Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Ai đang bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong vụ biểu tình của công nhân Pouchen?

Như thông tin các báo đã đưa tin,từ ngày 25 đến 27/2/2016, hàng ngàn công nhân của công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại xã Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai (Công ty 100% vốn Đài Loan, chuyên gia công giày) đình công nhằm phản đối chính sách đánh giá hiệu quả công việc, từ đó xếp loại lao động A-B-C để tính ra mức lương, thưởng mà theo công nhân là quá khắt khe, chưa hợp lý. Hiện đám chấy rận đang lợi dụng sự kiện này để khuếch trương thanh thế cho cái tổ quạ có danh xưng là Lao động Việt, một tổ chức trái phép chuyên kích động công nhân biểu tình thời gian qua ở các tỉnh miền Nam.

1 (1)Công nhân biểu tình ở Đồng Nai


Nguyên nhân của vụ biểu tình là do công ty Pouchen đưa ra quy định không được lòng công nhân, theo đó mỗi công nhân một năm có 100 điểm thưởng, hằng tháng căn cứ vào đó để đánh giá, xếp loại A,B,C, nếu sai phạm sẽ bị trừ điểm, tiền thưởng theo đó sẽ ít lại. Đây cũng là một cách để nâng cao kỷ luật lao động cho công nhân, tuy nhiên theo nhiều công nhân đây cũng là chiêu trò của chủ doanh nghiệp nhằm bớt xén tiền lương và tiền thưởng của công nhân (dù đồng lương của họ quá rẻ mạt so với mức trung bình chung của công nhân thế giới). Hiện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã cử cán bộ đến thương lượng với công ty, theo Bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn - Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.Biên Hòa - cho biết “Chúng tôi đã thương lượng với Ban giám đốc Công ty, hiện đang chờ ý kiến từ phía Công ty “mẹ” của Công ty Pouchen Việt Nam để có hướng giải quyết tiếp theo”.


Sự việc chỉ có thế, thế nhưng danlambao ngay lập tức tung tin bịa đặt công an chém người, sau đó còn tìm cách để quảng bá, nâng bi cho tổ chức Lao động Việt.


1 (1)Chiêu trò quảng bá của đám danlambao


Theo đó, trang này lập luận rằng "Phát biểu trên cho thấy sự bất lực của liên đoàn lao động trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa người lao động và giới chủ. Hay nói đúng hơn, các công nhân công ty Pouchen đã chính thức khước từ vai trò đại diện của liên đoàn lao động trong việc thương lượng với ban giám đốc công ty. Điều này đã được chứng minh khi cuộc đình công lan sang ngày thứ 2 liên tiếp". Sau đó, đám rận tiếp tục lập luận "Với sự phát triển của phong trào bảo vệ quyền lợi người lao động trong thời gian vừa qua, mà điển hình là tổ chức Lao Động Việt, năm 2016 dự kiến sẽ là một năm đầy biến động đối với giới công nhân cả nước trong cuộc đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng". Với những thành tích xúi bẩy công nhân biểu tình, đập phá công xưởng, thậm chí còn gài người vào đoàn biểu tình cố tình gây sự đánh nhau, gây mâu thuẫn hòng gây rối trật tự công cộng và đám đông biểu tình, âm mưu tái diễn những sự kiện đập phá như trước đây đủ thấy dã tâm của đám rận lớn đến mức nào. Tất cả những thành tích trên thuộc về đám Lao động Việt, xấu xa, bẩn thỉu như vậy nói gì đến chuyện bảo vệ quyền lợi của người dân trong vụ biểu tình, liệu đám Lao động Việt có cửa để lên tiếng ở đây? Trần Ái Quốc

9 Nhận Xét :

 1. Về bản chất thì Lao Động Việt chỉ là cái bình phong hoa mỹ mà giới dân chủ lập ra để nhắm vào đối tượng chủ yếu là công nhân, chúng sẽ lợi dụng công nhân, biến họ thành con tốt để thực hiện mưu đồ chống phá của mình, chứ hoàn toàn chẳng phải vì lợi ích thực sự của công nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn chấy rận thì luôn xuyên tạc rồi, những hoạt động tự tập đông người như thế này thì càng dễ để cho chúng xuyên tạc nữa, chúng cứ bịa đặt tung tin, ai không biết bản chất của chúng, không có khả năng kiểm chứng bản chất sự việc thì dễ bị buốn theo tin tức chúng đưa lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi thì tổng liên đoàn lao động Việt Nam - Công đoàn cần phải vào cuộc để bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động. Đồng thời không để tình trạng này xảy ra nữa, nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của đất nước chúng ta đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân của vụ biểu tình là do công ty Pouchen đưa ra quy định không được lòng công nhân, theo đó mỗi công nhân một năm có 100 điểm thưởng, hằng tháng căn cứ vào đó để đánh giá, xếp loại A,B,C, nếu sai phạm sẽ bị trừ điểm, tiền thưởng theo đó sẽ ít lại. Nói chng ý tưởng này là rất tốt, nhưng mà chắc thực hiện không nghiêm túc nên người lao động mới phản ứng thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Lao động nước ta được đánh giá là nhân công rẻ, vậy mà giờ các doanh nghiệp lại chơi trò như thế này nữa thì người lao động sống sao nổi. Đất nước mình là đất nước xã hội chủ nghĩa, vì công nhân, vì thế mà phải bảo vệ người dân lao động đến cùng.

  Trả lờiXóa
 6. Lao Động Việt chỉ là cái bình phong hoa mỹ mà giới dân chủ lập ra để nhắm vào đối tượng chủ yếu là công nhân, chúng sẽ lợi dụng công nhân, biến họ thành con tốt để thực hiện mưu đồ chống phá của mình, chứ hoàn toàn chẳng phải vì lợi ích thực sự của công nhân. Với những thành tích xúi bẩy công nhân biểu tình, đập phá công xưởng, thậm chí còn gài người vào đoàn biểu tình cố tình gây sự đánh nhau, gây mâu thuẫn hòng gây rối trật tự công cộng và đám đông biểu tình, âm mưu tái diễn những sự kiện đập phá như trước đây đủ thấy dã tâm của đám rận lớn đến mức nào. Tất cả những thành tích trên thuộc về đám Lao động Việt, xấu xa, bẩn thỉu như vậy nói gì đến chuyện bảo vệ quyền lợi của người dân trong vụ biểu tình, liệu đám Lao động Việt có cửa để lên tiếng ở đây?

  Trả lờiXóa
 7. “Với sự phát triển của phong trào bảo vệ quyền lợi người lao động trong thời gian vừa qua, mà điển hình là tổ chức Lao Động Việt, năm 2016 dự kiến sẽ là một năm đầy biến động đối với giới công nhân cả nước trong cuộc đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng”. Hô hô, bọn này cũng nhanh nhảu quá nhỉ, tranh thủ quảng cáo ngay được.

  Trả lờiXóa
 8. Lao động Việt gì mà không có hướng giải quyết khác ư? Chẳng lẽ cứ kêu gọi mọi người biểu tình, ra đường hóng nắng suốt mấy ngày liền vậy. Thậm chí còn làm cho giao thông khu vực bị tắc nghẽn, làm cho nhân dân xung quanh khó chịu và bị ảnh hưởng rất lớn. Thế mà chúng lại chẳng thể gải quyết được, còn đòi làm đại diện cái gì chứ, vớ vẩn. Lại còn vu khống cho công an đánh người, trong khi chính mình xúi công nhân gây xô xát và đứng đằng sau cười đểu. Vậy àm cũng mặt dày tư cách đứng lên vì anh em công nhân. Cái bọn hô hào đó, chẳng là gì cả, lợi dụng công nhân ư? Vớ vẩn hết. Hãy là chính mình và giữ chính kiến của mình, đừng để phút bốc đồng và lời xúi giục của bọn xấu làm chúng ta sai lầm

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ