Nhãn

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Cảnh giác trước những chiêu trò làm nhiễu loạn nhân sự trước Đại hội XII của Đảng

Trước thềm Đại hôi XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế lực thù địch tập trung các bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt tình hình nhân sự trong Đại hội XII của Đảng, đồng thời phát tán những thông tin thất thiệt cũng như đưa ra những nhận định, đánh giá nhằm làm nhiễu loạn thông tin trong dân chúng, tạo ra những luồng dư luận trái chiều. Đây là âm mưu thâm độc của kẻ địch nhằm phá hoại sự thành công trong Đại hôi XII của Đảng ta. Cũng như lôi kéo sự chú ý của dư luận, tuyên truyền những luận điệu nhảm nhí nhằm gây bất lợi cho quá trình tổ chức đại hội XII cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.


Theo ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết Đại hội XII diễn ra từ 20 đến 28-1 tại Hà Nội sẽ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới đất nước, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới. Chủ đề của Đại hội XII là: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Không nên căn cứ thông tin trên mạng để suy diễn công tác nhân sự. Đại hội XII công tác nhân sự được thể hiện dân chủ nghiêm túc, đúng quy trình, sẽ được công bố sau khi có đúng quy trình”. Theo đó hiện nay chưa hề có văn bản hay công bố nào liên quan đến tình hình nhân sự Đại hôi XII của Đảng ngoài những luồng thông tin trái chiều của các trang mạng, blog như danlambao, thanhnienconggiao, Teublog, anhbasam,..nhằm xuyên tạc, bịa đặt gây rối loạn tư tưởng của dân chúng.


Theo đó trang mạng lá cải danlambao, Anhbasam được các thế lực phản động tập trung rất nhiều bài viết nhằm tập trung xuyên tạc, bịa đặt. Tiêu biểu như bài "6534. Nguyễn Tấn Dũng ‘hết cửa’ tranh chức tổng bí thư" đăng trên BASAM ngày 14/1 /2016 đã xuyên tạc và dựng chuyện về một cuộc bỏ phiếu kín, trong khi việc bỏ phiếu bầu nhân sự của Bộ Chính trị trong khóa mới, sớm nhất là phải đến ngày 28/1/ 2016 mới được công bố chính thức. Hay Rận chủ Hoàng Trần của danlambao đã có bài xuyên tạc bịa đặt rằng  "Kết thúc hội nghị 14: Ban chấp hành trung ương “đối đầu” bộ chính trị?" Trong đó tập trung những luận điệu xuyên tạc nhằm gây mâu thuẫn nội bộ và hướng dư luận của nhân dân theo cách nhìn sai lệch, phục vụ mục đích chống phá của đám chấy Rận. Bên cạnh đó, những luồng thông tin xuyên tạc, bịa đặt về những nhận định theo kiểu như: "HNTƯ 14: Theo Tàu: YES, theo Mỹ: YES, theo Dân: NO!!!" Hay "Đống rác thông tin đội hại đảng" hay "Phe Nguyễn Phú Trọng chơi trò nhiễu loạn thông tin về kết quả nhân sự!?" của rận Lê Huy Văn. Và rất nhiều bài viết khác nhằm hạ bệ, vu khống và cùng một mục đích là làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang trong dân chúng và gây ảnh hưởng xấu đến mặt trận tư tưởng của Đảng.


1 (1)

Một trong những bài viết xuyên tạc, bịa đặt của đám Rận chủ Việt


Có thế khẳng định rằng, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay vô cùng đúng đắn và hợp lý. Trải qua hơn 85 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta đã lãnh đạo cả dân tộc bước qua những giai đoạn cam go và khó khăn nhất trong lịch sử, đưa dân tộc Việt Nam hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế và đạt được rất nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực. Đât nước ta đã phát triển lên một tầm cao mới, đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đầy đủ hơn. Tuy nhiên, các thế lực thù địch càng ngày càng thể hiện rõ dã tâm chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Chúng đã liên tục tiến hành cách hoạt động chống phá cả trên thực địa và trên diễn đàn mạng, đặc biệt tập trung vào chiến tran mạng, chiến tranh tâm lý để phá hoại sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng. Sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam là nhân tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm đưa đất nước phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm phấn đấu đến năm 2020 đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đây chính là sự lựa chọn khách quan của lịch sử, đúng đắn và phù hợp quy luật khách quan và tiến trình phát triển của nhân loại. Chính vì vậy, bà con cần cảnh giá trước những bài viết, những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cần phát huy vai trò của bản thân trong việc tuyên truyền, đấu tranh chống lại các thủ đoạn tâm lý chiến của kẻ thù. Những năm trước, cứ mỗi khi diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các thế lực thù địch đều tìm cách chống phá, tuyên truyền bịa đặt. Thế nên trước thềm Đại hôi lần thứ XII của Đảng, chúng lại tiếp tục tập trung phá hoại trên nhiều phương diện, điều này cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, những hành động của chúng cũng không tác động gì lớn đến việc diễn ra Đại hội XII của Đảng, Đại hội XII sẽ diễn ra thành công, vì thế trước khi Trung ương đưa ra những công bố chính thức về nhân sự, mọi thông tin bình luận khác, chỉ là sự xuyên tạc bịa đặt, đề nghị bà con tỉnh táo và có ý thức đấu tranh với các luận điệu trên.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. […] là chuyện nhân sự Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay vẫn còn khoảng một tuần nữa Đại hội XII của Đảng mới diễn ra, […]

    Trả lờiXóa
  2. Càng gần đến Đại hội Đảng, xuất hiện ngày càng nhiều hơn những thông tin gây nhiễu, nếu không nói là phá hoại sự kiện chính trị quan trọng này. Chúng tập trung một số lượng lớn Blogger, facebook, web… đăng tải các thông tin xuyên tạc, hướng sự chú ý của dư luận về những điểm “mờ” của đại hội. Đáng chú ý, nội dung của chúng thường tập trung vào những vấn đề nòng cốt, liên quan đến sự vững mạnh của Đảng cộng sản, niềm tin của quần chúng đối với chế độ. Khi mọi người dân đều cảnh tỉnh trước những thông tin phát tán nhanh chóng trên internet, tìm hiểu rõ đầu đuôi thì những thông tin không đúng sự thật kia sẽ không có cơ hội được phát huy tác dụng. Mỗi con người chỉ cần có thêm một chút ý thức nữa, thì đó là sự thành công của đất nước rồi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ