Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Nỗi nhục của Cù Huy Hà Vũ?


Từ khi bị trục xuất sang Mỹ (4/2014) đến nay, để chứng tỏ mình là nhân vật “luôn luôn đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và hạnh phúc của người Việt Nam”, mà thực chất là nhằm tự tô vẽ hình ảnh bản thân, “lấy le” với các tổ chức phản động lưu vong, đồng thời cho thấy mình “xứng đáng” được cư trú tại Hoa Kỳ, Cù Huy Hà Vũ thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài, đặc biệt là số trung tâm phá hoại tư tưởng (RFA, RFI). Chỉ phỏng vấn thôi chứ chả làm được hoạt động gì khác gây tiếng vang, nội dung trả lời (về mọi vấn đề trong nước cũng như quan hệ Việt - Trung - Mỹ) vẫn thể hiện bản chất của họ Cù - ngông nghênh, võ đoán, lý luận cùn. Tuy nhiên, nhiều khi to mồm, lắm chuyện lại bị “tác dụng phụ”, điển hình là vụ trả lời phỏng vấn RFA về nhân sự Đại hội Đảng XII tháng 1 năm 2016 vừa qua.

Trong bài trả lời phỏng vấn phóng viên Mặc Lâm của RFA chỉ trước thềm Đại hội XII đúng 1 tuần (16/1/2016), bên cạnh việc dùng những lời lẽ nặng nề, cay nghiệt nhất để vu cáo, thóa mạ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi được hỏi về các nhân sự lãnh đạo cấp cao của khóa tới, ông ta lại có ý khen Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang. Đến khổ, khen các lãnh đạo trong nước dù chỉ một câu thôi, là ăn cám rồi anh Cù ạ, những người mang tiếng là “cùng hội cùng thuyền” với anh tất không để cho anh yên.
Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn đài RFA

Và cũng không phải chờ đợi lâu, chỉ 1 ngày sau khi đoạn phỏng vấn được đưa lên RFA, đòn thù từ những kẻ mang tiếng là cùng Mr Cù “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ” đã tới tấp giáng vào anh ta. Đầu tiên là phần tử cơ hội chính trị Bùi Văn Bồng, nguyên Đại tá, nhà văn, nguyên trưởng đại diện báo Quân đội nhân dân tại đồng bằng sông Cửu Long. Từ khi nghỉ hưu, ông ta bắt đầu đưa ra hàng loạt những ý kiến, luận điệu sai trái, lệch lạc về hàng loạt vấn đề như dân chủ, nhân quyền, hoạt động của bộ máy chính quyền, thực hiện tự do báo chí, tự do ngôn luận... Ông Bồng cho rằng Cù Huy Hà Vũ “kém thực tế, chủ quan, áp đặt, lạc điệu với dư luận trong và ngoài nước, biểu hiện nhiều cách nhìn, nhận định lệch lạc, nặng về ân oán cá nhân, bộc lộ những ngộ nhận, đi ngược xu thế thời đại và thực sự hèn kém. Cù Huy Hà Vũ đã tin những vào những chốn mà ít ai tin được”. Thực chất, lời lẽ của ông Bồng không chỉ hạ thấp Vũ về nhận thức mà còn cả đạo đức, ngầm ám chỉ rằng Vũ phát biểu vậy do động cơ cá nhân, có “thù hằn” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên cố chửi bới lấy được, nhưng đồng thời lại khen ngợi các đồng chí lãnh đạo cấp cao khác, trong đó có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bên dưới bài viết của ông Bồng là hàng loạt ý kiến đồng tình của bè lũ “dân chủ”, trong đó có kẻ còn nói thẳng là hắn ta “khinh” Cù Huy Hà Vũ - một “thằng khùng, hồ đồ, hấp tấp, bộp chộp, cạn suy” và chỉ kính trọng Nguyễn Thanh Giang.

Một ngày sau đó (18/1), trang web dân luận - nơi thường xuyên đăng tải các tin tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước đưa lên bài viết “Góp ý với trả lời của ông Cù Huy Hà Vũ với Mặc Lâm của Đài Tiếng nói Tự do”. Đi từ “ngỡ ngàng cho rằng có ai đó mạo danh Cù Huy Hà Vũ chứ một người có trình độ như ông sao lại có lối lý luận kỳ cục như thế”, tác giả đưa đến việc nói toẹt ra rằng các luận điệu chửi bới của Vũ nhắm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “nặng tính thù oán tố bậy”, “không có chứng cớ thuyết phục”. Đến phần khen ngợi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì tác giả của dân luận không thể chịu được nữa, coi thường Vũ “không phải lý luận của một luật gia mà của một bà già trầu, nói để mà nói”. Và kết luận lại cũng như Bùi Văn Bồng “thật thất vọng về ông, Cù Huy Hà Vũ ạ”. Tất cả lời lẽ trong bài viết có tính chất hạ thấp trình độ, miệt thị nhân cách của Vũ.

Cuối cùng, một phần tử chống Cộng điên cuồng tên Lê Phú Yên, nhân đầu năm mới Bính Thân đưa lên mạng xã hội một bài viết dài, thu hút sự chú ý của cộng đồng “dân chủ”, chửi bới Cù Huy Hà Vũ không tiếc lời. Nào là “thất vọng về con người này hoàn toàn”, “hết thuốc chữa”, “không còn đáng một xu”, “thần kinh, khốn nạn, đầu óc ngu xuẩn”. Lê Phú Yên bóc mẽ họ Cù “ăn nói thì lắp ba lắp bắp, câu từ chẳng rõ ràng, mà toàn là nói phét nói dóc là chính! Ở tù nghe tuyệt thực kiểu gì mà bụng phì ra, mặt cứ ú na ú nần cả lên”. Thôi thì đủ những câu từ ác độc nhất có thể! Thương thay anh Cù, khen Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà bị chửi lên bờ xuống ruộng, lại còn bị kết luận “là chiêu cài người của Việt Cộng, có thể đến 90% ấy chứ”. Bị khinh rẻ về trình độ, nhân cách đã đành, lại còn bị nghi là “gián điệp hai mang”, vào tù như “an dưỡng”, phì nộn ra... thì đúng là nhục thật!

Trên đây mới là chia sẻ của một vài phần tử xấu mà thôi, chắc rằng các hội đoàn phản động lưu vong, vốn luôn thờ “cờ vàng ba que” còn trì chiết, thóa mạ Vũ nặng nề hơn nữa. Sang Mỹ được bọn chúng nuôi, giúp ăn giúp ở, lobby hết tọa đàm nọ đến hội luận kia, tung hô như “anh hùng” của “làng dân chủ” trên các phương tiện truyền thông đại chúng - ấy vậy mà giờ lại đi khen ngợi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản. Chắc rằng, cái ước mơ “trở về nước” của Vũ sẽ được “hiện thực sớm” (!), vì cứ phát biểu không được lòng bè lũ phản động như vừa rồi, sống ở xứ Mỹ cũng chẳng yên đâu, sẽ bị cô lập, tẩy chay, tuyệt nguồn sinh sống. Những kẻ phản bội, chống phá ngông cuồng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc xứng đáng phải chịu tình cảnh như vậy. Sang xứ sở “tự do”, đã thấy “nhột” chưa, “anh Cù”?!

Minh Trị14 Nhận Xét :

 1. Nói đến nhục thì bọn phản động như Cù Huy Hà Vũ chẳng biết nhục là gì đâu. Hắn đã phản bội lại tổ quốc, làm ô uế danh gia vọng tộc, biij đi tù mà vẫn hoạt động chống há chính quyền thế này thì sao mà hắn thấy nhục được. Chỉ có gia đình hắn mới nhục thay hắn được thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi thì với những con người như Cù Huy Hà Vũ thì cần phải cho đi cải tạo dài dai, cho đi học các lớp bồi dưỡng về nhận thức, về lịch sự hào hùng của đất nước thì hắn mới yêu nước được. Chứ với tư tưởng này, lai sang các nước tư bản nhiều như thế thì không thể hồi tâm chuyển ý được đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Gia đình Cù Huy Hà Vũ đúng là vô phúc khi có một hậu duệ như ông ta nhỉ. Không th nào chấp nhận được một con người như ông ta, tham quyền lực đến nỗi u mê nghe thoe, đi theo du đảng, ngoại bang như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Cù Huy Hà Vũ đang được các thế lục thù địch nuôi dưỡng để chống phá nước ta, cần phải ngăn chặn ông ta bằng mọi cách. Tôi nghĩ cần báo ngay cho lực lượng Công an để xử lý ông này, loại giặc cỏ này mà không xử lý nghiêm thì ảnh hưởng đến xã hội lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Nỗi buồn cho một dòng họ danh tiếng và có nhiều cống hiến cho cách mạng.

  Trả lờiXóa
 6. Tất nhiên là trông mặt thằng cha Cù Huy Hà Vũ này quả là nhục không xiết rồi, rõ là không ai nhục bằng hắn nữa. Ngày trước hắn cũng được có tiếng là sinh trong gia đình có cha đẻ làm cách mạng, người yêu cách mạng, đã từng có tiếng, có tăm, vua biết mặt chúa biết tên đấy thôi. nhưng đằng này hắn hiện giờ cũng chẳng hiểu được đường nào mà lần cả. Hắn vẫn chỉ loanh quanh với cái danh vớ vẩn, danh hão của hắn mà thôi. Thật không thể hiểu nổi là hắn đang muốn bán rẻ danh bố hắn làm cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Tất nhiên là trông mặt thằng cha Cù Huy Hà Vũ này quả là nhục không xiết rồi, rõ là không ai nhục bằng hắn nữa. Ngày trước hắn cũng được có tiếng là sinh trong gia đình có cha đẻ làm cách mạng, người yêu cách mạng, đã từng có tiếng, có tăm, vua biết mặt chúa biết tên đấy thôi. nhưng đằng này hắn hiện giờ cũng chẳng hiểu được đường nào mà lần cả. Hắn vẫn chỉ loanh quanh với cái danh vớ vẩn, danh hão của hắn mà thôi. Thật không thể hiểu nổi là hắn đang muốn bán rẻ danh bố hắn làm cái gì nữa. Không những Cù Huy Hà Vũ nhục mà cả vợ, cả con, cả họ hàng nhà ông ta đều nhục. Hành động của ông ta và của vợ ông ta đã mang đến những vết nhơ bẩn cho dòng họ Cù Huy rồi, có lẽ giờ chắc gia đình ông Vũ đang bị cả họ hàng xa lánh, chửi rủa cho không còn giám nhìn mặt ai nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 8. "Trên đây mới là chia sẻ của một vài phần tử xấu mà thôi, chắc rằng các hội đoàn phản động lưu vong, vốn luôn thờ “cờ vàng ba que” còn trì chiết, thóa mạ Vũ nặng nề hơn nữa". Sau vụ "lỡ mồm" khen Tổng Bí thư Đảng cộng sản có lẽ Cù Huy Hà Vũ sẽ phải tích cực "hoạt động" hơn nữa để lấy lại uy tín của mình trong giới phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Lại chuyện nội bộ của đám rận chủ, chúng cắn xé nhau như một đám ô hợp vậy. Như ngày trước, còn nhớ cái chuyện ăn bớt tiền của nhau, giờ lại đến chuyện chúng đi sai mục đích của đám rận, vậy là lại lu bù chửi bới. Thế là cũng có những chuyện hài hước như vậy trong cuộc sống ao làng của đám rận, thế cũng gọi là giải trí được đấy chứ. Quả này, không khéo Vũ lại điên tiết, một phát làm lộ hết tổ chức này, làm cho chúng điên cuồng và lật mặt như chuyện bộ phim từ Cali ấy nhỉ. Thế thì nguy to rồi, phải làm sao đây???

  Trả lờiXóa
 10. Nhân danh công lý07:03 5 tháng 3, 2016

  Những kẻ sang nước ngoài ăn bám các tổ chức phản động nước ngoài như Cù Huy Hà Vũ đều giống như "chó chui gầm chạn" mà thôi, chỉ cần một lời phát biểu lệch ý là sẽ bị chửi bới thậm chí cô lập, cắt nguồn sống. Đây chính là cuộc sống tự do, sung sướng mà đám rận chủ vẫn hằng mơ ước. Rồi cũng sẽ có một ngày khi hết giá trị lợi dụng Vũ cùng những kẻ khác sẽ bị đào thải và rơi vào cảnh không chốn nương thân mà thôi. Đây chính là kết cục cho những kẻ bán đứng tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Nhanh thật, vậy là đã 2 năm rồi kể từ ngày anh Cù con bỗng dưng nổi tiếng và được xuất khẩu sang Mỹ, một đi không trở lại. Liệu có lúc nào đó ngồi ngẫm lại, anh Cù có thấy nhục nhã cho cái cuộc đời của mình hay không.

  Trả lờiXóa
 12. Nhanh thật, vậy là đã 2 năm rồi kể từ ngày anh Cù con bỗng dưng nổi tiếng và được xuất khẩu sang Mỹ, một đi không trở lại. Liệu có lúc nào đó ngồi ngẫm lại, anh Cù có thấy nhục nhã cho cái cuộc đời của mình hay không.

  Trả lờiXóa
 13. Bạn nhầm à, con heo Cù Huy Hà Vũ này có còn ở Việt Nam nữa đâu. Hắn bỏ trốn theo những kẻ đồng hội đồng thuyền làm tay sai cho giặc từ cách đây 2 năm rồi. Bây giờ hắn đang tụ tập cùng đồng bọn ở mãi bên kìa trái đất kìa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhanh thật, vậy là đã 2 năm rồi kể từ ngày anh Cù con bỗng dưng nổi tiếng và được xuất khẩu sang Mỹ, một đi không trở lại. Liệu có lúc nào đó ngồi ngẫm lại, anh Cù có thấy nhục nhã cho cái cuộc đời của mình hay không.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ