Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Thêm một Trung tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ!

Theo tin mới nhận được vào ngày 25/1/2016, một đồng chí trung tá cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên vừa hy sinh khi đang thi hành nhiệm vụ phân luồng giao thông tại đèo Pha Đin, khu vực cầu cạn tại km 366+500 trên Quốc lộ 6 . Người hy sinh là Trung tá Trần Văn Hinh, Trạm trưởng Cảnh sát giao thông khu vực Tuần Giáo thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Điện Biên.


Trung tá CSGT hy sinh khi đang giải tỏa ách tách trên đèo Pha Đin


Hiện trường vụ tai nạn (nguồn: internet)


Theo trao đổi của Thượng tá Giàng Páo Sính, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên, Trung tá Hinh và đồng đội được cử lên giải tỏa ách tắc tại khu vực cầu cạn tại km 366+500 trên Quốc lộ 6, đoạn qua đỉnh đèo Pha Đin. Vào lúc 8 giờ cùng ngày, trong lúc đang đứng trên cầu dẫn xe qua khu vực bị ách tắc, Anh đã bị xe tải biển kiểm soát 88C.07339 (người điều khiển xe tải là Phan Thế Anh, sinh năm 1983, ở Vĩnh Phúc) ép vào thành cầu do mất lái khi xuống dốc trơn trượt. Mặc dù đã được người dân và đồng đội đưa đi cấp cứu nhưng anh đã hy sinh để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng đội và nỗi đau xót vô cùng lớn cho gia đình.


00Hiện trường vụ tai nạn thương tâm


Thật đau xót khi chỉ một vài tuần nữa là xuân Bính Thân sắp đến, ai cũng nô nức chuẩn bị gác lại những công việc cuối cùng để đón tết thì những chiến sĩ công an nhân dân vẫn phải miệt mài trực chiến trên những cung đường, trên những trận tuyến vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Vẫn có những người chiến sĩ anh dũng hy sinh khi đang thực thi nhiệm vụ. Xưa nay, người ta vẫn thường nghĩ đến hình ảnh người cảnh sát giao thông gắn với những tiêu cực, nhưng ít ai biết rằng trong nắng, mưa, bão giông, hay giá rét, khi mọi người được ngủ ngon, ấm áp thì họ phải đối mặt với những khó khăn, gian khổ và bệnh tật. Trong cảnh giá rét này, hình ảnh hy sinh của anh thật sự là một sư thương tâm, một nỗi đau vô cùng lớn đối với ngành công an và gia đình trung tá Hinh. Người viết xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và đồng nghiệp của đồng chí Hinh, Tổ quốc nghiêng mình trước sự hy sinh của Trung tá.


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. Một vụ tai nạn vô cùng thương tâm. CHiến sĩ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông nhưng đã bị hi sinh. Thật buồn và cũng xin chia buồn cùng với gia đình của chiến sĩ. Cái nghề khắc nghiệt là thế

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ