Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Bộ mặt thật của nhà rân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm Gấu)


Theo thông tin công khai trên facebook của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (nickname Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu) sinh năm 1979, từng học tại Đại học KHXH&NV, HKTT tại 24A Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  (nguồn: internet)

Sau khi ra trường, Quỳnh có làm việc cho một vài nơi ở Nha Trang, tuy nhiên điểm dừng chân lâu nhất cũng không quá 2 năm.


Vài năm gần đây, Quỳnh được biết đến trên mạng xã hội với vai trò là một Bloger, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, thậm chí năm 2015, nổi đình nổi đám khi được tổ chức Civil Rights Defenders trao tặng cái gọi là “giải thưởng Người bảo vệ Nhân quyền của năm 2015” với tư cách là “Điều phối viên cho Mạng lưới Bloger Việt Nam”, “…Nổi tiếng với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lên tiếng về những bất công xã hội và vi phạm nhân quyền” – theo sự “ca tụng” trên trang Danlambao.


Thực chất, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “Nhà hoạt động dân chủ” hay “dâm chủ”?


Tham gia viết blog từ năm 1999, khoác cho mình biệt danh khá “dễ thương” là mẹ Nấm nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại cho thấy sự “vô sỉ” trong đời sống riêng cũng như sự “già dơ” trong các hoạt động gọi là “đấu tranh” của mình.


Quỳnh cũng đã từng có chồng, có chung một cô con gái. Tuy nhiên, cùng với việc tham gia các “hoạt động xã hội”, Quỳnh lồng ghép, kết hợp luôn cả một số hoạt động chả liên quan gì đến công việc: Giao lưu và giao… thân luôn cho các “đồng nghiệp” là những nhân vật cộm cán khác trong nhóm rận chủ trong và ngoài nước.


Sở hữu nhan sắc chưa đến mức ở tầm trung, Quỳnh là người đàn bà có gương mặt khá xấu, với hai cái răng cửa ương bướng cứ ngày một nhô ra, bất chấp chủ nhân của chúng muốn hay không muốn; đôi mắt to nhưng không phải to đẹp kiểu “mắt bồ câu” mà do chứng cận thị, đeo kính lâu ngày, nên cũng giống như hai chiếc răng cửa, cứ lồi ra mỗi ngày thêm lớn. Ấy vậy mà không hiểu sao, chiêu trò gì mà đàn ông chết vì ả nhiều không đếm xuể.


Ngày đầu mới tập tành viết blog, ả cũng chỉ tham gia để viết lên những tình cảm của người mẹ dành cho đứa con yêu đầu đời, dần dà lân la, chị quen với các blogger thuộc nhóm “CLB Nhà báo tự do” và bắt đầu sa đà vào viết lách các vấn đề chính trị, xã hội theo kiểu “bày tỏ quyền tự do ngôn luận”. Với khả năng viết lách khá tốt nên ả sớm lọt vào mắt đỏ của các chàng Việt Tân. Các chàng liền nhanh chóng giăng bẫy tình – tiền, chẳng bao lâu, cô nàng “mẹ Nấm” tính tình dễ thích nghi kia đã đều dính trọn cả hai thứ.
Tội nghiệp cho người chồng hiền lành, chịu khó và khá điển trai luôn tin tưởng vào sự thủy chung của vợ, chỉ đến khi một phu nhân “Việt Tân” nổi máu hoạn thư, tả xung hữu đột trên mạng vì phát hiện ra chồng mình đang du hí với ả nơi thành phố biển mộng mơ, mọi việc mới vỡ lở. Khuyên nhủ, can ngăn mãi không được, người chồng hiền lành của Quỳnh đành gác tình, ly dị cô vợ quá “nhiệt tình với hoạt động” và “thân thiết quá mức với đồng sự rận chủ”. Chuyện tình của nàng với chàng Việt Tân chấm hết từ đó.


Sau mối tính ngắn ngủi với chàng Việt Tân, tiền hết, tình cũng tan, không còn yêu thì quay ra hận. Chàng và nàng trở thành kẻ thù không đội trời chung, sau khi nàng chơi bài triệt hạ con đường sống của chàng thì chàng cũng không vừa, tung hê hết mọi mánh khóe làm tiền của nàng khiến thiên hạ được một phen lác mắt.


Chồng ly dị, người tình thì hoặc là “dứt áo biệt ly”, “quay về với cơm nguội” ở nhà, sau khi chén đẫy món “phở miễn phí” mang tên “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.


Trở về với cuộc sống của bà mẹ đơn thân, mẹ con ả trông cậy vào “nhà máy" nước mía siêu sạch, rôi cửa hàng “Bán đồ ăn vặt”, bán hàng hải sản, chế biến sẵn qua mạng, qua facebook. Những tưởng, ả sẽ tu chí làm ăn, chăm sóc con nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ nhưng ngược lại, Quỳnh càng tỏ rõ sự ngông cuồng và ảo vọng vào bản thân nhiều hơn. Căn bệnh “hoang tưởng” và “tự tin quá đà” ngấm ngầm ăn sâu vào suy nghĩ khiến cho người đàn bà này ngày càng dấn thân sâu vào con đường tội lỗi, đánh rơi luôn chút ít còn lại cái gọi là “nết”, “hạnh” của một người phụ nữ Á đông.


Tiếp sau những người tình vãng lai là một số thành viên Việt Tân, sau mối tình nồng thắm với Người buôn gió, chả bao lâu sau, thị bắt đầu cặp bồ với anh chàng phóng viên một tờ báo ngành trong nước.
Điều đáng nói là, ả cặp bồ với anh chàng phóng viên này trong khi anh ta đang có gia đình, vợ con đề huề. Cuộc tình vụng trộm kéo dài khá lâu và khá mặn nồng, mặn nồng đến mức, ả được anh chàng phóng viên tặng hẳn một …cái thai “không chính chủ”. Đây cũng chính là lý do mà sau đó, chàng nhân tình này bị vợ phát hiện và buộc phải ly dị.
Mà cũng không biết anh ả khi làm chuyện đó, có xin phép Chúa hay không. Vì như thế là phạm vào những điều răn của Chúa.


Sinh xong đứa thứ hai thì “nhà máy nước mía” và “công ty bán đồ ăn vặt” của thị cũng chẳng buồn cho vận hành, chị quyết tâm đầu cơ vào lĩnh vực dân chủ, nhân quyền… mà đơn đặt hàng đầu tiên sau sinh con là món “Cà phê nhân quyền” và cuộc “Dã ngoại của những cô cậu Đười ươi” kệch cỡm, được thị nhận đứng ra tổ chức tại công viên Bạch Đằng thành phố biển. Chẳng may, cả 2 đơn đặt hàng này đều bị “cancel” do không ai hưởng ứng hoặc đến phút cuối mới phát hiện ra là bị ả lừa, “nói một đằng, làm một nẻo”
Con khát sữa, phận không chồng, công ăn việc làm không có, làm những việc nặng nhọc không quen; quanh năm suốt tháng chỉ kiếm cách để “gây sòng”, tụ hội, dã ngoại, “xuôi Nam ngược Bắc”… ả sẽ tiếp tục làm gì đây để thỏa mãn những nhu cầu đó?


Hãy xem cách cư xử của ả với những người thân, với “cộng sự dâm chủ”


‪#‎Với‬ bố của con trai.
Trơ trẽn, trơ trẽn đến mức bỉ ổi, khi ả thường xuyên ghi âm, chụp hình lại các cuộc hội thoại, tin nhắn với những người thân, với “công sự” trong làng "dân chủ" ả hack, ăn trộm pass các tài khoản email, facebook sau đó lấy cắp thông tinđể sử dụng khi cần.


Ừ, thì cứ cho là hết duyên nên không đến được với nhau; hoặc cùng lắm là do vợ nhân tình phát hiện. Dù gì thì ả cũng đã có những ngày tháng mây mưa, mặn nồng (dù là vụng trộm) với bố của cậu con trai, ông bà xưa vẫn nói “hết tình còn nghĩa". Vậy mà, ả Quỳnh nhà ta lại “cạn tàu, ráo máng” đến mức ngay cả người tình - Bố của con trai (cu Gấu ) cũng không chấp nhận được, phải đành đoạn lên facebook vạch mặt chỉ tên sự ti tiện của ả.


Lý do, mục đích của ả khi uy hiếp, khủng bố anh chàng “bố của con trai” là gì thì chưa biết. Nhưng chắn chắn là rất…ghê gớm nên mới bị cu chàng phản pháo.


Xin trích dẫn nguyên văn một stt của Lê Doãn Hưng - Người được nhắc đến trong chính cụm từ “bố của con trai Quỳnh”:
“Thời gian gần đây, Quỳnh sử dụng một số thông tin và hình ảnh đánh cáp được để uy hiếp, khủng bố tinh thần những người thân của bố con trai Quỳnh là một thí dụ.
Nhưng qua đó để thấy, việc kết thân với Quỳnh là một con dao hai lưỡi. Bình thường bạn sẽ an toàn, ngược lại bạn sẽ lãnh đủ bởi không ai đề phòng một người mác hoạt động về quyền con người có tiếng tăm như Quỳnh.
Bạn nghĩ sao khi quỳnh một mặt ra sức cổ vũ, yêu cầu, đề nghị chính phủ phải tôn trọng quyền con người, nhưng thực tế Quỳnh lại đang xâm phạm nghiêm trọng về quyền con người của một số người khác chỉ vì thù hằn cá nhân?
Một lần nữa, qua đây tôi cảnh tỉnh tất cả những ai biết và có giao du với Quỳnh. Hãy cẩn trọng kẻo có ngày mang họa vào thân như bố của con trai Quỳnh đang gánh. Quang Minh Đỉnh”


#Với cộng sự trong làng “dân chủ”
Ngay cả đối với những “cộng sự dân chủ”, ả cũng không ngại dùng thủ đoạn. Hẳn cộng đồng mạng còn nhớ, đã có lần hai “nữ dân chủ” Huỳnh Thục Vy - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” - vứt bỏ “mục tiêu, lý tưởng” là đấu tranh cho “dân chủ nhân quyền” để lên mạng “ẩu đả” với nhau. Khi đó, để dằn mặt Thục Vy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng tỏ ra là kẻ "không phải dạng vừa" rằng thì là mà "đối đáp" với Huỳnh Thục Vy khi viết: “Nhắm có gan nói xấu hay đấu tố người khác thì cũng có gan đối diện với chuyện toan tính của mình chứ? Tôi nói cho cô biết, block tôi mà tiếp tục đấu tố tôi cho sướng thì rõ ràng vị trí của cô và cả nhà cô mãi mãi là ở sau lưng tôi thôi! Đừng tỏ vẻ đạo mạo, ngay thẳng khi toan tính đủ đường trong công cuộc này nha!” (http://nguoicondatme.blogspot.ca/…/me-nam-gau-bao-huynh-thu…). Nhiều người cho rằng, không chỉ vì những xích mích trong “công việc” mà cái chính là do Vy và hơn hẳn Mẹ Nấm Gấu ở khoản ngoại hình và nhan sắc?


Còn nữa, Sau khi Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, được nhận giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” trị giá 50.000 Euros ngay lập tức đã bị giới “rận” chủ trong nước đăng đàn “ném đá”.
Nhanh nhảu nhất là con rận Nguyễn Lân Thắng, ngay lập tức đăng status “hô hô, người bảo vệ nhân quyền của năm… Miễn là người ấy phải đủ chân tay chứ không được vẹo vọ ngồi xe lăn như em Van Thi Nguyen, đm bọn tây lông có mắt như mù…!” (xin trích nguyên văn).
Rồi một số gương mặt quen thuộc trong đám “rận” chủ cũng ra sức hùa theo ủng hộ Thắng như: Đinh Nhật Uy, Nguyễn Cẩm Hường, Nguyễn Văn Thạnh..... “Hong Thien Le bình luận: “Đây là một cái sai lầm rất lớn của Civil Rights Defenders.... Thật sự mà nói, về sự cống hiến, hi sinh và cả nhân cách thì ở VN có rất nhiều người hơn hẳn...mụ nầy...”.


# Dưới đây là các stt của “cộng đồng dân chủ” nói về Quỳnh:
“Vicky Tran: Mẹ Nấm này từ xưa giờ tôi không thích, bởi vì đi đấu tranh cho nhân quyền mà ăn nói lăn nhăng và dụng chạm rất nhiều hội đoàn, tổ chức và cá nhân ở nước ngoài. Mẹ Nấm là một người không có đạo đức, chỉ muốn mượn bàn đạp để vươn lên lấy danh... Nhưng dù sao tôi cũng chúc mừng Mẹ Nấm nhận được cái giải trao nhầm này... Nhận giải mà được nhiều cộng đồng VNHN ủng hộ thì mới hành diện, còn nghe Mạ Nấm nhận giải ai cũng trố mắt ngạc nhiên thì đúng là Nấm Mốc”.
“David Nguyen: Tôi tôn trọng tất cả trừ Mẹ Nấm. Cái này Người Buôn Gió đã có bài vạch mặt rồi ko cần nhắc lại nữa. Cái trò đấu tranh nhưng chọn toàn cái không đụng chạm, thỉnh thoảng công an có triệu tập thì la toáng lên như sắp chết để lấy tiếng, ra chợ toàn bà bán hàng mà trương cái giấy A4 nhân quyền bé tí bằng tiếng Anh để chụp ảnh gửi cho bon nước ngoài thì hỏi đấu tranh cái mẹ gì. Kẻ chơi trò đi dây thì trước sau gì cũng bị vạch mặt thôi”. https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/548536138619965:0)
Cái gút của mọi việc là ở đâu? Là mẫu thuẫn, thù hằn cá nhân? Là bất đồng về phương pháp?


Xin thưa, cái chính là TIỀN.


Theo Bách khoa toàn thư mở wikipedia “Người nhận giải sẽ giữ tấm bằng danh dự, còn phần tiền sẽ được chuyển tới tổ chức của người đó để hỗ trợ các hoạt động của tổ chức bảo vệ nhân quyền này về lâu về dài” (https://vi.wikipedia.org/wiki/Civil_Rights_Defenders)


Trên thực tế, Quỳnh đã phân phối, ban phát số tiền 50 ngàn euro như thế nào?


Tất nhiên, chỉ có ả và những người tham gia cái tổ chức do ả điều phối mới có câu trả lời chính xác.
Tuy nhiên, có một cách khác để lý giải vấn đề này: Hãy thử hình dung, Quỳnh - một bà mẹ đơn thân, có 2 con nhỏ, có mẹ già; công ăn việc làm không có – ngoài cái “nhà máy nước mía siêu sạch” đã đóng cửa, “công ty bán đồ ăn vặt” dã phá sản” - sống bằng cái gì? Không những thế, ả còn thường xuyên tụ hội, lập nhóm, du hí, dã ngoại; khi có các phái đoàn “dân chủ” hoặc ĐSQ một số nước đến VN, ả ra bắc, vào nam liên tục. Câu trả lời ở đấy.


Chốt lại, về “đạo đức và phẩm chất” của Quỳnh” xin được trích dẫn một phần bài viết của Beo Hồng, được Quỳnh dẫn lại trong một phản hồi trên Danlambao: “Bằng ngần ấy năm nỗ lực đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, tôi không biết đã bao giờ các vị ngồi lại với nhau để tổng kết: đã thuyết phục được bao nhiêu người tin theo con đường của mình. Có cố gắng xoay mọi chiều ống kính thì cũng vẫn từng ấy gương mặt, phải gấp nhiều lần như thế lắm lắm mới tạm gọi là gầy dựng được phong trào. Bằng ngần ấy thời gian không có hiệu quả và cô đơn độc đạo, tôi không gọi đó là bản lĩnh là kiên định, mà là thiểu năng trí tuệ, xin lỗi phải nặng lời, Mẹ Nấm Gấu ạ. Không thể tham dự bất cứ cuộc cách mạng nào với tư cách thành viên chính thức khi, trí tuệ thiểu năng.”
(http://beoth.blogspot.com/2013/12/gui-me-nam-gau.html)


P/s: Vậy, thực sự thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang dấn thân cho hoạt động “dân chủ” hay “dâm chủ”?


Xin thưa, một người mang “danh xưng” mà Việt Tân và các trang mạng hải ngoại tung hô là “điều phối viên của mạng lưới Bloger Việt”, Nhà “hoạt động vì dân chủ nhân quyền” mà đạo đức sa đọa và lối sông buông thả, lăng nhăng như vậy thì chỉ có 2 cách để lý giải:
‪#‎Hoặc‬ là từ “lãnh đạo” đến thành viên của Việt Tân và các “Bloger Việt” đều bị ả đàn bà này xỏ mũi, qua mặt.
#Hoặc là các vị cũng chả hơn gì một ả đàn bà lăng nhăng, tằng tịu với những thằng đàn ông đang có vợ!Hoang Minh Nguyenx


4 Nhận Xét :

 1. nhân dân Việt Nam không cho phép “con sâu làm rầu nồi canh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng và bầy rận chủ quốc nội nói chung lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chống lại ý chí của toàn dân tộc. lũ rận chúng thường như thế mà,vừa ảo tưởng vừa mơ mộng nữa,chúng nghĩ chúng là ai mà các vị khách quốc tế lại gặp chúng cơ chứ,cái việc ảo tưởng sức mạnh đó chắc làm cho chúng vui lắm nhưng thực chất thì mọi chuyện hoàn toàn khác so với những gì chúng nói,đúng là cái bọn tâm thần.

  Trả lờiXóa
 2. Con đàn bà này không từ một thủ đoạn nào vì lợi ích của mình, bất kể là ăn nằm với đủ loại đàn ông hay "chơi" lại cả những kẻ đồng hội đồng thuyền với mình. Loại phụ nữ này thì không biết con cái sau này lớn lên sẽ như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 3. Vậy mới thấy thêm là mấy anh chị dâm chủ này, ông nào cũng như chị nào, đếch cần quan tâm đến công việc hay lý tưởng của dân chủ cả. Ông nào sống cũng chỉ biết có mình. Nếu là một nhóm thật sự, khi có xích mích, thay vì đi xỉa xói nhục mạ nhau, người ta sẽ cũng đi tìm nguyên nhân để giải quyết cho nhóm. Nhưng cái nhóm này, ông nào cũng muốn mình hơn nên nó mới tệ vậy

  Trả lờiXóa
 4. […] https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/02/29/bo-mat-that-cua-nha-ran-chu-nguyen-ngoc-nhu-quynh-me-… […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ