Nhãn

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

"Nhập ngũ" là nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên Việt Nam!

Đối với bao thế hệ thanh niên Việt Nam, chuyện nhập ngũ, được rèn luyện trong môi trường quân đội, được cầm súng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc có thể nói là nghĩa vụ thiêng liêng, là niềm tự hào, là ước mơ cháy bỏng, là tâm nguyện,là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay. Thế hệ cha anh đã có hàng chục vạn thanh niên yêu nước Việt Nam, gác bút nghiên ra chiến trường đánh giặc, có những người thuộc chế độ ưu tiên cũng viết đơn tình nguyện đi, có những gia đình độc đinh cũng động viên con cái lên đường thực hiện nghĩa vụ với đất nước. Có những người thiếu cân, yếu về sức khỏe, chưa đủ tuổi cũng tìm mọi cách để được tòng quân, thậm chí họ đã viết những là đơn nhập ngũ bằng máu của mình. Ngày nay, kinh tế thị trường với mặt trái của nó đã làm phai nhạt lý tưởng của một bộ phận nhỏ thanh niên, thế nhưng truyền thống yêu nước, ý thức tự hào dân tộc vẫn luôn được nuôi dưỡng trong sức trẻ thanh niên Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh ngày nay, tình hình quốc tế có nhiều biến đổi quan trọng có tác động đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam, tình hình tranh chấp chủ quyền biển đảo ngày càng có những biến động căng thẳng do dã tâm "bành trướng" của Trung Quốc,..lòng yêu nước lại sôi sục, bên cạnh những chàng thanh niên đến hẹn phải tòng quân, vẫn còn rất nhiều thanh niên Việt Nam tình nguyện viết đơn nhập ngũ với ý thức về lòng yêu nước và trách nhiệm đối với Tổ quốc, thật đáng tự hào thay.


Trong hàng vạn thanh niên yêu nước đó, có tân binh Ngô Quang Huy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), Huy là một trong 16 trường hợp tình nguyện viết đơn xin được nhập ngũ của quận Thanh Xuân. Cậu từng học ở Trường Song ngữ Quốc tế Horizon và du học ở Trường London School of Commerce (Vương quốc Anh) hiện thuộc biên chế của Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301. 


1 (1)Tân binh Ngô Quang Huy ngày tòng quân


Với một tương lai tươi sáng, một sự nghiệp còn dang dở, nhưng Huy đã quyết định tạm ngừng học để thực hiện nghĩa vụ với đất nước, em khẳng định rằng "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi khoác lên mình bộ quần áo lính. Trong môi trường quân đội, tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ”.


Một cậu sinh viên trẻ đã thể hiện được bản lĩnh và trách nhiệm với đất nước, đó là điều đáng khen, đáng tự hào, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập. Thế nhưng, ghen tị với tấm lòng yêu nước của cậu, đám lều báo thuộc hàng ngũ Rận chủ Việt đã tìm mọi cách để bêu rếu và phủ nhận một tấm gương sáng, đáng biểu dương như Ngô Quang Huy và hàng vạn thanh niên yêu nước Việt Nam tòng quân đợt này.


1 (1)Thông tin xuyên tạc của đám Rận


Với sự đố kị và thói ích kỷ cá nhân của mình, đám Rận chủ Việt đã tìm mọi cách tung tin và lừa bịp thiên hạ, đây là một trò hề rẻ tiền và đáng khinh bỉ. Trong lúc em Huy và hàng vạn thanh niên yêu nước đang lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với tổ quốc, đất nước thì đám Rận đang bám đít Bu Mẽo, cầu xin từng đồng tiền bố thí để phá hoại sự phát triển của đất nước Việt Nam, chống phá sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, đòi lật đổ Đảng cộng sản, tự ứng cử vào Quốc hội và làm đủ mọi trò hề dơ bẩn khác. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy nhân cách đám này tầm thường và bỉ ổi đến mức nào. Liệu trong đám chấy rận này đã có ai đủ tư cách để nói chuyện với cậu bé Huy hay chưa mà đã đòi hỏi quyền lợi và tráo đổi lịch sử? Thật đáng khinh bỉ với những kẻ hèn hạ, chỉ biết chém gió và ảo tưởng sức mạnh.


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Những gương mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, thật là đáng ngưỡng mộ những tân binh này. Rời xa ra đình, rời xa quê hương đi quân ngũ để bảo vệ Tổ quốc, học tập và xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô anh Ngô Quang Huy và cầu chúc cho hàng vạn thanh niên yêu nước lên đường nhập ngũ may mắn. Đất nước Việt Nam rất cần những người như em, tuổi trẻ nhiệt huyết dám nghĩ dám làm, khi Tổ quốc cần là ta sẵn sàng đi theo tiếng gọi nhập ngũ. Không như mấy lũ dân chủ rởm, Việt Tân chỉ biết sủa và biết đu càng bám đít bỡ đỡ mấy đối tượng chống phá nước ngoài để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thật tự hào và hãnh diện khi những gương mặt trai tráng, thanh niên Việt Nam với những gương mặt rạng ngời khí thế hừng hực gác bút nghiên lên đường nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Huy đúng là một tấm gương sáng cho mọi người, đặc biệt là các thanh niên noi theo.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước tuy đã hòa bình, nhưng các nước lớn vẫn muốn thôn tín nước ta, chính vì thế mà mỗi một công dân đều phải có trách nhiệm với tổ quốc, những người đi nghĩa vụ quân sự, vừa là nghĩa vụ, nhưng cũng vừa là vinh dự trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước tuy đã hòa bình, nhưng các nước lớn vẫn muốn thôn tín nước ta, chính vì thế mà mỗi một công dân đều phải có trách nhiệm với tổ quốc, những người đi nghĩa vụ quân sự, vừa là nghĩa vụ, nhưng cũng vừa là vinh dự trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đấy.!

  Trả lờiXóa
 6. Thật tự hào biết bao khi các bạn vinh dự được chọn để tiếp nối truyền thống chống xâm lăng, bảo vệ bình yên cho tổ quốc của các thế hệ cha, anh đi trước, hôm nay các bạn đã là chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, chiến sĩ Công an Nhân dân Việt Nam Anh hùng, thế nên cho tôi được gọi các bạn bằng hai từ: Đồng chí”.rất vinh dự khi được nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân, nhằm làm cho dân giàu, nước mạnh. Đây là niềm tự hào của lớp trẻ chúng tôi khi được đảng, chính quyền và nhân dân giao cho.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ