Nhãn

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Chuyện bí thư Đinh La Thăng!

Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng "cháy máy"

[caption id="attachment_6640" align="aligncenter" width="414"][22/01/2016 09:36:10] Sáng 22/1/2016, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm việc tại hội trường để thảo luận các văn kiện Đại hội XII. Trong ảnh: Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trình bày tham luận “Phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh”. Ảnh: TTXVN Bí thư Đinh La Thăng (nguồn: internet)[/caption]

Từ khi nhận chức vụ bí thư thành ủy tp Hồ Chí Minh, vẫn tác phong làm việc tận tụy hết mình vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tận tụy với nhân dân, bí thư Đinh La Thăng tiếp tục chiếm được cảm tình của nhân dân Tp Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Như Bác Hồ đã nói "việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc có hại cho dân phải hết sức tránh" những việc làm của bí thư Đinh La Thăng thời gian qua đã góp phần xây dưng thế trận lòng dân vững chắc trong bối cảnh ngày nay. Để phục vụ và trực tiếp tiếp nhận thông tin từ nhân dân, bí thư Đinh La Thăng đã thiết lập đường dây nóng 0888247247, tuy nhiên, bên cạnh những phản ánh chính xác, đích thực thì những sự quấy nhiễu thể hiện sự vô ý thức của một bộ phận nhỏ người dân đã khiến cho đường dây nóng này bị quá tải. Theo bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM cho biết, gần 1 tháng kể từ ngày đi vào hoạt động, đường dây nóng 0888247247 đã tiếp nhận 5933 cuộc gọi, trong đó có 3.840 cuộc gọi có đầy đủ nội dung, có địa chỉ cụ thể (chiếm 58,60%). Trong 3840 cuộc gọi đó, nội dung phản ánh về quản lý đô thị (chiếm 20%), an ninh trật tự (14%), khiếu nại tố cáo (10%), kinh tế (gần 6%), môi trường (5,4%), văn hóa xã hội (3,4%), cải cách hành chính (1,29%), lĩnh vực xây dựng Đảng (0,29%)... Đáng chú ý, tỉ lệ nhá máy chiếm hơn 11%. Ngoài ra, đường dây nóng này cũng đã tiếp nhận hơn 4.000 tin nhắn. Như vậy có khoảng 700 cuộc gọi quấy nhiễu, xem thường sự tâm huyết của ông Đinh La Thăng, coi đó là trò đùa và không thể phủ nhận trong số những cuộc gọi, tin nhắn chỉ để tâm sự chuyện buồn hay nhá máy cho vui này không có bàn tay phá hoại của đám rận chủ Việt, những kẻ thường xuyên viết bài bôi nhọ ông Thăng trên các trang danlambao, BBC, RFA,..


Bí thư Đinh La Thăng viếng nhạc sĩ Trần Lập


Vòng hoa của bí thư Đinh La Thăng (nguồn: internet)


Sự ra đi của Trần Lập, người anh cả của Rock Việt Nam, một người được giới trẻ yêu mến vì những bản rock bất tử luôn cháy trong tâm khảm khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, thương tiếc. Rất đông nghệ sĩ và giới yêu nhạc đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông để đưa tiễn Trần Lập trong chặng đường cuối cùng. Trong số đó có bí thư Đinh La Thăng. Với cương vị mới mặc dù bận trăm công ngàn việc, nhưng bí thư Thăng vẫn giành khoảng thời gian quý báu đến chia buồn với gia quyến Trần Lập. Bí thư Đinh La Thăng chia sẻ rằng, ông coi Trần Lập là một người em thân thiết, ông ghi những dòng chữ vô cùng ngắn gọn nhưng chứa đầy tình cảm trong sổ tang “Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến”. Một hành động nhân văn, đẹp của bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, sự tiếc thương cho một tài năng đang nở rộ, một cuộc đời đang thăng hoa, có lẽ cái tâm này chỉ có ở những con người chân chính, biết quan tâm đến các giới, các thành phần nhân dân trong xã hội, đâu như đám rận chủ Việt, mù màu về chính trị, chỉ biết nhìn đời bằng con mắt ngu ngơ của những kẻ vô hồn.


Trần Ái Quốc (p/s: bài viết mang quan điểm cá nhân người viết)

9 Nhận Xét :

 1. Bí thư Đinh La Thăng chia sẻ rằng, ông coi Trần Lập là một người em thân thiết, ông ghi những dòng chữ vô cùng ngắn gọn nhưng chứa đầy tình cảm trong sổ tang “Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến”. Một hành động nhân văn, đẹp của bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, sự tiếc thương cho một tài năng đang nở rộ, một cuộc đời đang thăng hoa, có lẽ cái tâm này chỉ có ở những con người chân chính, biết quan tâm đến các giới, các thành phần nhân dân trong xã hội, đâu như đám rận chủ Việt, mù màu về chính trị, chỉ biết nhìn đời bằng con mắt ngu ngơ của những kẻ vô hồn.

  Trả lờiXóa
 2. Như Bác Hồ đã nói “việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc có hại cho dân phải hết sức tránh” những việc làm của bí thư Đinh La Thăng thời gian qua đã góp phần xây dưng thế trận lòng dân vững chắc trong bối cảnh ngày nay. Cán bộ phải như ông Thăng thì đất nước sẽ phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy, đất nước phát triển như ngày hôm nay là điều đáng mừng rồi, nhưng cần phải phát triển hơn nữa thì mới xứng tầm đất nước, nguồn lực của đất nước. HƠn ai hết, những cán bộ, lãnh đạo phải là người ưu tú, những người vì nước, vì dân một lòng thì mới xây dựng được đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động gàn đây của Bí Thư Thăng là rất đáng hoan nghênh, được người dân, dư luận đồng tình, cần phải như thế này để người dân thể hiện được nguyện vọng của mình với quan chức cấp cao được.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Đinh La Thăng nổi tiếng từ khi làm bộ trưởng Bộ giao thông vận tải rồi, những phát ngôn, hành động của ông rât được lòng dân, ấy vậy sao lại còn có kẻ xỉa xói như thế nhỉ, phải chăng chúng muốn hạ bệ ông Thăng.

  Trả lờiXóa
 6. Người tử tế04:06 27 tháng 3, 2016

  Từ khi nhận chức vụ bí thư thành ủy tp Hồ Chí Minh, vẫn tác phong làm việc tận tụy hết mình vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tận tụy với nhân dân, bí thư Đinh La Thăng tiếp tục chiếm được cảm tình của nhân dân Tp Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Như Bác Hồ đã nói “việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc có hại cho dân phải hết sức tránh” những việc làm của bí thư Đinh La Thăng thời gian qua đã góp phần xây dưng thế trận lòng dân vững chắc trong bối cảnh ngày nay. Để phục vụ và trực tiếp tiếp nhận thông tin từ nhân dân, bí thư Đinh La Thăng đã thiết lập đường dây nóng 0888247247, đây là việc làm thể hiện quyết tâm phục vụ nhân dân mọi lúc mọi nơi cảu ông Thăng. Đất nước ta cần nhiều hơn nữa những vị lãnh đạo như vậy để đưa đất nước lên tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 7. "Như vậy có khoảng 700 cuộc gọi quấy nhiễu, xem thường sự tâm huyết của ông Đinh La Thăng, coi đó là trò đùa". Chắc chắn trong số đó sẽ có ít cuộc gọi của bọn rận chủ giả cầy phá hoại. Ở đất nước Việt Nam này ngoài những kẻ đồng hội đồng thuyền với chúng thì chẳng có ai được lòng chúng cả.

  Trả lờiXóa
 8. Thanh nien yeu nuoc16:04 27 tháng 3, 2016

  Dù rất bận với công việc nhưng ông Thăng vẫn dành thời gian để viếng Trần Lập. Một hành động nhân văn, đẹp của bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, sự tiếc thương cho một tài năng đang nở rộ, một cuộc đời đang thăng hoa, có lẽ cái tâm này chỉ có ở những con người chân chính, biết quan tâm đến các giới, các thành phần nhân dân trong xã hội, đâu như đám rận chủ Việt, mù màu về chính trị, chỉ biết nhìn đời bằng con mắt ngu ngơ của những kẻ vô hồn.

  Trả lờiXóa
 9. Bác Đinh La Thăng đúng là một người lãnh đạo thấu hiểu nỗi khổ niềm vui của mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội. Bác đang tiếp túc dẫn dắt chèo lái, phục vụ cho người dân Việt Nam bằng bàn tay, khối óc và bằng cả trái tim nữa. Xin chúc bác Thăng sức khỏe, công tác thật tốt trên cương vị của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ