Nhãn

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Đóng góp về những lời giảng của một Linh mục bất xứng có tên là Đặng Hữu Nam

Tôi là một người Lương và luôn là một người Tụ Do trong tư tưởng, tôi hoàn toàn không đồng ý với bài giảng có tính chất đề cập đến chính trị và đã kích việc ” đi theo đảng” bằng cách nói lái như linh mục đã nói ! . Chính trị là chuyện nghiêm túc, quan hệ đến vận mệnh của hàng chục triệu người, không phải là một trò chơi như trò nói lái trong bàn nhậu !


b8c7e-phanbienTự do tôn giáo hay lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước


Khi Linh mục thao thao về chuyện “ Cả Thế giới đi theo người Mỹ vì Người Mỹ có sức mạnh về Kinh tế, Chính Trị , Quân sự và nhất là đã nói là làm . Có người đến nói với người Mỹ rằng cả thế giới thì sợ anh, thế anh có sợ ai không ? người Mỹ trả lời : Có chứ ! tôi cũng sợ , tôi sợ nhất là người Nhật vì người Nhật không nói nhưng vẫn làm,!. Anh ta bèn đến hỏi người Nhật : Cả thế giới sợ người Mỹ , người Mỹ thì sợ người Nhật , vậy Anh sợ ai , Người Nhật trả lời rằng anh ta sợ người Trung Quốc vì người Trung Quốc vô cùng thâm độc….cuối cùng thì người Trung Quốc sợ người Việt Nam vì người Việt Nam nói một đàng lại làm một nẻo mà lại toàn là làm bậy !”
Rồi kế tiếp Linh mục lại nói những câu có vần có kệ để nhận xét về tiền như :
“ Tiền là Tiên là Phật, tiền là sức bật của lò xo, Tiền là sức đo lòng người , Tiền là nụ cười của tuổi trẻ, Tiền là sức khoẻ của tuổi già…"Linh mục Đặng Hữu Nam với những luận điệu tuyên truyền xảo trá của mìnhThì thực ra Linh Mục đã không rao giảng cho chúng tôi nghe được điều gì hay ho mới mẻ cả ! Tội nghiệp cho Linh Mục quá ! kiến thức của ngài có được chỉ quanh quẩn trong mấy lời đùa cợt của những chuyện tiếu lâm chính trị và những nhận xét vui về tiền tầm phào bên bàn nhậu của mấy kẻ vô công rỗi nghề. Những câu chuyện này đã quá cổ xưa rồi , chúng xuất hiện từ đời não đời nao, dân Việt nam nhiều người đã từng nghe từ lâu ! Tội nghiệp cho Linh mục quá kiến thức của Ngài hơi rẻ tiền, có tính chợ búa. được cóp nhặt từ cửa miệng đùa cợt đám đông. Vậy mà giờ đây Ngài đưa vào bài nói chuyện, lại sử dụng nó như những gì hay ho mà cơ hồ Ngài mới phát minh ra được, và rồi nhiệt tình hồ hỡi đem ra rao giảng trước đám đông ! Ôi không lẽ kiến thức cóp nhặt từ kẻ khác của Ngài chỉ có bấy nhiêu đó thôi ư ? Xin lỗi Ngài nhé ! đó là những chuyện tiếu lâm để cợt nhả mà thôi ! trong đó không có gì là những phát kiến nghiêm túc mới cả ! Xin Ngài đừng lấy cái dốt của Ngài đem tuyên truyền những luận điệu xảo trá, rác rưởi cho con chiên của mình, bởi họ không có tội tình gì cả.
Tôi rất hoài nghi về kiến thức chính trị của Linh mục và cái hệ thống đã đào tạo ra Linh mục ! Nếu như bây giờ có kẻ cũng muốn nói lái rằng Linh Mục đang “đu theo giáo” hay “đu theo đạo” thì Linh mục sẽ nghĩ sao ?
Dốt như Ngài mà bày đặt đi rao giảng thì bị mấy đứa có đầu óc tư duy sáng suốt một tí, chúng nó giận , chúng nó bợp tai Ngài là phải lắm rồi ! Về đóng cửa học lại đi Ngài ơi ! Giáo Hội của Ngài nếu không loại bỏ Ngài ra khỏi bục giảng mà còn để Ngài rao thối như thế thì người ta sẽ có cơ hội đánh giá về trình độ của toàn giáo hội của Ngài


Lương Tự Do

3 Nhận Xét :

  1. cần có vài lời với linh mục Đặng Hữu Nam rằng: Dốt như Ngài mà bày đặt đi rao giảng thì bị mấy đứa có đầu óc tư duy sáng suốt một tí, chúng nó giận , chúng nó bợp tai Ngài là phải lắm rồi; với vai trò là vị chủ chăn tại giáo xứ, là người có trình độ và học thức, chắc chắn linh mục Đặng Hữu Nam phải hiểu rõ quy định của pháp luật. Vì thế, linh mục Đặng Hữu Nam càng phải biết rằng, hành vi huy động đông người nhằm bắt giữ anh Hiền đưa về nhà thờ xứ là trái với quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Tôi chẳng hiểu vì sao mà ở Nghệ An hay có việc sự kiện gây rối, mất an ninh nhiều như vậy ? Có phải do nhà nước không chú tâm chăm lo bà con tín đồ công giáo được bình đẳng như những nơi khác hay là do những người đứng đầu giáo phận đó đang cố tình muốn giáo dân của mình càng quậy phá càng nhiều càng tốt không ? Lẽ ra với tư cách một người linh mục thì ông Nam phải hướng dẫn, giáo dục tín đồ của mình sống tốt đời đẹp đạo, làm việc vì bảnthân, gia đình, vì sự cao đẹp của công giáo và vì sự giàu mạnh của quê hương đất nước.

    Trả lờiXóa
  3. Nếu người bình thường chắc tôi không mắng chửi gay gắt nhưng đối với tên này thì đúng là một kẻ mất nhân tính con người khi mà hắn nói ra và phát ngôn những điều như thế

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ