Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Về vụ gây rối trên QL 1A - cần xử lý ngay những "con quỷ" xúi giục sau lưng người dân!

Qua báo chí được biết, ngày 14/12, Công an TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh, vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", xảy ra tại khu vực Đèo Con trên QL1A đoạn qua xã Kỳ Nam và phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh trong hai ngày 11 và 12/12/2015.

1_132910

Hình minh họa

Lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh khẳng định đang tập trung điều tra nhóm đối tượng kích động, xúi giục để người già, phụ nữ, trẻ em ra cản trở giao thông với mục đích mặc cả, đòi công an thả hai đối tượng bị bắt theo quy định của pháp luật. 


Dù là giáo dân hay chủ chăn thì trước hết họ cũng là công dân Việt Nam, có bổn phận chấp hành luật pháp.


Cách đây không lâu, hàng trăm giáo dân giáo xứ Xuân Kiều, Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An dưới sự chỉ huy của linh mục Lê Công Lượng và Hội đồng mục vụ giáo xứ đã tổ chức một vụ cướp đất trắng trợn giữa ban ngày khiến dư luận vô cùng bức xúc. 


http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/10/ve-vu-cuop-at-giua-ban-ngay-o-nghi-kieu.html


Dư âm về vụ cướp đất vẫn chưa nguôi thì ngày 11/12/2015, hàng trăm giáo dân giáo xứ Đông Yên, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh dưới sự quản lý của linh mục Trần Đình Lai lại ngang nhiên dùng gạch đá và cây cối chặn ngang đường QL1A, đoạn chạy ngang qua giáo xứ. Hàng ngàn phương tiện chuyên chở hàng hóa bị chặn lại, gây tổn thất cực lớn về kinh tế. 


Hành động mù quáng của giáo dân Đông Yên đã thể hiện thái độ vô luân, coi thường pháp luật và phỉ nhổ vào các tín điều Thiên chúa. Oái oăm thay, nó lại được những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo dân chủ tung hô cổ súy. 


Được biết, nguồn cơn dẫn đến việc giáo dân vi phạm pháp luật là do bị chính các vị chủ chăn Thiên chúa kích động, mặc dù họ rêu rao rằng nó xuất phát từ việc chính quyền đền bù không thỏa đáng cho 200 hộ dân nơi đây.Cần nhắc lại, việc nhà nước lấy đất phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước ở Đông Yên đã được chính quyền đền bù thỏa đáng. Tấm hình Giáo xứ Đông Yên, xã Kỳ Lợi đã tổ chức Thánh lễ “Đặt viên đá góc tường” xây dựng Nhà thờ chính tại Khu tái định cư Đông Yên đã nói lên tất cả. Nói cho rõ, dự buổi lễ này, có Ngài Leopoldo Girreli - Đại diện không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn. Tuy nhiên, đền bù xong, chính các linh mục đã trở mặt, xúi dục giáo dân không di dời và úp mở rằng, nhà thờ (cũ) chỉ chuyển đi khi 200 hộ dân đó đã dời đi. Luận điệu này của các linh mục làm những người hiểu biết tin rằng, sẽ không có chuyện 200 hộ dân kia thỏa mãn với những gì chính quyền đền bù và rằng, 200 hộ ấy đã bị mê hoặc bởi thứ thần quyền giáo lý của quỷ dữ.


Chính các giáo dân Đông Yên chưa chịu di dời đã nhiều lần ra Tòa Giám mục Xã Đoài (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để xi ý kiến và tại đây thay vì đứng ra giải thích cho các giáo dân hiểu và chấp hành thì đại diện Tòa Giám mục đã "ngầm xúi bẩy" người dân chống đối. Các chức sắc phát biểu trước giáo dân rằng, "Việc di dời các hộ dân, Đức Giám Mục một lần nữa tái khẳng định lập trường của lãnh đạo Giáo Phận là chuyện đó hoàn toàn thuộc quyền của các hộ dân, chấp nhận đến nơi tái định cư hay không họ phải tự mình quyết định. Phương án bồi thường, hỗ trợ di dời và tái định cư nằm trong sự thỏa thuận của từng hộ dân với các cấp chính quyền và nhà đầu tư, Tòa Giám Mục không can thiệp". Họ cũng bật đèn xanh cho giáo dân là "Việc có nhà thờ để làm nơi thờ tự và lãnh nhận các bí tích là quyền và lợi ích tối thượng của giáo dân. Chừng nào còn giáo dân Đông Yên chưa di dời thì nhà thờ còn được bảo vệ và bảo quản. Đây cũng là lập trường mà lãnh đạo Giáo Phận đã nhiều lần yêu cầu trước chính quyền địa phương. Đức Cha cho biết sẽ liên hệ gấp với chính quyền Hà Tĩnh để một lần nữa khẳng định lập trường này và yêu cầu các bên liên quan tôn trọng quyền này của giáo dân".


Rõ ràng, chính các chức sắc Tòa Giám mục giáo phận Vinh đã lật lọng, cố tình đẩy trách nhiệm, đổ lỗi cho chính quyền. Chính họ đã đứng ra đại diện cho các giáo dân thỏa thuận việc đền bù, tái định cư với chính quyền và nhận tiền đền bù thay người dân, nhưng khi mọi sự đã hoàn tất, chính quyền đã thực hiện hết trách nhiệm của chính mình thì giáo hội lại tỏ ra vô can khi xảy ra vấn đề.


Vụ chặn QL1A có thể là hành động ngu muội của giáo dân, những những kẻ khoác áo thầy tu đứng sau xúi bẩy mới thực sự là ác quỷ. Chính họ mới là kẻ đưa giáo dân vào vòng tội lỗi.


Quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", xảy ra tại khu vực Đèo Con trên QL1A là quyết định hợp lòng dân và sẽ là bước thực thi pháp luật đầu tiên nhằm lôi cổ những kẻ xúi bẩy giáo dân phá hoại đất nước ra trước vành móng ngựa.

 

 Khoai @

(blog Trelang)


5 Nhận Xét :

 1. Việc chặn đường quốc lộ 1A của người dân đã gây ùn tắc gây ảnh hưởng lớn đến các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. và hành động này của người dân còn vi phạm pháp luật. Chỉ giỏi lấy cớ để gây rối trật tự công cộng mà thôi. chắc đằng sau lại có một thế lực nào đó kích động bà con giáo dân mà thôi. Những chức sắc đứng đầu Giáo xứ cần gương mẫu chấp hành pháp luật, giáo dục, giải thích cho giáo dân của mình hiểu và làm theo, đừng biến Giáo xứ của mình thoái hóa, biến chất như giáo xứ Đông Yên hay Giáo xứ Thái Hà, hành động đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến những người theo đạo nói chung, những người theo đạo Công giáo nói riêng. Và những con rận đứng đằng sau vụ việc này cần phải suy nghĩ lại đi. Đừng bao giờ lôi những người giáo dân ra che chở cho những hành động vô nhân đạo của mình như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao chủ yếu phái "yếu" ra ngồi chặn đường? Đây có phải là sự sắp xếp có chủ đích từ trước? Phải chăng đã có một kịch bản đã được xây dựng từ trước để đối phó với Công an và những phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1. Đây không đơn thuần chỉ là những người dân trong giáo xứ Đông Yên kéo ra chặn đường Quốc lộ 1 là chỉ với lý do để bảo vệ 02 giáo dân khác bị bắt vì vi phạm pháp luật. Mà ẩn đằng sau nó là một âm mũ thâm độc của Nguyễn Hưu Vinh: lợi dụng mạng xã hội, JB Nguyễn Hữu Vinh đã đăng tải các thông tin, hình ảnh sai lệch, bóp méo sự thật và cố tình hướng dư luận theo chiều có lợi cho các giáo dân Đông Yên, vu khống chính quyền là nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên

  Trả lờiXóa
 3. Thanh nien yeu nuoc06:06 15 tháng 12, 2015

  Cần nhắc lại cho giáo dân Đông Yên hiểu trước khi họ là con chiên thì họ là công dân của nước Việt Nam, do vậy họ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam trước khi nghe theo lời linh mục, nhất lại là những lời kích động chống phá, gây mất trật tự xã hội. Việc chặn xe trên con đường huyết mạch 1A đã gây ra tổn thất lớn về kinh tế, gây mất trật tự xã hội. Trách nhiệm này, những người đứng đầu giáo xứ phải chịu trước tiên, họ phải biết rằng việc xúi giục các giáo dân vi phạm pháp luật là việc làm sai trái, và đang gây tâm lí bức xúc, ác cảm với công giáo của người dân. Nếu cứ tiếp tục như vậy, Công giáo sẽ mất nhiều hơn được.

  Trả lờiXóa
 4. Tội lớn nhất thuộc về những kẻ đứng đằng sau gây rối. Họ không phải người mà là những con quỷ ác và vô cùng nhan hiểm. Họ lợi dụng cả giáo dân để làm những điêu tội lỗi

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi chặn lưu thông của tuyến đường huyết mạch quốc lộ 1A là không thể chấp nhận được. Nó gây ách tắc giao thông, tổn hại kinh tế và hoang mang dư luận. Mình cho rằng cần phải nghiêm xử vụ này, tìm ra kẻ đứng đằng sau giật dây điều khiển, ném đá giấu tay, để kẻ xấu không còn cơ hội lộng hành, tiêm nhiễm tư tưởng xấu vào trong nhân dân như thế này nữa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ