Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Về phiên tòa xét xử Dũng Phi Hổ - Cái kết cho một hậu duệ của cờ vàng!

Theo thông báo ngày 14/12/2015, tại Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ đưa vụ án Nguyễn Viết Dũng gây rối trật tự công cộng ra xét xử. Trên khắp các trang mạng, facebook, các biểu tình viên, dân chủ viên đã hô hào nhau kéo đến phiên tòa bày tỏ sự ủng hộ với Dũng Phi Hổ và đòi chính quyền phải trả tự do cho anh ta. Chúng tán phát “Thư mời dự phiên tòa công khai ngày 14/12/2015 của gia đình Nguyễn Viết Dũng” cáo buộc Nhà nước trong vụ án này “là sự trả thù hèn hạ một công dân khi cất tiếng nói và bày tỏ thái độ của mình trước các vấn đề của xã hội và đất nước”.

dungDũng phi Hổ - một kẻ thần tượng rác rưởi cờ vàng 3 sọc

“Bị cáo Nguyễn Viết Dũng, biệt danh mạng xã hội là Dũng Phi Hổ, bị bắt giam và khởi tố về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ theo Điều 245 Bộ luật hình sự từ ngày 12/4/2015 đến nay. Ông bị bắt sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội vào sáng ngày 12/4/2015. Ông được miêu tả "Mặc áo thun có in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hòa” và đằng sau in dòng chữ tiếng Anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân”.


Theo bản Kết luận điều tra tung lên mạng Internet (thông thường luật sư bảo vệ bị cáo này thường lợi dụng quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án để chụp, tung kết luận điều tra, cáo trạng lên mạng nhằm “khích lệ” dư luận phản bác, vu cáo phiên tòa), cho thấy, Nguyễn Viết Dũng biết được ngày 12/4/2014 có tụ tập, tuần hành trái phép ở Hồ Hoàn kiếm nên đã vận động các thành viên trong nhóm “QL.VNCH3” (Quân lực Việt Nam cộng hòa 3) tham gia tuần hành, Dũng đưa ra kế hoạch về thời gian, địa điểm gặp mặt, thiết kế và tự đặt in 19 áo đồng phục cho nhóm có biểu tượng giống với biểu tượng của Quân lực VNCH. Trên thực tế, Dũng đã lôi kéo được 4 người tham dự, hô hào, gây mất ANTT bất chấp sự vận động, giải thích của lực lượng trật tự trị an nên bị bắt. Những kẻ bị Dũng lôi kéo đã thành khẩn khai nhận.Dũng Phi Hổ cùng đồng bọn tham gia gây rối trật tự công cộng


Bản Kết luận điều tra còn cho biết, cơ quan, chính quyền địa phương khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hội cựu chiến binh phường Lý Thái Tổ, các hộ kinh doanh trên địa bàn đã có đơn kiến nghị chính quyền xử lý những kẻ gây tối TTCC ở khu vực Bờ Hồ, ảnh hưởng đến an ninh, việc kinh doanh của họ, đặc biệt là nhóm mặc đồng phục “Quân lực VNCH” là tôn sùng chế độ phản động cũ, phủ nhận sự hy sinh, xương máu của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, giành độc lập dân tộc.


Hơn nữa, Dũng Phi Hổ từng bị xử lý hành chính về treo cờ VNCH, gây mất trật tự công cộng. Căn cứ vào Điều 245 Bộ luật hình sự, “Người nào có hành vi gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 1 triệu đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”. Trường hợp của Dũng Phi Hổ bị khởi tố vào điểm d Khoản 2 Điều 245 BLHS với hành vi xúi giục người khác tham gia là tình tiết tăng nặng có nguy cơ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.


Trên mạng Internet đã có những luật sư, blogger có nhiều bài viết phân tích, hành vi của Dũng Phi Hổ không chỉ gây rối trật tự công cộng mà còn xâm hại “trật tự xã hội” bao gồm những biểu tượng như quốc huy, quốc ca hay thiết chế đã được xã hội thừa nhận. Hành vi của Dũng Phi Hổ thể hiện tính nghiêm trọng hơn các đối tượng tuần hành trái phép khác ở động cơ cố ý khuếch trương, biểu dương biểu tượng Quân lực VNCH, xâm hại trật tự thể chế chính trị qua việc đòi khôi phục chế độ VNCH – chế độ phản động, tay sai đế quốc


Đến nay một vị luật sư tên là Lê Luận đột ngột rút khỏi nhóm bào chữa với lý do có 3 luật sư nhận bào chữa là quá đủ và đây là vụ án hình sự thông thường, không có yếu tố chính trị. Thực chất ông luật sư này thấy vụ án khó có cơ hội gì xuyên tạc được, ghi điểm cho bản thân khi vật chứng đầy đủ, hồ sơ vụ án chắc chắn, mà bị cáo Dũng Phi Hổ lại có giấy mời và có vẻ trọng vọng LS Võ An Đôn hơn.
Cho đến nay, các luật sư tham gia vụ án chỉ ám chỉ rằng, đây là vụ án hình sự hóa nhằm “trả thù” người bất đồng quan điểm mà chưa đưa ra được bất cứ phản bác gì với luận cứ kết tội như các vụ án chính trị khác trước đây. Thậm chí LS Võ An Đôn “giả bộ ngây thơ” thắc mắc rằng, sao bao nhiêu người đi biểu tình trái phép cây xanh hôm đó, lại chỉ có một mình Dũng Phi Hổ bị xử lý? Có vẻ như quan tòa vụ án nên chú ý dấu hiệu phản bác này của vị luật sư “nhân quyền” Võ An Đôn, chớp lấy cơ hội yêu cầu ông ta tố các biểu tình viên có vai trò cầm đầu, khởi xướng như Nguyễn Viết Dũng cùng với nhân chứng, vật chứng để mở một vụ án khác hoặc yêu cầu cơ quan chính quyền điều tra và có hình thức xử lý phù hợp, đảm bảo các biểu tình viên sẽ cho vị luật sư đuối lý này ăn đủ gạch đá về xây chuồng lợn riêng cho mình.
Phiên tòa hứa hẹn nhiều kịch tính khi mà đám Cờ vàng hải ngoại ắt hẳn sẽ ép đám tay chân nhận tiền bạc của chúng lâu nay phải bảo vệ cho hậu duệ VNCH của chúng. Dân chúng cùng dư luận sẽ chứng kiến đám biểu tình viên, đám mang danh “đấu tranh dân chủ”, “bảo vệ nhân quyền” sẽ bảo vệ biểu tượng “cờ vàng” của các ông chủ hải ngoại của chúng bị chính thể và nhân dân đồng tình ủng hộ, xử lý nghiêm minh như thế nào.


Loa Phường

3 Nhận Xét :

  1. Đối với loại ngông cuồng, bệnh hoạn như Nguyễn Viết Dũng thì cần thiết phải có những biện pháp mạnh tay. Một kẻ được nuôi nấng, cho ăn học đàng hoàng mà còn mang ý tưởng cầu vinh với một chế độ tay sai bán nước, đã bị loại bỏ 40 năm nay thì không thể dung thứ được. Còn màn kịch kêu gọi ủng hộ Dũng của đám "ngụy dân chủ" thì thật là nực cười, lố bịch. Dũng sẽ phải trả giá cho hành vi ngu đần của mình, và đám ăn theo kia cũng sẽ phải trả giá cho màn kịch vụng về lố bịch của chúng. Với những hành động của mình thì giờ đây hắn đã là bị cáo và “Bị cáo Nguyễn Viết Dũng, bị bắt giam và khởi tố về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ theo Điều 245 Bộ luật hình sự từ ngày 12/4/2015 đến nay. Một cái kết cho kẻ đã không biết giá trị cuộc sống và có lối sống lệch chuẩn

    Trả lờiXóa
  2. Kết cục cho kẻ làm tay sai cho giặc, phản bội quê hương, đi cổ suý cho chế độ đã gây bao tội ác cho dân tộc. Hắn oai phòng lắm à? "Dũng phi hổ" giờ thì sắp phải phi vào chuồng hổ rồi. Trong tù mong anh cải tạo tốt, biết quay đầu là bờ. Anh còn trẻ tương lai vẫn đang còn phía trước, chỉ vì những phút bồng bột mà lại xảy ra cơ sự này.Thật tiếc cho một con người trẻ tuổi! Một con người hại nước, hại dân và bán rẻ dân tộc cho bọn cờ vàng và bọn Mỹ thì tốt nhất là anh không nên đặt chân về Việt Nam làm gì. Những con người như anh chỉ tốn cơm gạo của dân tộc và làm bẩn thểm hình ảnh quốc thể mà thôi.

    Trả lờiXóa
  3. ua vụ việc Dũng Phi hổ hay Đỗ Thanh Vân bị đánh cho thấy một điều rằng đối với những kẻ phản bội dân tộc, không biết ăn năn hối cãi thì không cần đến công an, bản thân người dân cũng sẽ có những cách hành xử thích hợp để loại trừ những mầm mống vông nô này. Và đây có lẽ cũng là lời nhắn nhủ thiết thực của người dân đối với đám dân chủ giả cầy, miệng nam mô bụng bồ dao găm, ngày đêm âm thầm bán nước

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ