Nhãn

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Tưởng niệm chiến tranh biên giới- yêu nước hay chà đạp lên lịch sử?

Rận chủ Việt tổ chức diễn trò tưởng niệm ngày 17/2 như mọi  năm tại tượng đài Lý Thái Tổ, một vở kịch vụng về và chà đạp lên lịch sử cũng như hình ảnh tôn nghiêm của quân giải phóng Việt Nam. Đây không phải là hành động yêu nước, mà là sự xúc phạm lịch sử nghiêm trọng.


1 (1)Buổi tưởng niệm của đám Rận hôm 17/2


Cuộc chiến tranh biên giới cách đây 37 năm là một cuộc chiến khốc liệt mà Trung Quốc gây ra ở biên giới phía Bắc của Việt Nam, tội ác của quân xâm lược Trung Quốc lịch sử còn ghi rõ. Với dã tâm bành trướng của mình, Đặng Tiểu Bình đã tuyên bố dạy cho Việt Nam một bài học và gây ra một cuộc chiến kéo dài với lực lượng quân Trung Quốc tham gia chiến tranh đông gấp 5 lần  và Trung Quốc cũng chính là tác giả của vấn đề Campuchia năm 1977. Đã có ngàn thanh niên yêu nước Việt Nam hy sinh và bị thương trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Ký ức những người đang sống vẫn còn ghi rõ về tội ác của quân xâm lược Trung Quốc, về dã tâm bành trướng và những vấn đề "xung đột" mà Trung Quốc gây ra tại Vị Xuyên và toàn tuyến biên giới suốt từ năm 1979 cho đến năm 1991. Lịch sử đã có một thời gian dài không phản ánh và tuyên truyền về vấn đề này, chuyện tưởng niệm không có gì xấu, rất nhiều nơi tưởng niệm chiến tranh biên giới nhưng họ làm lịch sự, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam "uống nước nhớ nguồn", còn đám rận chỉ lợi dụng tưởng niệm để trục lợi và làm công cụ quảng bá cho chiến lược "diễn biến hòa bình" mà Việt Tân là đám đầu sỏ.


1 (1)Thầy trò Trường THPT An Thới, Phú Quốc tưởng niệm chiến tranh biên giới


Tại buổi "tưởng niệm" này, có kẻ mang danh giáo sư, tiến sĩ nhưng thậm ngu tới mức mang cả băng rôn in hình ảnh bộ đội ta bị quân Trung Quốc xâm lược bắt làm tù binh, đang trên đường dẫn giải về Trung Quốc. Đó là những hình ảnh bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ QĐNDVN, sỉ nhục sự hy sinh của các Liệt Sỹ, làm đau lòng thân nhân QĐNDVN và gia đình các Liệt Sỹ, ảnh hưởng xấu đến tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc hiện nay.Bức ảnh tù binh Việt Nam trong chiến tranh biên giới 1979 (nguồn internet)Bức ảnh bôi nhọ hình ảnh chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam của đam chấy rận


Còn bao nhiêu việc để thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính, nhưng cách mà đám Rận chọn làm là tổ chức biểu tình, tuần hành và chụp ảnh đăng lên mạng. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để dư luận thấy rõ bản chất tanh tưởi và tởm lợm của những kẻ đang lợi dụng cái mác dân chủ, nhân quyền để làm loạn và chà đạp lên lịch sử.


Trần Ái Quốc


 

4 Nhận Xét :

 1. Đây là hành động gây rối chứ chẳng phải tưởng niệm gì. Những người dân chính đáng họ tưởng niệm bằng tâm và một cách nhân văn chứ không lố như rận chủ

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Online00:38 25 tháng 2, 2016

  Tưởng niệm là cách để bày tỏ tấm lòng thành kính của mình hướng về người đã khuất. Từ đó mà suy ra thì ở đây lũ rận chẳng phải là tưởng niệm ai cả. Chúng mồm thì hô hào tưởng niệm nhưng bên ngoài thì cười nói không ngớt, trong đầu thì ủ mưu gây rối, tính toán sao cho có thể nhận được tiền công cao nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy bọn chúng tượng niệm nhố nhăng quá, chúng đi tưởng niệm mà không khác gì đi chợ, ồn ào, hô hào mất đi sự tôn nghiêm. Không biết chúng có hiểu gì về "tưởng niệm" không nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Toàn bọn lợi dụng tưởng niệm để tụ tấp đông người phá rối an ninh thôi mà. Nếu thật sự muốn tượng niệm thì ở nhà làm mâm cơm, thắp hương cúng vái, như thê mói là tượng niệm chứ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ