Nhãn

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Có tài có đức mà "tự ứng cử" thì thật là phúc cho muôn dân!

Vẫn xoay quan câu chuyện tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, hiện có rất nhiều cử tri tự ứng cử đại biểu quốc hội, trong số những người tài đức tự ứng cử để đem sức của mình ra giúp dân, giúp nước, thì cũng có những kẻ lại xem việc ứng cử như kiểu chơi chơi, như một trò lố chính trị nhằm phục vụ những mưu đồ cá nhân.


Xoay quanh việc một số nhà dân chủ cộm cán như Nguyễn Quang A, Phạm Thành,..là những kẻ thường xuyên có thành tích "chống phá bền vững" sự nghiệp xây dựng và phá triển đất nước Việt Nam bị dư luận chửi rủa ầm ĩ quanh chuyện đời tư và những thành tích đen ngòm. Rồi chuyện Vượng Râu bị dư luận chê cười về chuyện "tự ứng cử đại biểu quốc hội" trong khi chẳng có tí kiến thức hay thành tâm nào ngoài việc nghe mấy gã dân chủ cuội ở trên "mị dân" đến mức mù quáng hưởng ứng phong trào,..dư luận đặt ra một câu hỏi "liệu có sự kì thị đối với những người tự ứng cử quốc hội khóa XIV ở Việt Nam"?


00Diễn viên hài Vượng Râu tự ứng cử ĐBQH (nguồn: internet)


Câu trả lời là không hề có chuyện đó, không có chuyện những người tự ứng cử bị kỳ thị, đó chỉ là luận điệu của đám rận chủ Việt tung ra hòng đánh lạc hướng dư luận, và bênh vực cho mấy gã dở người, dở ngợm như Quang A hay Phạm Thành khi bị dư luận phơi bày về những hành vi chống phá đất nước. Còn lại những người tự ứng cử khác với cái tâm trong sáng, mong muốn đem tài năng và sức khỏe của mình để công hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước thì luôn được hoan nghênh và luôn được tôn trọng. Nói như Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, ông Vũ Trọng Kim cho biết đây là tín hiệu “rất hay” của nền dân chủ. “Lần này số người tự ứng cử nhiều, đó là điều rất hay, cho thấy không khí xã hội dân chủ”. Ông Kim còn khẳng định: “Không ai được làm khó dễ người tự ứng cử, đó là vi phạm pháp luật”. Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV này, số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội lại đông đảo hơn, các địa phương có hơn 100 người tự ứng cử đã thông qua hiệp thương vòng 2. Trong đó tại Hà Nội và TPHCM, số người tự ứng cử đều cao hơn số được các cơ quan tổ chức giới thiệu ra ứng cử. Và tất cả họ đều được tôn trọng theo đúng quy định của pháp luật, chỉ những kẻ nào khai gian lý lịch, có thành tích chống phá thì mới không đủ tiểu chuẩn. Đánh giá về vấn đề tự ứng cử, bà Đào Thanh Hương - Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Hà Nội cho rằng không khí tự ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn thành phố lần này “tạm được”. Nhiều người tự ứng cử có trình độ chuyên môn và rất tâm huyết với đất nước. Thế nhưng, qua danh sách, bà Hương nhận thấy một số người tự ứng cử không nghiêm túc. “Trong số người tự ứng cử đợt này, phải nói có những người rất xứng đáng, rất tâm huyết với đất nước, dân tộc, xã hội. Trong đó cũng có những người đã có những đóng góp nhất định trong đơn vị của mình. Tuy nhiên, cũng có những người cảm giác như là chơi chơi thôi!”.


Cũng với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: “Tự ứng cử là quyền của công dân. Người nào có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật đều có quyền ứng cử. Trong quá trình hiệp thương, MTTQ Việt Nam ủng hộ tất cả những người ứng cử đủ điều kiện, tiêu chuẩn, không phân biệt người tự ứng cử hay người được giới thiệu ứng cử”.


Kết: Không ai phân biệt đối xử với những người tự ứng cử đại biểu quốc hội, nếu có nhiều người có tâm, có tầm tự ứng cử Đại biểu quốc hội thì đúng là phúc cho muôn dân lắm thay.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Việc tự ứng cử là một quyền lợi của mọi công dân, nhưng đi kèm quyền lợi là một trách nhiệm. Những người có tầm có tâm thực sự người ta sẽ nhìn trước được trách nhiệm, còn những kẻ phường chèo thì chỉ nhìn ra lợi ích, vụ lợi cá nhân. Đúng là có tài có đức thực sự thì chẳng ai không ủng hộ. Còn nếu không thì đừng làm trò lố, tự bôi nhọ mình nữa.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ