Nhãn

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Về vụ ngư dân bị bắn chết: KHÓC CHO NGƯỜI RA ĐI VÀ VIẾT CHO NGƯỜI Ở LẠI

Cuối cùng anh cũng đã về với đất mẹ, được nằm trong vòng tay của những người thân yêu, được nằm dưới mảnh đất mà anh từng sinh trưởng và để lại biết bao kỷ niệm cũng như ký ức giành cho những người đang sống. Trên cả những giọt nước mắt là sự đồng cảm của đồng bào về tin anh bị những kẻ thủ ác ra tay sát hại một cách dã man khi đang khai thác hải sản trên ngư trường truyền thống của cha ông để lại. Đồng thời nó đã dấy lên một sự căm phẫn mạnh mẽ đối với những kẻ cướp biển và những “tàu lạ” thường xuyên có những hành động cướp bóc và ăn hiếp ngư dân Việt Nam trong thời gian qua. Thật đau xót khi lần này chúng không chỉ dừng lại ở việc cướp bóc, đập phá máy móc, ngư cụ mà chúng đã nhẫn tâm dùng vũ lực tước đoạt một cách tức tưởi quyền được sống và niềm hy vọng của cả gia đình gửi gắm nơi anh. Tận sâu trong đáy lòng xin chia buồn sâu sắc với nỗi niềm mất mát của gia đình anh Trương Đình Bảy và bà con ngư dân Quảng Ngãi.
[caption id="attachment_5897" align="aligncenter" width="450"]Tiếng khóc xé lòng của người thân khi đón nhận thi thể anh Bảy (Ông Cu chủ tàu bị đuối sức- vòng tròn đỏ) - Nguồn: dântri Tiếng khóc xé lòng của người thân khi đón nhận thi thể anh Bảy (Ông Cu chủ tàu bị đuối sức- vòng tròn đỏ) - Nguồn: dântri[/caption]

Và cuối cùng, những thông tin mới nhất về kẻ thủ ác đã được hé lộ bằng lá đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tần (anh ruột của ông Bùi Văn Cu). Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc tiến hành các hoạt động khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết để lại và đưa ra những nhận định về kẻ thủ ác đã gây ra cái chết thương tâm cho anh Trương Đình Bảy với một quyết tâm cao độ, sớm tìm ra kẻ thủ ác. Đồng thời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – Lê Hải Bình đã công bố quan điểm của Việt Nam về sự việc trên "Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam". Nghiệp đoàn nghề cá và các tổ chức hảo tâm, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, hỗ trợ theo đúng truyền thống của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách” tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động đó đã phần nào nói lên được tình người và tình đồng loại ấm áp, chan hòa.


<br/>Anh ruột thuyền trưởng Bùi Văn Cu tố cáo người Philippines bắn chết ngư dân Bảy.<br/>

Anh ruột thuyền trưởng Bùi Văn Cu tố cáo người Philippines bắn chết ngư dân Bảy.


Thế nhưng khốn nạn thay, trong nỗi đau xót vô hạn của người thân, gia đình, bạn bè, đồng loại vẫn có những kẻ khốn nạn đang tâm lợi dụng sự kiện trên để hoạt động kinh doanh dân chủ, tiến hành viết bài vu cáo, tuyên truyền những luận điệu xảo trá và nhảm nhí.


1Những luận điệu tuyên truyền, xảo trá của Rận chủ Việt


Từ nỗi đau của Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam, của tất cả những ngư dân đang chấp nhận tất cả những mối nguy hiểm rập rình để hiên ngang bám biển nhằm khẳng định quyền chủ quyền và ngư trường truyền thống của dân tộc. Từ tang gia của một gia đình khi lá xanh đưa tiễn lá vàng, đám Rận chủ Việt-nơi hội tụ của tội ác và phường cái bang, súc vật chính trị vô nhân tính đã quy kết nó thành “tội ác” của chế độ, của Đảng cộng sản một cách trắng trợn, mất dạy không có ngôn từ nào diễn tả hết. Trong khi cả dân tộc, đất nước đang hướng về ngư dân Việt Nam với niềm tiếc thương trước sự ra đi của anh Trương Đình Bảy, đồng thời cảm phục và tự hào vô cùng trước sự anh dũng và tấm lòng yêu nước của những ngư dân đang ngày đêm bám biển để khẳng định chủ quyền tổ quốc và để mưu sinh. Thì những anh hùng bàn phím dân chủ đang say sưa múa bút để kiếm những đồng tiên dơ bẩn từ Việt Tân và đám chống cộng Hải ngoại. Hơn ai hết, đám Rận chủ Việt mới chính là những kẻ không có tình người, sống không có trái tim, một cuộc sống chẳng khác gì những bóng ma, hay đám súc vật khi luôn tìm mọi cách khắc sâu nỗi đau của người khác và vô tâm trước nỗi đau của nhân loại.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Trong khi cả dân tộc, đất nước đang hướng về ngư dân Việt Nam với niềm tiếc thương trước sự ra đi của anh Trương Đình Bảy, đồng thời cảm phục và tự hào vô cùng trước sự anh dũng và tấm lòng yêu nước của những ngư dân đang ngày đêm bám biển để khẳng định chủ quyền tổ quốc và để mưu sinh. Thì những anh hùng bàn phím dân chủ đang say sưa múa bút để kiếm những đồng tiền dơ bẩn từ Việt Tân và đám chống cộng Hải ngoại. Hơn ai hết, đám Rận chủ Việt mới chính là những kẻ không có tình người, sống không có trái tim, một cuộc sống chẳng khác gì những bóng ma, hay đám súc vật khi luôn tìm mọi cách khắc sâu nỗi đau của người khác và vô tâm trước nỗi đau của nhân loại.
  Chính bộ VIệt Tân và bọn rận chủ dân chủ rởm này là nguyên nhân gây ra những đau thương cho ngư dân chứ không ai khác. Chúng nó khắc sâu vào nỗi đau của họ. CHúng nó cổ vũ cho hành động của Trung Quốc. Nhờ hành động phá hoại đất nước, hủy hoại dân tộc của bọn Việt Tân mà Trung Quốc mới dám lấn tới như vậy. Bọn Việt tân chưa giúp ích được gì cho đất nước và dân tộc này cả, chúng nó chỉ có đứng ở mỹ mà chửi rủa một cách không thương tiếc dân tộc và nhân dân mà thôi. Việt tân là bọn khủng bố, bán xương máu của đồng loại để kiếm tiền mưu sinh trên đất Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Thương ngư dân bám biển quá. Không thể chấp nhận được hành động này, mong các cơ quan chức năng sớm điều tra ra nguyên nhân vụ việc, và trừng trị thích đáng những thế lực đúng đằng sau vụ việc này. Xin chia buồn cùng với gia đình nạn nhân...Qua đây,chúng tôi cũng xin kiến nghị rằng: lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cần phải tăng cường tiềm lực để bảo vệ ngư dân hơn nữa. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.
  Hôm qua tôi nghe đứa bạn đi làm ở Mỹ về bảo rằng: ở Mỹ có tổ chức người Việt nam tên là Việt Tân, họ đang có những hoạt động hợp tác với quân đội Trung Quốc và thỏa thuận với quân đội Mỹ để đưa một số thanh niên Việt Nam mang theo vũ khí nhẹ và trang bị tàu cỡ nhỏ vào khu vực Hoàng Sa, Trường Sa (vì là người Việt Nam nên sẽ không bị Cảnh sát biển và Hải quân Việt Nam nghi ngờ) sau đó tấn công ngư dân Việt Nam với một mục đích hè hạ và dơ bẩn: gây ra vụ việc đẫm máu để nhằm hạ uy tín và sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam và kích động người Việt Nam thù hằn với Trung Quốc và Mỹ. Qua đó hai thế lực đó sẽ có cớ để ủng hộ Việt Tân.
  Đây là một hành động vô cùng thâm độc và đáng lê ân của Việt Tân.
  Vì giọt máu của Ngư dân và người VIệt Nam, chúng ta tẩy chay Việt Tân. Đề nghị chính phủ Việt Nam tiêu diệt VIệt Tân, không để chúng câu kết với Mỹ và Trung quốc bán nước, bán rẻ dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Một cuộc chiến sẽ chẳng thể quên của những ngư dân trên con tàu đó. Họ ra đi với lý tưởng và mong muốn nuôi sống gia đình. Nhưng họ trở về với vết thương và có người đã phải bỏ mạng bởi những kẻ côn đồ ngoài biển

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ