Nhãn

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

VỤ ÁN NGUYỄN HỮU VINH- VINH BA SÀM SẼ XÉT XỬ VÀO NGÀY 19/1/2016

"Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi." (Tôn Nữ Thị NinhTại buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2004)

00Hình minh họa


Theo thông báo lịch phiên tòa của Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, 8h30 ngày 19/1/2016 vụ án "Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ được đưa ra xét xử.

Tham gia bào chữa cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn thị Minh Thúy có 6 luật sư thuộc 5 Văn phòng và công ty luật, luật sư Văn Tạo, Hưng Đạo, Hà Hải, Trịnh Minh Tân, Hà Sơn.

Vậy là qua mấy lần VKS, Tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung, vụ án đã đi đến hồi kết sau 20 tháng tạm giam để điều tra. Ngày 05/11/2015, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có Văn bản số 4400/VKSNDTC-V1 về việc Quyết định giữ nguyên Cáo trạng số 05/VKSNDTC-V2 ngày 06 tháng 02 năm 2015 của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, truy tố bị can Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thúy về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo  Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Dưới đây là toàn văn Cáo trạng số 05/VKSNDTC-V2 ngày 06 tháng 02 năm 2015 của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao: 

 

7 Nhận Xét :

 1. Ô hô! "Quốc có quốc pháp, gia có gia huy".Ông bà tiên tổ đã dạy thì cứ cho là đúng. Lại có câu "Hổ phụ sinh hổ tử" có lẽ cũng không sai. Chỉ có điều gia huy của thân phụ Ba Sàm lộn tùng phèo nên sinh nhằm cẩu tử bá láp. Đúng là sinh ngưu bất sinh giác. Ai tai! Nguyễn Hữu Vinh hành xử như nào với đất nước có lẽ mọi người đã quá hiểu.Vì quyền lợi của ông, nếu ông càng tâng bốc, càng tuyên truyền Nguyễn Hữu Vinh như một "anh hùng" thì mọi người càng càng thấy ghê tởm ông. Nguyễn Hữu Vinh đã phản bội Tổ quốc mình như thế nào thì mọi người lên blog Anhbasam thì thấy những bài viết do ông ta và đồng bọn chủ quản chẳng khác nào một Lê Chiêu Thống tư tưởng bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Tại nhiều quốc gia, những người đưa thông tin sai lạc có thể sẽ bị kiện, xử lý hành chính hay khởi tố, nếu dùng từ ngữ tục tĩu hay mang tính phân biệt trên truyền thông đều bị hạn chế với các văn bản điều chỉnh. QUỐC CÓ QUỐC PHÁP; GIA CÓ GIA QUY. Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập. Các thẩm phán ở VN chả quan tâm tới những phát ngôn ba sàm bá láp của ai đó thuộc quốc gia nào đó bên ngoài VN. Yêu cầu các vị thẩm phán Hà Nội cứ theo pháp luật Việt Nam mà xử. Nhất trí với quan điểm của bà Tôn Nữ Thị Ninh.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng giống như trước phiên tòa xét xử Dũng Phi Hổ, thông tin TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” vào ngày 19/1/2016 tới đây lại được các cơ quan truyền thông trong “phường dân chủ” rởm ra sức nhào nặn, xuyên tạc.Mặc dù các “nhà dân chủ” ra sức lấp liếm, ngụy biện cho Nguyễn Hữu Vinh nhưng vẫn không thể phủ nhận và lừa bịp dư luận được rằng y chính là một kẻ 1 kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Hay quá, cuối cùng cũng đã xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy rồi. Với hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự thì việc hai đối tượng này bị xét xử là hoàn toàn xác đáng và đúng pháp luật. Không thể để cho những người "nguy hiểm cho xã hội" như họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Những kẻ nào coi thường pháp luật thì phải trả giá, đó là quy luật tất yếu rồi

  Trả lờiXóa
 5. Hay quá, cuối cùng cũng đã xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy rồi. Với hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự thì việc hai đối tượng này bị xét xử là hoàn toàn xác đáng và đúng pháp luật. Không thể để cho những người "nguy hiểm cho xã hội" như họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Những kẻ nào coi thường pháp luật thì phải trả giá, đó là quy luật tất yếu rồi

  Trả lờiXóa
 6. ôi, tên Vinh mà sao chẳng thấy Vinh ở chỗ nào thế Vinh? toàn thấy sự nhục nhã hèn hạ vậy. chống đối , phá hoại đất nước, phản bôi tổ quốc đã sinh ra mình là Vinh hay NHỤC HÈN đây, nay đọc được tin này, có blog đăng hơn nghì bài viết, toàn là những bài viết chống đối nhà nước, phản lịch sử bóp méo sự thật, mới thấy cái bản chất xấu xa của Vinh thật hết chỗ nói, sớm vào căn phòng mặc áo Juventus đi nha

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ