Nhãn

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Đại tướng Trần Đại Quang được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước!

Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức giới thiệu Đại tướng - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang để Quốc hội bầu Chủ tịch nước mới. Dự kiến ngày 2/4 tới, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.<br/>Đại tướng - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang là người duy nhất được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.<br/>

Đại tướng - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang là người duy nhất được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Tờ trình số 1085 về nhân sự trình Quốc hội bầu Chủ tịch nước nêu rõ căn cứ trên các quy định của Hiến pháp, pháp luật, Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, UB Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội xem xét bầu ông Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Công an.

Tờ trình giới thiệu nhân sự của UB Thường vụ Quốc hội cũng sơ lược tiểu sử của ông Trần Đại Quang. Ông Quang sinh ngày 12/10/1956, quê Ninh Bình, là GS. TS luật học.


Ông đã có 40 năm công tác trong ngành công an. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng từ khoá X đến khoá XII. Ủy viên Bộ Chính trị khoá XI và XII.


Năm 2011 ông được Quốc hội khoá XIII phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Công an.


Ngày 29/12/2012, ông Trần Đại Quang được Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng.


Cùng với 18 vị Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII, ông Quang cũng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.


Sau khi nghe giới thiệu nhân sự, các đại biểu Quốc hội trở về làm việc tại các Đoàn để thảo luận về vấn đề này. Sáng ngày thứ Bảy, 2/4, Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín quyết định việc chọn tân Chủ tịch nước thay cho ông Trương Tấn Sang.


Theo dantri.com6 Nhận Xét :

 1. Hy vọng với kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có những đóng góp góp phần phát triển, bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 2. Xin chúc mừng ông Trần Đại Quang đã được tín nhiệm, mong rằng trong thời gian tới ông sẽ đưa đất nước Việt Nam tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa, đất nước cần có những sách lược đột phá để phát triển xứng đáng với tiềm lực của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Mong Đại tướng Trần Đại Quang luôn mạnh khỏe để gánh vác trọng trách lớn lao này. Tôi nghĩ đi lên từ lực vũ trang, hơn ai hết ông sẽ biết được lòng dân, tình thế của đất nước, từ đó có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn bác Quang phong độ, tướng mạo phi phàm, lại còn tài giỏi, đây quả là một người xứng đáng để lãnh đạo đất nước, lãnh đạo nhân dân, đối ngoại với các nước. Việt Nam chúng ta đang có những khó khăn và thách thức không hề nhỏ, hi vộng ông sẽ chèo lái con thuyền Việt Nam đi đúng hướng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúc bác Quang đảm nhiệm cương vị mới sẽ có nhiều thành công, làm được nhiều việc cho dân cho nước hơn nữa, góp phần cho đất nước mình ngày một phát triển đi lên, vươn mình ra khỏi tầm khu vực luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng Đại tướng Trần Đại Quang giữ cương vị Chủ tịch nước, cũng xin chúc mừng Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, càm ơn ông vì đã có những đóng góp cho nhân dân, cho đất nước, cảm ơn người đàn ông "thầm lặng".

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ