Nhãn

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Về Quyết định 244-QĐ/TW hiểu thế nào cho đúng?

Trên các trang mạng trái chiều trong những ngày qua xuất hiện rất nhiều bài viết, luồng thông tin trái chiều có liên quan đến tình hình nhân sự Đại hội XII của Đảng, trong đó đặc biệt xuất hiện những bài viết tập trung phản ánh nội dung của Quyết định số 244 -QĐ/TW vào ngày 09/6/2014 của BCH Trung ương quy định về Ban hành quy chế bầu cử trong Đảng. Thậm chí có những bài viết cực đoan, thể hiện những biểu hiện nóng vội, duy ý chí trong việc đánh giá, nhận xết các quyết định của Đảng trước Đại hội XII, tiêu biểu như:


1 (1)Bài viết xuyên tạc có nội dung kích động của Nguyễn Nghĩa (Danlambao)


Trong bài viết của mình, Nguyễn Nghĩa (danlambao) cho rằng " ...Nguyễn Phú Trọng đã cho thông qua QD 244 QD/TW để bịt đường tiếp tục khóa 12 của Nguyễn Tấn Dũng và mở rộng cho mình con đường là ứng cử viên độc nhất được giới thiệu của BCT khóa 11 cho khóa 12... Những kiến thức mà ông ta thu lượm được, nhờ đồng tiền của toàn dân góp vào đồng lương của ông ta, thì dùng để mưu cầu chức vụ cá nhân, mưu cầu bán nước cho TQ đến cùng. Loại tham nhũng kiểu này đáng phỉ nhổ gấp 100 lần những tham nhũng khác. Loại tham nhũng mua chức vụ để tiện bán nước là những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, đáng để muôn đời phỉ nhổ..." Tuy nhiên để thông qua QĐ 244 thì phải thảo luận rộng rãi trong Đảng và đồng thời phải có những lá phiếu thuận để thông qua tại Ban chấp hành trung ương, do vậy không phải mỗi mình ông Nguyễn Phú Trọng có quyền ban hành quyết định này, do vậy cần nhận thức lại rõ ràng vấn đề này. Thứ nữa, việc lợi dụng QĐ 244- QĐ/TW để vu cáo ông Nguyễn Phú Trọng và tạo nên những dư luận không tốt để chia rẽ bè phái, vu oan cho thủ tướng là những hành vi bỉ ổi, vô liêm sỉ của những kẻ vô học đang tích cực tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam.


1Quyết định 244 của Ban Chấp hành Trung ương


Với ngòi bút hèn kém của mình, gã rận Nguyễn Nghĩa đã không làm chủ nổi nhận thức và trí thông minh của mình, dẫn đến loạn ngôn và có những nhận xét hồ đồ, sai sự thật theo kiểu "Cần hoãn đại hội 12 và truy tố ngay Nguyễn Phú Trọng" cái này lão chê, lão thấy rằng bản thân Nguyễn Nghĩa cũng giống đồng bọn, khi viết những bài xuyên tạc trên mạng đã thể hiện rõ sự ích kỷ và đớn hèn của chủ nghĩa cá nhân, một sự ghen tị, đố kị đến tận cùng, từ đó có những lập luận và nhận định sai lầm, gây bất lợi cho chính chúng. Trong bài viết này gã tập trung vào điều 13.3 trong Quyết định 244-QĐ/TW.


1aaNội dung điều 13 của QĐ 244-QĐ/TW


Nội dung của Điều 17 được gã suy diễn thành "đây là luật hóa ý đồ thâu tóm quyền ứng cử, bầu cử của các thành viên BCT vào tay TBT Nguyễn Phú Trọng. Mục đích của Trọng đã rõ, ông ta bịt quyền ứng cử, đề cử của các thành viên khác trong BCT, ông ta dựa vào vị trí TBT của mình, gây bè kết cánh để thao túng BCT, để duy nhất được đề cử làm TBT, lãnh đạo TW khóa sau". Và sau đó gã dẫn ra một chứng minh dài ngoằng để chứng minh cho những lập luận ngu dốt của mình. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những ý kiến cá nhân của gã, còn hiểu về Điều 13 trong QĐ 244 như thế nào cho đúng bản chất thì gã và đồng bọn không hề biết, cũng không đủ tầm trí tuệ để hiểu được bản chất như thế nào.


Về QĐ 244-QĐ-TW ngày 09/6/2014:


Ban chấp hành Trung ương quy định rõ "Ở các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do Bộ Chính trị đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính trị." Dư luận lề trái và một số đảng viên cho rằng Quyết định 244 đưa ra một quy chế bầu cử mất dân chủ, ở chỗ không cho ứng cử, đề cử. Hiểu như thế cũng chưa chuẩn. Thực chất, theo quy định của Quyết định 244 đã quy định rõ, đối với những ủy viên cũ, là những người đã trực tiếp tham gia họp bàn để thống nhất nghị quyết giới thiệu nhân sự này, nhân sự kia rồi, thì những người này nên có trách nhiệm với nghị quyết chung ấy. Nghĩa là, quyết định này chỉ áp dụng với những người cũ đã ở trong cấp ủy, còn những người mới được tham gia cấp ủy lần đầu tại Đại hội không vướng gì quy định đó cả. Ngay cả với người cũ được giới thiệu, thì quyền quyết định có ở trong danh sách đề cử hay không vẫn thuộc về Đại hội chứ không phải do cấp ủy quyết định. Còn quy chế bầu cử ở Đại hội lần thứ 12 của Đảng đương nhiên do Đại hội 12 quyết định chứ BCH T.Ư không được phép quy định cho Đại hội phải thế này, phải thế kia. Không một quy định nào được đi ngược lại với nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng và nguyên tắc bỏ phiếu kiến. Danh sách ban chấp hành trung ương thế nào do Đại hội XII và những lá phiếu của đại biểu dự Đại hội quyết định. Bên cạnh đó thực tiễn vấn đề nhân sự tại Hội nghị Trung ương lần thứ 14 đã chứng minh rằng những quy định tại QĐ 244 không ảnh hưởng gì đến vấn đề quyết định nhân sự của Đại hội XII, tuy nhiên để tập trung hơn, bởi có những trường hợp Ban chấp hành và cử tri tự ứng cử quá nhiều dẫn đến không tập trung, Bộ Chính trị và Ban chấp hành trung ương phải căn cứ những đề xuất và chọn ra danh sách để xin ý kiến trung ương. Khi trung ương biểu quyết thuận thì mới được đưa vào danh sách, và đương nhiên khi những khâu chuẩn bị này đã xong xuôi thì những người cũ trong Bộ chính trị hay Ban bí thư phải tuân thủ và không can thiệp gì nữa vào danh sách mà họ đã bỏ phiếu thuận.


Sự việc như thế nhưng đám phản động cực đoan và rận chấy Việt vẫn cố tình xuyên tạc, thậm chí đòi truy tố đồng chí Nguyễn Phú Trọng thì rõ ràng đã chứng minh một điều rằng, sau những nỗ lực chống phá, chúng không làm gì được Đại hội XII và các đồng chí lãnh đạo, thế nên chúng không bình tĩnh được nữa, đã bắt đầu phát điên nên càng ngày càng ăn nói hàm hồ, và đương nhiên càng phát điên chúng càng lộ rõ sự hèn hạ và đuối lý của mình.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Lại có mấy đứa rảnh quá không có việc gì làm nên lôi những nghị quyết ra để bàn luận, chém gió, thêm thắt và bại đặt nữa sao. Hẳn là bọn chúng rảnh tới mức quá thể điên cuồng

    Trả lờiXóa
  2. […] https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/01/19/ve-quyet-dinh-244-qdtw-hieu-the-nao-cho-dung/ […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ