhọ và dựng chuyện nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, nguồn thông tin rất đa chiều và rất khó kiểm soát nên việc tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin đặc biệt là thông tin trên mạng internet là hết sức quan trọng. Đừng để những người thanh niên, tương lai của đất nước như chúng ta bị bọn xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 9. […] giữ vì thu thập thông tin cung cấp cho Việt Tân xuyên tạc, bịa đặt về vụ cá chết tại miền Trung. Bên cạnh đó, chúng còn lợi dụng sự kiện cá chết để tiến […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ