Nhãn

Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Bóc mẽ sự dốt nát của Rận Vũ Đông Hà (danlambao)!

Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp, nhân sự của nhiệm kỳ Trung ương 12 của Đảng cộng sản cũng được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để bà con tìm hiểu và nghiên cứu. Bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước vô cùng phấn khởi trước thành công của Đại hội XII, tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp của đất nước. Thế nhưng Vũ Đông Hà và đồng rận của gã lại không muốn như thế, trước khi đại hội XII của Đảng diễn ra và ngay khi diễn ra Đại hội XII, Vũ Đông Hà cùng đám đồng rận của hắn liên tục sử dụng những luận điệu để xuyên tạc, bóp méo, bôi lem nhằm phá hoại Đại hội XII của Đảng. Khi Đại hội đã thành công, đám này như lũ rồ đồng loạt lên cơn điên tập thể, tiếp tục chiêu trò bình luận và đưa ra những nhận định phiến diện trái chiều. Điều đó cho thấy rằng sau khi dùng mọi phương thức để phá hoại Đại hội nhưng sức tàn, lực kiệt, trí khôn có hạn, thế nên chúng đành bó tay nhìn Đại hội XII thành công tốt đẹp, những dự án hạ bệ, bôi lem của chúng cũng thất bại hoàn toàn. Thế nên sau khi Đại hội đã thành công, ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu làm Tổng bí thư của Đảng cộng sản, như những cái tát thẳng vào mặt đám rận, chúng trở nên thảm hại, đáng thương và hèn hạ hơn bao giờ hết.


Quay trở lại chuyện Vũ Đông Hà, gã thường xuyên viết những bài vô cùng ngớ ngẩn nhằm bôi lem và hạ bệ những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, từ bôi nhọ Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đến những nhà lãnh đạo hiện tại cũng bị ngòi bút hèn hạ của gã bôi lem, xuyên tạc. Ghen tị với sự thành công của Đại hội XII và những thành tựu của dân tộc trong quá trình đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Vũ Đông Hà đã ngay lập tức tiếp tục chiêu trò "Thân Trung Quốc" và "Phụ thuộc Trung Quốc" nhằm bóp méo và xúc phạm ông Nguyễn Phú Trọng cũng như toàn thể dân tộc Việt Nam. Điều buồn cười là Vũ Đông Hà chỉ đọc được cái tin trên mạng (Nguồn TẠI ĐÂY) cách đây 1 năm mà đã suy diễn được thành một kịch bản mua bán về chính trị, gã thật khôi hài và hoang tưởng đến tột độ.


1Bài viết xuyên tạc của rận Vũ Đông Hà (danlambao)


Thật ngớ ngẩn, bởi bất cứ ai là kẻ có học và nhận thức cũng đều hiểu rằng những khoản viện trợ về kinh tế bao giờ cũng đi kèm với những yêu cầu về chính trị hoặc chiêu trò chính trị. Việc Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam 1 tỷ NDT là nằm trong âm mưu quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc nhằm thực hiện giấc mộng Trung Hoa, tất nhiên vỏ bọc dưới chiêu bài tài trợ. Hiện đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong khoảng 10 năm tới chưa thể sáng ngang với đồng USD, thế nhưng Trung Quốc đang muốn phổ biến đồng NDT ra phạm vi toàn thế giới, nhằm tiến tới chiếm lĩnh thị trường, thay thế đồng USD, đây là một chiêu bài chính trị vô cùng chặt chẽ có tính toán của Trung Quốc. Thử làm bài toán như thế này: "Giả sử Trung Quốc cho Việt Nam vay (ưu đãi không hề lấy đồng lãi nào) 700 Nhân dân tệ, tương đương 100 USD, tức tỷ giá tạm coi là 1 USD/7 Nhân dân tệ. 5 năm sau, dù chỉ cần vay bao nhiêu trả đủ bấy nhiêu nhưng đồng Nhân dân tệ lại lên giá khiến 1 USD chỉ mua được 6 Nhân dân tệ nên để  trả được 700 Nhân dân tệ đó, Việt Nam phải trả khoảng 117 USD, tức mất thêm 17 USD nữa. Điều đó cũng có nghĩa lượng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam bị hao hụt thêm 17 USD. Không những thế, để có thêm 17 USD đó, Việt Nam phải bỏ thêm tiền VND để mua USD, khiến VND mất giá và lạm phát ở Việt Nam có nguy cơ tăng cao". Như vậy việc viện trợ NDT cho Việt Nam ngoài những mặt tích cực ai cũng nhìn thấy được, thì xét về mặt kinh tế đây là một vấn đề vô cùng hệ trọng, có ảnh hưởng đến an ninh tài chính tiền tệ ở Việt Nam. Bên cạnh đó, kể cả Trung Quốc cho vay bằng USD thì Trung Quốc vẫn được lợi đơn lợi kép. Ban đầu, các nước đi vay cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng vì Mỹ đang duy trì chính sách đồng USD yếu nhưng thực chất họ đang nhận mọi rủi ro. Giá trị đồng USD liên tục tăng cao trong những năm qua và xu hướng sẽ tiếp  tục tăng khiến các nước khi trả nợ sẽ "hết hơi" bởi đã vay bằng ngoại tệ thì phải trả bằng ngoại tệ. Như vậy rõ ràng trong chuyện viện trợ này chưa chắc đã tốt. Tuy nhiên Việt Nam là một nước đang phát triển, đang cần vốn đề duy trì và đẩy nhanh sự phát triển của mình. Ông Tập Cận Bình cũng nói rằng "cấp viện trợ 1 tỷ NDT trong 5 năm tới giúp VN xây dựng các công trình cải thiện dân sinh như trườnghọc, bệnh viện". Vấn đề là Việt Nam tính toán để sử dụng những khoản viện trợ trên như thế nào để tránh được rủi ro và đảm bảo được an ninh tài chính, tiền tệ của đất nước. Sự thật là như thế, nhưng Rận Vũ Đông Hà vẫn xuyên tạc được thành "Vào ngày 5/11/2015, họ Tập tuyên bố viện trợ Việt Nam 1 tỷ Nhân dân tệ. Số tiền 1 tỷ đã đóng vai trò xăng nhớt chủ lực, giúp cho Nguyễn Phú Trọng tiến nhanh tiến mạnh trong vòng đua 2 tháng sau cùng, loại được Nguyễn Tấn Dũng và giành được ghế TBT" những luận điệu xuyên tạc của những kẻ ngu xuẩn và đần độn nhất thế giới. Đọc mà không nhịn nổi cười, cười ra nước mắt với bản thân Vũ Đông Hà và đám Rận của hắn. Ngu thì cũng nên có giới hạn, đằng này gã Vũ Đông Hà và đám Rận ngu không chừa lối cho ai, ngu vô giới hạn. Nhục quá Vũ Đông Hà ơi!!!


Trần Ái Quốc


 

1 Nhận Xét :

 
Chia sẻ