Nhãn

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Tin nhanh về "nhân sự" Đại hội XII sau ngày 26/1!

Cuối chiều 26/1, Đại hội đã công bố danh sách 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết trúng cử BCH TƯ khóa XII. Danh sách đã được công bố rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để quần chúng hiểu rõ, nhân sự Đại hội XII theo đó cũng có những sự thay đổi, có thể nói Đại hội XII đã làm việc một cách nghiêm túc, dân chủ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất từ trước đến nay.


1 (1)Hình minh họa


Theo danh sách đã công bố, trong danh sách trúng cử Ban chấp hành Trung ương nhiệm kỳ XII có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng bộ Công an Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân là những đại biểu trúng cử với số phiếu bầu cao. Trong đó Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận được số phiếu ủng hộ là hơn 80%.


Các vị ủy viên Bộ Chính trị tái đắc cử gồm có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Hai Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Bên cạnh đó, nhiều ủy viên Trung ương khóa XI cũng tái đắc cử khóa XII, như Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát. Trong danh sách trúng cử BCH TƯ khóa XII có các ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng bộ TT&TT. Nhân sự Đại hội cũng thông qua một số bí thư tỉnh ủy trẻ tuổi trúng cử Ban Chấp hành mới, như Bí thư Đà Nẵng Phạm Xuân Anh, Bí thư Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, Phó Bí thư tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi.


Bên cạnh đó, trong 4 trường hợp đặc biệt (quá 60 tuổi) được BCH TƯ Khoá XI đưa vào danh sách để Đại hội bầu vào BCH TƯ khóa XII gồm các ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ, chỉ có ông Huỳnh Phong Tranh không có tên trong danh sách trúng cử. Như vậy nhân sự Đại hội XII của Đảng vừa có sự kế thừa, đồng thời thực hiện vấn đề trẻ hóa nhân sự theo đúng chủ trương và quan điểm của Đảng. Với Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2016 -2021 hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá trong phát triển, đưa nước ta sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.


Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. […] Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang bước vào những ngày cuối tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 1500 đại biểu đại diện cho tinh hoa và trí tuệ của dân tộc. Với chủ đề của Đại hội “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Đại hội sẽ tập trung đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới của đất nước; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới. Đại hội XII là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước Việt Nam, là đại hội hứa hẹn đẩy mạnh quá trình phát triển đất nước trong giai đoạn 2016 -20121 nhằm phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. […]

  Trả lờiXóa
 2. Được chứng kiến một kì Đại hội nghiêm túc, chuyên nghiệp và kết quả bầu ra là những gương mặt đã được cả nước chọn mặt gửi vàng. Đúng là mỗi người dân đều thấy hạnh phúc biết bao. Chúc các vị lãnh đạo sức khỏe và có một nhiệm kì mới làm việc hết sức thành công.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế15:01 28 tháng 1, 2016

  Đại hội đã trải qua quá trình làm việc dân chủ và hết sức nghiêm túc. Những gương mặt được bầu vào ban chấp hành TW khóa XII đều là những con người vừa có tài, vừa có đức, được nhân dân tin yêu. Hy vọng những con người này sẽ đóng góp thật nhiều cho đất nước, mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Thành công về nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII là thắng lợi của công tác tổ chức của Đảng.Thành công lớn nữa là tinh thần Dân chủ trong Đảng được phát triển lên một trình độ mới.Tính dân chủ được thể hiện qua những bài tham luận thẳng thắn, tâm huyết, không xuôi chiều, tránh né của các đại biểu như ông Bùi Quang Vinh, Đặng Ngọc Tùng…mà chắc chắn sau này nhân dân còn nhớ tới.

  Trả lờiXóa
 5. Với tình hình hiện nay, tôi nghĩ công việc sắp tới là hết sức nặng nề, từ nhiệm vụ phát triển kinh tế XH, đến đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ...Đặc biệt vấn đề chống tham nhũng cần chú trọng để đạt hiệu quả cao... Chúc Tổng Bí thư dồi dào sức khỏe và hoàn thành tốt những trọng trách này.

  Trả lờiXóa
 6. Xin chúc mừng các đồng chí khóa XII, Chúc mừng bác Trọng. Hi vọng với nhiệt huyết, sự sáng suốt, trách nhiệm dân tộc, các đồng chí đẩy lui được tham nhũng, xây dựng một đất nước công bằng, công lý và hòa bình; giải quyết triệt để vấn đề tranh chấp biển Đông để thông thương đường biển, đảm bảo ngư trường cho nhân dân bám biển. Một lần nữa chúc mừng bác Trọng và các thành viên trong BCH khóa XII.

  Trả lờiXóa
 7. Kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân Việt Nam rất kỳ vọng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đề nghị các bác nêu cao vai trò trọng trách của mình tren mọi lĩnh vực, nhất là chống tham nhũng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, nâng cao đời sống xã hội, bảo đảm dân chủ công bằng xã hội, tránh cục bộ bản vị, cục bộ địa phương.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ