Nhãn

Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Về chuyện Công ty đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt và cái mồm của Rận!

Về chuyện gã "đại tá" dỏm lừa đảo chuyên nghiệp bằng chiêu trò "đa cấp"


Chân dung gã Lê Xuân Giang (Hà)


Về chuyện Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Liên kết Việt) do Lê Xuân Giang làm chủ tịch Hội Đồng Quản trị, cùng các tay chân của mình đã mở rộng mạng lưới kinh doanh đa cấp, làm trái quy định của Bộ Công thương và pháp luật Việt Nam, lừa đảo gần 2000 tỷ đồng của nhân dân thông qua mạng lưới đa cấp lừa đảo đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố và bắt điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đang làm râm ra dư luận mạng nhưng ngày quá. Có thể nói đây là mạng lưới đa cấp lừa đảo chuyên nghiệp đã tác oai, tác quái hơn chục năm qua, tuy nhiên hành động bẩn thỉu của Lê Xuân Giang và đồng bọn còn được thể hiện ở chổ chúng đã xây dựng vỏ bọc quá hoàn hảo và hào nhoáng, cũng chính Giang đã xây dựng nên Công ty thiết bị y tế BQP (và sau đó gã tự nhận là công ty của Bộ Quốc Phòng) và bỏ tiền (lừa đảo được) ra chỉ trả, mời một số tướng tá về hưu trong lực lượng quân đội nhân dân góp mặt trong các buổi khai trương và đại hội hoa hồng để đánh bóng tên tuổi và lợi dụng danh nghĩa BQP để trục lợi.  Bức xúc trước những hành vi lừa đảo của Lê Xuân Giang và đồng bọn, VTV đã có buổi phỏng vấn và đưa tin về sự kiện này ngay sau khi một video tuyên truyền đa cấp được phanh phui trên mạng internet.


Mời độc giả xem video sau:

http://www.youtube.com/watch?v=q0ql2cZsJ9g

http://www.youtube.com/watch?v=q0ql2cZsJ9g

Mặc dù dư luận đã cảnh báo, thế nhưng do thiếu hiểu biết và do hám lợi, nhiều người dân đã sa chân và con đường kinh doanh đa cấp dẫn đến khuynh gia, bại sản và lâm vào con đường túng thiếu. Trên báo CAND có đăng bài viết Bộ mặt thật của 'Đại tá' Lê Xuân Giang - kẻ cho 60.000 người sập bẫy bóc trần bộ mặt lừa đảo của Lê Xuân Giang và đồng bọn. Hiện Lê Xuân Giang cùng 5 đối tượng khác đã bị bắt để phục vụ điều tra, số tiền gần 2000 tỷ đồng đã bị Giang và đồng bọn tiêu xài gần hết, xem ra việc khắc phục hậu quả là vô cùng khó khăn. Điều đáng lên án của đám lừa đảo chuyên nghiệp bằng con đường đa cấp này là việc chúng dám mạo danh Bộ Quốc Phòng để trục lợi, đây là hành động bôi nhọ danh dự, úy tín của Bộ Quốc Phòng cũng như anh bộ đội Cụ Hồ, từ đó tạo cớ cho các thế lực rận chủ thay nhau viết bày, bình phẩm và nói xấu Đảng, Bác Hồ cũng như Bộ Quốc Phòng. Bản thân Lê Xuân Giang chỉ là một gã lính quèn xuất ngũ, thế nhưng lúc nào cũng xuất hiện với bộ quân phục và quân hàm Đại tá, cùng vài huy chương trên ngực áo, hành động mạo danh Đại tá quân đội của Lê Xuân Giang có tình chất chuyên nghiệp, thể hiện dã tâm vô cùng xấu xa, và chính hành động này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh người lính và Bộ Quốc Phòng.


Và dã tâm của rận chủ Việt

Tất nhiên, vớ được miếng mồi ngon, đám rận không chịu ngồi yên, trên BBC, danlambao,..ngay lập tức đăng tải những bài viết về sự kiện của Lê Xuân Giang và đồng bọn, kèm theo những bình phẩm mất dạy nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của Bộ Quốc Phòng và hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ, dù họ chẳng liên quan gì đến việc lừa đảo của Lê Xuân Giang.

1 (1)

Bài viết xuyên tạc đăng trên danlambao


Với những thuật ngữ mất dạy theo kiểu "Qua toàn bộ vụ lừa đảo này, người ta thấy phảng phất bóng dáng quen thuộc, "truyền thống" láo khoét của công an và bộ mặt thật của chế độ.? Rõ ràng các phương tiện truyền thông đã cảnh báo người tiêu dùng về chiêu trò lừa đảo của các công ty đa cấp, thế nhưng do hám giàu, do nhận thức thấp kém, và đa phần là phụ nữ nông thôn và cụ già ngồi nghe những thanh niên ham chơi, lười lao động trong mạng lưới với giọng nói chưa sỏi đang say sưa thuyết trình về dự án làm giàu lên đến 4800%.  Những người tham gia dự án làm giàu này dù đã được cảnh báo nhưng vẫn tham gia thì "tự làm phải tự chịu", còn công an hay chế độ chẳng liên quan gì đến sự việc này, bằng chứng là Lê Xuân Giang và đồng bọn đã bị bắt và điều tra về hành vi lừa đảo. Mất dạy hơn, Lê Xuân Giang đã làm giả bằng khen của thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng như tìm mọi cách tìm đến nhà tặng quà và xin chụp ảnh với Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và một số quan chức cấp cao khác để PR, đánh bóng tên tuổi, và dĩ nhiên qua mồm thối của đám rận chủ Việt thì nó biến thành "Bằng khen giả mạo của Lê Xuân Giang (Hà)


Bẩn thỉu hơn, chúng còn bôi nhọ Ông Nguyễn Huy Hiệu và cho rằng ông là người được một nhân viên của Liên Kết Việt đưa ra giới thiệu là lãnh đạo tập đoàn để dụ người dân tham gia vào vụ "bỏ ra 9,3 tỷ đồng cho công ty thì sẽ thu về 450 tỷ". Đây là một cách dựng chuyện phổ biến, và bản thân ông Hiệu đã về hưu, cũng chẳng liên quan gì đến BQP nữa. Hơn nữa không hề có tên ông Hiệu trong các danh sách quản trị của công ty lừa đảo này, và ông Hiệu có lẽ cũng bị Lê Xuân Giang lừa đảo nên mới đến dự những buổi mừng công, dẫn đến danh dự và uy tín vị gã này lợi dụng để đánh bóng tên tuổi và trục lợi.


Kết: Lê Xuân Giang (Hà) và đồng bọn đã lợi dụng danh nghĩa của Bộ Quốc Phòng để tiến hành lừa đảo và trục lợi, các chứng minh của các cơ quan chức năng đã khẳng định không hề có chuyện Bộ Quốc Phòng hay quan chức nào tiếp tay cho Lê Xuân Giang và đồng bọn lừa đảo. Dĩ nhiên cái lũ thối mồm thuộc bè ổ rận chủ Việt không bỏ qua chuyện này, chúng liên tục xâu xé nhằm tìm mọi cách để bôi nhọ uy tín của Bộ Quốc Phòng và các quan chức Việt Nam. Hành động lừa đảo của Lê Xuân Giang và đồng bọn sẽ bị trả giá trước vành mòng ngựa của pháp luật. Cũng qua đây xin cảnh tỉnh người dân hãy tỉnh táo hơn trước những chiêu trò lừa đảo của mạng lưới đa cấp, tránh bị "tiền mất, tật mạng".


Trần Ái Quốc 

13 Nhận Xét :

 1. Rõ ràng sự việc của công ty Liên Kết Việt đã cho thấy sự thật cay đắng rằng vẫn còn rất nhiều người vì nhẹ dạ, cả tin hoặc hám lợi mà tin và làm theo những gì mà những kẻ kia dụ dỗ.
  Tuy nhiên bọn rận chủ lại xoay sự việc đó theo một chiều hướng khác có lợi cho chúng là xuyên tạc, phỉ báng chế độ, phỉ báng Nhà nước... Rõ ràng với cái bộ mặt xảo trá, lộng ngôn của chúng thì chuyện gì chúng cũng đem ra mà chửi được.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện tốt qua mồm rận thành chuyện xấu, chuyện xấu qua mồm rận lại là chuyện xấu hơn. Cứ cái gì từ mồm rận bắn ra là y rằng không có chút tốt đẹp nào cả

  Trả lờiXóa
 3. Cái này nằm ở chỗ con người VN quá nghèo nhưng mà không muốn làm lụng, không muốn lao động nên thành ra như vậy chứ không phải là bọn chúng có thể lừa đảo được, vì quá tham lam nên chúng phải chấp nhận số tiền bị mất mà thôi chứ đừng có mà hô hào như vậy, quá tham lam thì sẽ bị lừa mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Lũ rận được một phen tưởng là có con sâu làm rầu nồi canh nên bôi xấu hả hê lắm. Nhưng chúng có biết là cái tên Lê Xuân Hà hay Lê Xuân Giang này chẳng có nghĩa lý gì, nào là bộ công an, bằng nọ kia, toàn là đồ rởm, hàng fake hết. Các bố rận chủ không chịu tìm hiểu đã nhao nhao lên, đúng là đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Xuân Giang (Hà) và đồng bọn đã lợi dụng danh nghĩa của Bộ Quốc Phòng để tiến hành lừa đảo và trục lợi, các chứng minh của các cơ quan chức năng đã khẳng định không hề có chuyện Bộ Quốc Phòng hay quan chức nào tiếp tay cho Lê Xuân Giang và đồng bọn lừa đảo. Dĩ nhiên cái lũ thối mồm thuộc bè ổ rận chủ Việt không bỏ qua chuyện này, chúng liên tục xâu xé nhằm tìm mọi cách để bôi nhọ uy tín của Bộ Quốc Phòng và các quan chức Việt Nam. Hành động lừa đảo của Lê Xuân Giang và đồng bọn sẽ bị trả giá trước vành mòng ngựa của pháp luật.Người dân cần tỉnh táo hơn nữa để không phạm phải những sai lầm như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc đã được đưa ra ánh sáng, những người làm việc cho Liên Kết Việt sẽ bị đưa ra truy tố trước pháp luật. Qua vụ việc này cho thấy, Việt Nam rất minh bạch và nghiêm minh, cứ có sai phạm là xử lý, không bất kể đó là ai.

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ xã hội sợ quá, toàn kiểu đa cấp lừa nhau cả thôi, công việc thì ít, nên sinh ra nghề đi lừa nhau thì phải. Dân số Việt Nam tăng nhanh quá, nên tình trạng thiêu việc dẫn tới hệ lụy này đây.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói đây là mạng lưới đa cấp lừa đảo chuyên nghiệp đã tác oai, tác quái hơn chục năm qua, tuy nhiên hành động bẩn thỉu của Lê Xuân Giang và đồng bọn còn được thể hiện ở chổ chúng đã xây dựng vỏ bọc quá hoàn hảo và hào nhoáng. Tội của chúng không chỉ là lừa đảo mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 9. Lấy danh nghĩa là đơn vị trức thuộc Bộ Quốc phòng thì ai mà chẳng tin. Một vỏ bọc quá hoàn hảo, tôi nghĩ chúng lừa được 2000 tỷ đồng là còn ít đấy, với vỏ bọn này thì chúng có thể lừa bất cứ ai.

  Trả lờiXóa
 10. Bây giờ toàn đa cấp thôi, nói chung là cái gì mà thấy có lãi suất cao thì nên tránh xa đi, đừng nên dính vào làm gì cả, nguy cơ bị lừa là rất cao, mọi người nên cận thận.

  Trả lờiXóa
 11. Đa cấp vẫn luôn là miếng mồi béo bở để những kẻ kinh doanh lừa đảo lợi dụng và biến tướng khôn lường các thủ đoạn. Nhưng dù được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn có rất nhiều người tham gia và dính bẫy, nên trước tiên để tránh những hậu quả đáng tiếc thì cá nhân phải cảnh giác và tỉnh táo hơn trước những môi chài khác thường của chúng.Vẫn biết rằng “của đau, con xót” nhưng hy vọng người dân Việt Nam nói chung và những người đã bị Liên kết Việt đưa vào cái “bẫy” của mình nói riêng có nhận thức đúng đắn khi tiếp cận những thông tin có liên quan đến vụ việc này. Từ đó mới thấy, dường như các bài viết kiểu như bài của Vũ Đông Hà như trên đã hết đất diễn và đúng như câu nói “Đói ăn vụng, túng làm liều”. Trớ trêu thay!

  Trả lờiXóa
 12. […] Vụ lừa đảo của công ty Liên Kết Việt đã làm rúng động cộng đồng mạng, làm hàng ngàn nạn nhân dở khóc, dở cười, nhiều người lâm vào cảnh bần cùng, túng thiếu vì dính vào bẫy đa cấp và phải đi vay mượn nhiều nơi. Mời đọc thêm Tại Đây […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ