Nhãn

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Hoài niệm về địa ngục trần gian - Phú Quốc!

Phú Quốc có diện tích trên 500km2, gần bằng quốc đảo Singapo, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi nhưng trước đây Phú Quốc vẫn chỉ là một huyện đảo nghèo. Mới chỉ vài năm trở lại đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, Phú Quốc đã có những bước chuyển mình nhanh chóng, trở thành một thiên đường du lịch và hứa hẹn trong tương lai gần sẽ là một đặc khu kinh tế hàng đầu của đất nước với những quy chế đặc thù. Là thiên đường chính bởi những nét tự nhiên hoang dã và ngay cả cách làm du lịch cũng còn rất ..hoang sơ ở đây.


00Hình minh họa


Nhưng đó là nội dung của một bài khác, còn ở đây hãy ngược trở lại thời gian để tìm hiểu về một thời bi tráng của các chiến sỹ cộng sản trong lao tù Mỹ nguỵ - địa ngục trần gian Phú Quốc.
Dù luôn bình thản trước mọi điều, và cũng đã tìm hiểu nhiều về nơi này từ trước, nhưng đêm qua tôi đã gặp ác mộng về nó, nhất là khi những chiến sỹ cộng sản đã hy sinh vì nước được tôn vinh, mà những kẻ theo giặc giết người, bán nước cũng đang được đám kền kền trong làng báo đề nghị..tôn vinh!!!
=====
Vốn là một trại giam do thực dân Pháp xây dựng để giam cầm những người Việt, năm 1967, chính quyền Sài Gòn xây dựng lại Nhà lao Cây Dừa hay còn gọi là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc trên diện tích khoảng 400ha. Đây là nơi giam giữ “cán binh cộng sản” lớn nhất miền Nam với hơn 32.000 tù binh từng bị giam giữ. Có lúc lên tới 40.000 nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ. Nhà tù Phú Quốc là một bằng chứng xác thực ghi dấu tội ác vô cùng dã man của quân xâm lược, đồng thời nói lên tinh thần bất khuất đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng.


Nơi địa ngục trần gian này, có tổng cộng hơn 4.000 người đã bị sát hại theo cách man rợ nhất mà loài người biết đến. Cho đến tận hôm nay, khi đất nước đã hòa bình được 40 năm, mà mới chỉ có hơn 1.000 hài cốt của các tù binh cộng sản trong nhà lao Phú Quốc được tìm thấy, linh hồn 3 ngàn liệt sĩ khác vẫn còn nằm trong lòng đất hoang lạnh, hoặc mãi mãi dưới biển sâu, hàng ngàn người tù cộng sản đã bị ném xuống Vịnh Thái Lan làm mồi cho cá dữ và đáy biển sâu, nên việc đưa họ trở về là không thể. Việc kiếm tìm cho đầy đủ hàng nghìn người đã chết vì địa ngục trần gian nhà tù Phú Quốc là một nhiệm vụ thiêng, cao quý nhưng không thể hoàn thành.


Đã có nhiều cuộc tìm kiếm, khai quật hài cốt liệt sỹ ở Phú Quốc. Càng đào bới, càng đau thương, càng xót xa, càng căm phẫn. Trong 4 hầm chôn tập thể các chiến sỹ, hầm mộ thứ nhất tìm được tới 513 hài cốt, hầm mộ thứ hai phát hiện 508 hài cốt, hầm mộ thứ ba có 118 hài cốt, hầm mộ thứ tư là 80 hài cốt.


Xương dính đinh là những bằng chứng rõ rệt nhất tố cáo tội ác tày trời của kẻ thù, được đựng đầy trong mấy thúng to nộp cho Phòng văn hóa huyện đảo Phú Quốc.
Chỉ trong một hầm mộ, những người khai quật đã lượm được tổng số hơn 300 chiếc đinh vẫn dính vào những mẩu xương. Đinh cắm chặt vào xương sống, xương ống chân, mắt cá chân, ống tay, xương bánh chè, xương sọ, xương bả vai…Có những bộ xương đếm được tới 16 cái đinh dài 10cm, hay còn gọi là đinh 1 tấc xuyên qua. Hộp sọ mà có mấy chiếc đinh to bằng ngón tay xuyên vào thì làm sao sống được. Liệu trên đời này có giống loài nào tàn độc như bọn ngụy tay sai của Mỹ không?


Cất bốc đồng đội, các chiến sỹ phát hiện rất nhiều hài cốt không có xương bánh chè. Sau này, tìm hiểu từ các cựu tù Phú Quốc, mới biết nhiều tù binh cộng sản bị bọn cai ngục dùng đục bóc mất bánh chè khi thẩm vấn.


Những chiếc răng, những mảnh xương bánh chè, những chiếc đinh xuyên mẩu xương lượm được từ những nấm mồ tập thể, đã tố cáo một tội ác ghê rợn mà thế hệ trẻ chưa được biết đến, hoặc không thể tưởng tượng nổi.


Các tù nhân cộng sản ở Phú Quốc đã phải chịu những cực hình tra tấn quá tàn khốc, hơn cả thời Trung cổ và cả nhà nước IS ngày nay. Không đâu trên thế giới này mà con người đối xử với con người lại khủng khiếp như vậy. Từ những bộ hài cốt bị đóng đinh, xương bị đập bể vụn, sọ lìa khỏi xương sống, những dụng cụ tra tấn tinh vi maf khủng khiếp đã được "văn minh Mỹ" dành cho các chiến sĩ cộng sản...


Khi giết các anh, chúng còn dùng xẻng, dùng dao chặt đứt đầu, rồi mới quăng xuống hố. Chúng làm thế, homgf làm cho những người tù khác chứng kiến mà hãi hùng, nhụt chí khí đấu tranh.


Khi khai quật các hố chôn tập thể, phải dùng máy cẩu mới nhấc được những tảng đá khổng lồ, nặng vài tấn lên khỏi hố. Dưới tảng đá đó là vô số xương cốt vỡ vụn. Cả trăm thi thể được đùn xuống hố, chúng xả hóa chất xuống, lại còn vần tảng đá khổng lồ xuống hố nghiền nát thi thể các tù nhân.


Trong số hơn ngàn hài cốt được tìm thấy trong các cuộc khai quật lịch sử trong tổng số 4.000 cựu tù đã bỏ mạng ở địa ngục trần gian, chỉ có duy nhất đồng chí Nguyễn Văn Khai, quê Thanh Hóa là có tên.


Sau này mọi người mới biết, khi chúng bắt tù nhân phải vác xác đồng đội mình đi chôn, một đồng chí đã nhanh tay viết tên đồng đội của mình, bọc vào nilon rồi nhét vào xác.


Được biết, để chuẩn bị cho việc quy tập đau thương khủng khiếp ấy, ngập tràn tiểu sành được chuyển từ đất liền ra trên các chuyến tàu. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang đã phải huy động cả mấy tỉnh thành mới có đủ số lượng để đón các anh về, những ngày đó cả đát trời Phú Quốc cũng sụt sùi sầu thảm....

12 Nhận Xét :

 1. Tội ác mà Mỹ Ngụy gây ra đối với chiến sĩ ta ở nhà tù côn đảo thật là khủng khiếp. . Chúng đã nghỉ ra hàng trăm, hàng nghàn cách tra tấn mà đến bây giờ chỉ cần nghe kể lại thôi chúng ta cũng đã thấy rợn người. Những dù có dã man thế nào thì Mỹ Ngụy cũng không thẻ khuất phục được ý chí sắt đá của những tù nhân ở đây. Các anh đã kiên cường chống chịu những trận tra tấn để giữ vững lý tưởng và tin tưởng vào sự thắng lợi của cách mạng. Chiến tranh đã lùi xa nhưng toàn thể nhân dân ta luôn tưởng nhớ đến công lao của những người chiến sĩ anh hùng. Các anh sẽ mãi là bản hùng ca của lịch sử Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Phú Quốc ngày nay đang phát triển từng ngày, nhưng cũng không thể nào quên được những hoài niệm về quá khứ vô cùng tan thương ở hòn đảo chiến tranh này

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn những hình ảnh ấy mà rợn hết cả người, thế mới hiểu những con người Việt Nam ta kiên cường bất khuất đến nhường nào, vì mục tiêu hòa bình độc lập, vì cuộc sống của mình và con cháu sau này mà có thể vượt qua tất cả mọi khó khăn vất vả, mọi hiểm nguy.

  Trả lờiXóa
 4. Các hình thức tra tấn nơi đây thật độc acs, sao họ có thể đối xử với nhau như thế được, hơ nữa, đều cùng dòng máu với nhau cả mà, bọn lĩnh Nguy, chính quyền Sài Gòn đúng là không bao giờ rửa hết tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Địa ngục trần gian, cái tên đã nói lên tất cả rồi. Ông cha ta thật ngoan cường noi đây, sự hy sinh của họ càng làm cho chúng ta yêu quý hơn cuộc sống hôm nay, cần phải bảo vệ những gì ông cha đã giành, đã bảo vệ cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Quân đội Việt Nam cộng hòa và Đế quốc Mỹ thật tàn ác, may thay lòng dân kiên cường, đã chiến thắng được bọn cường bá đó, dân tộc biết ơn những người đã ngã xuống cho non sông thu về một mối, mãi mãi hòa bình.

  Trả lờiXóa
 7. May mà đất nước chúng ta đẩy lùi được quân Mỹ và tay sai, nếu để chúng còn tồn tại trên lãnh thổ đất nước chúng ta thì không biết nhân dân sẽ phải chịu khổ đến lúc nào nữa. Thật may mắn vì nước ta có Đảng, có Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đã tận mắt nhìn thấy những mô hình được phục dựng ở nơi mệnh danh "Đại ngục trần gian" rồi, tôi nghĩ mọi người hãy đến nơi đây một lần, để có thể thấy được sự độc ác, tàn bạo của chính quyền Việt Nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 9. những hingf ảnh bất khuất kiên cường của các anh như vậy để bảo cệ tổ quốc thân yêu của chúng ta ngày này mà đám con cháu vô lại như nguyễn quang a,tường thụy...lại đi chống phá bán nước phá hoại đất nươc như vậy,đọc mà thấy chúng không xứng đáng là con cháu đời sau của các anh hùng liệt sĩ

  Trả lờiXóa
 10. đọc bài viết mà thấy đâu long biết bao cho thế hệ con cháu của các annh sau này.các anh thì hào hùng đến vậy mà con cháu đời sau các anh lại dổ đốn đén thế không biết chui đâu ra mấy tên bán nước làm tay sai chống đối chuyên phá hoại chính quyền mà các anh đã hi sinh để dành lại

  Trả lờiXóa
 11. Ngày nay Phú Quốc đã chuyển mình thành một khu du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn đối với cả bạn bè thế giới. Nhưng nếu ở thời điểm 50 năm về trước thì có lẽ nhắc đến Phú Quốc không ít người phải cảm thấy kinh sợ. Đây đúng là địa ngục trần gian đối với những người con yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Online16:11 7 tháng 4, 2016

  Đúng là tội ác tày trời, bọn ngụy tay sai của đế quốc Mỹ không từ một thủ đoạn nào để làm giảm nhuệ khí, tinh thần bất khuất của những chiến sĩ cộng sản, dù là những biện pháp tàn bạo nhất. Thế nhưng cái mà chúng nhận được chỉ là lòng căm hờn đang nung nấu, lớn lên từng ngày. Có thế mới biết ý chí của cha ông ta kiên cường đến mức nào.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ