Nhãn

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Chuyện cụ rùa qua đời và những "dã tâm" của lũ chấy rận!

Không ai chống lại được quy luật "sinh, lão, bệnh, tử". Cụ rùa cũng vậy, phàm là cơ thể sống trên đời thì đều phải trải qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời. Và dù cụ rùa có là nhân vật thần thánh trong lịch sử thì cụ cũng chỉ là một sinh vật sống, thế nên chuyện cụ "qua đời" là một tất yếu khách quan của cuộc sống, và cũng là chuyện đáng buồn cho cả xã hội, cho nhân dân thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Bởi người dân đã coi Cụ cũng là linh vật của cả đất nước này, cụ là biểu tượng cho sự linh thiêng, cho truyền thuyết về một thời kỳ hào hùng của dân tộc, nơi cụ đã hiến chiếc gươm báu có in hai chữ thuận thiên để giúp người anh hùng áo vải Lê Lợi giành lại độc lập cho dân tộc trước sự giày xéo của quân thù. Thế nhưng, truyền thuyết là truyền thuyết, còn khoa học hiện đại đã chứng minh rằng vũ trụ bao lao không hề có chúa trời hay thần thánh, cũng như cũng chẳng thể có sinh vật nào bất tử, và cụ rùa, khi đến tuổi phải quy tiên, cụ cũng phải trở về với cát bụi, để lại niềm tiếc thương cho những người yêu mến cụ như mất đi một người thân mà họ hằng tôn kính, như một ký ức hào hùng mà ai cũng tự hào, cũng lấy đó là điều răn dạy con trẻ, dạy chúng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, nơi có một vị thần dưới hình dáng của Rùa đã giang tay cứu giúp giang sơn lúc nước sôi lửa bỏng.


Thế nhưng cụ rùa lại "mất" vào lúc chỉ còn vài tiếng nữa là đến kỳ khai mạc của Đại hội XII của Đảng, xưa nay Cụ vốn được coi là linh vật của đất nước, vào những sự kiện quan trọng của đất nước như Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cụ đã nổi lên để chúc mừng đất nước, hay sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, cụ cũng nổi lên để chia buồn với toàn dân tộc Việt Nam, sự xuất hiện của Cụ được người dân coi như sự kiện trọng đại và người ta cho rằng đó là phước lành. Còn sự kiện cụ mất trước thềm Đại hội XII của Đảng, lũ thối mồm lại cho rằng đó là điềm xấu, báo hiệu sự cáo trung của chế độ cộng sản ở Việt Nam. Nỗi oan khuất của cụ rùa chắc phải cần đến lòng dân và dư luận xã hội để minh oan, bởi dù sao cụ cũng đã "mất", sự ra đi của cụ lại đúng vào lúc chuẩn bị sự kiện trọng đại của đất nước. Và bất cứ ai cũng biết rằng, sự kiện cụ mất chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng đám "mặt dày tâm đen", những kẻ thường xuyên có những hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng của Việt Nam lại cho rằng đó là điềm xấu và đưa ra những bình luận khó nghe, khiến dư luận bất bình và căm phẫn. Do đó, thật oan khuất cho cụ, tội nghiệp cho cụ đến lúc từ giã cuộc sống vẫn trở thành công cụ để đám chấy rận kiếm tiền, trở thành thứ để chúng lợi dụng và xuyên tạc.


Trên trang BBC giật tít "Báo VN gỡ tin 'cụ rùa qua đời" tờ này giật tít câu view nhằm khẳng định cho những nhận định về chuyện cụ qua đời trước ngày đại hội Đảng XII sắp diễn ra là điềm không tốt, qua đó củng cố cho nhưng lập luận của đồng bọn.


1 (1)Bài viết trên BBC - Tiếng Việt


Hay trang dân luận ngay lập tức giật tít độc địa và dã tâm hơn "Cụ Rùa" Hồ Gươm chết ngay trước ngày khai mạc Đại Hội Đảng" có thể nói trang mạng thối mồm này còn thể hiện dã tâm chính trị hơn của đám lưu manh chính trị trong nước, và cũng khiến người đọc cười lộn ruột khi đưa sự kiện cụ rùa qua đời để gán ghép và vu khống cho một sự kiện chính trị trọng đại 5 năm có một lần mà cả dân tộc Việt Nam đang chờ đợi.


1 (1)


Cách giật tít khốn nạn của trang danluan


và những trang mạng trái chiều khác, cũng như một số facebooker đăng tải những thông tin về sự qua đời của cụ rùa và cố tình gán ghép sự kiện Đại hội XII của Đảng vào nhằm đưa ra những tin đồn gây thất thiệt và ảnh hưởng đến tiến trình đại hội Đảng đơn cử như facbook Lê Nguyễn Hương Trà đăng stt có liên quan sau đó dẫn đến sự kiện Đại hội XII của Đảng với đầy dụng ý chính trị.


1bNhững bình luận mất dạy trên facebook của Lê Nguyễn Hương Trà


Cô gái này còn ám chỉ rằng "Trong một diễn biến khác, ngày mai 20.1 sẽ diễn ra Đại hội Đảng XII, một kỳ đại hội được cho là đặc biệt nhất xưa nay với việc tự tái cử của TBT Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng đã đưa ra 3 lý do: TBT phải là nhà lý luận, phải là người Bắc và ông ở lại để bảo vệ sự đoàn kết nội bộ. TBT Nguyễn Phú Trọng sinh 1944, tức đã 72 tuổi" và "Nhớ thời điểm tướng Giáp mất là cụ rùa Hồ Gươm bệnh!" Đây là một cách viết thể hiện ý đồ xấu, đưa những bình luận thất thiệt nhằm làm rối loạn tư tưởng của quần chúng. Qua chuyện này Lão có kết luận như sau, cũng như người, phàm đã là sinh vật sống ai cũng sẽ phải chết, đó là quy luật của tự nhiên không ai có thể chống lại. Sự ra đi của Cụ Rùa chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bất cứ kẻ nào dẫn lời sự kiện này để ám chỉ về Đại hội XII cũng như đưa ra những bình luận mất dạy khác, đó là những kẻ có dụng ý xấu, đã bị mua chuộc để phá hoại Đại hôi XII của Đảng. Đừng vì một sự kiện buồn của dư luận để đưa ra những dự đoán, bởi chẳng ai đoán trước được tương lai, và dân tộc Việt Nam sẽ mãi trường tồn theo dòng phát triển của lịch sử, những kẻ nào dám chống lại sự phát triển vững mạnh của đất nước, đó là những kẻ phản động, cần phải loại trừ ra khỏi xã hội, và hơn ai hết, chính người dân là người thực hiện sứ mệnh lịch sử quan trọng này.


Trần Ái Quốc


5 Nhận Xét :

 1. "những kẻ nào dám chống lại sự phát triển vững mạnh của đất nước, đó là những kẻ phản động, cần phải loại trừ ra khỏi xã hội, và hơn ai hết, chính người dân là người thực hiện sứ mệnh lịch sử quan trọng này". Đọc câu này mà nghe trúng quá, mình đã rất buồn khi nghe tin cụ rùa qua đời mà chúng cũng không tha, tận dụng cơ hội để xuyên tạc, tung tin xấu trước thềm đại hội Đảng đang diễn ra. Cần phải loại trừ sớm bọn này ra khỏi cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói chuyện "cụ rùa qua đời" là tin mừng cho các rận chủ (không loại trừ khả năng có bàn tay của rận trong chuyện này) khi mà ngày diễn ra Đại hội Đảng đã cận kề và bọn rận đang tích cực tung những chiêu bài nhằm xuyên tạc dư luận. Từ đây rận có thể suy diễn ra nhiều điều mà chỉ có rận mới có thể nghĩ ra được.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là những bài báo chỉ được cái giật tít mà thực hư , hư cấu ở trong đấy không biết gì . liệu rằng những bài báo này có làm cho uy tín của báo có đi lên không nếu như những bài đấy chỉ đăng theo cảm tính của tác giả thế thì không cần có những sự việc đấy thì tác giả cũng có thể viết như thế rồi

  Trả lờiXóa
 4. Không còn từ nào thích hợp hơn để chỉ lũ này: Khốn nạn và mất dạy

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin về cụ rùa Hồ Gươm chết là hoàn toàn bình thường, theo quy luật tự nhiên của nó. Nó không phải là điềm báo và cũng không thể có mối liên hệ gì của nó tới chuyện Đại hội Đảng cả. Đó thực chất chỉ là những luận điệu tuyên truyền, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá Đại hội Đảng như chúng vẫn làm thời gian gần đây mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ