Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Nóng - Hậu trường chuyện "tự ứng cử"!

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội lần này bắt đầu “nóng” lên với một số thông tin về các ứng viên tự ứng cử. “Nóng” không bởi sự cạnh tranh quyết liệt giữa các ứng viên mà “nóng” bởi những cái tên được đề cập tới. Chưa kể đến những kẻ đã từng đứng dưới lá cờ “ba que” của cộng đồng người Việt lưu vong Nguyễn Quang A hay những cái tên một thời khá quen thuộc với giới học thuật như Nguyễn Xuân Diện, và nghe đâu cả đứa con lạc loài của dòng họ danh giá Nguyễn Lân nữa thì cái tên đầu tiên cần phải nhắc đến là tên hề lông Nguyễn Công Vượng. Xét về khía cạnh tài và đức của người này thì chẳng có gì nổi bật ngoài những cú “nổ” to hơn cả bom nguyên tử, tự nhận “đệ nhị danh hài đất Bắc” hay là những đĩa hài nhạt thếch mà các cụ nhà ta sau khi nhỡ xem đã chửi đổng là thằng hề vô học, thô thiển. Nghe đâu gã hề lông này đang bị phanh phui vì xây dựng trái phép cái biệt phủ đồ sộ trên đất nông nghiệp và đang lớn tiếng thách thức chính quyền. Nếu quả vậy thì đây là kẻ vi phạm pháp luật nhưng lại lớn tiếng đòi tham gia xây dựng nhà nước dân chủ và pháp quyền một cách trơ trẽn nhất, không hiểu kẻ này muốn múa may hay diễn trò hề gì một khi trở thành đại biểu quốc hội.


00Nguyễn Công Vượng
Người thứ hai sẽ khiến chúng ta không khỏi bất ngờ là cô ca sĩ chuyên thả rông vòng một với những phát ngôn gây sốc tên là Mai Khôi. Thực ra cô ta là ca sĩ, việc thả rông hay phát ngôn gây sốc để tạo scandal gây chú ý của giới showbiz cũng là điều đáng thông cảm. Thế nhưng là một đại biểu Quốc hội thì không thể thả rông vòng một hay phát ngôn tùy hứng, gây sốc như thế được.Quốc hội không phải là cái chợ để những kẻ như thế này bước vàoNgực cô ta đẹp cô ta có quyền cho ai xem là quyền cô ta, hay nhận thức của cô ta về thế giới này như thế nào thì cô ta sẽ phát ngôn như thế cũng là điều dễ hiểu. Cô ca sĩ này từng nói “Có con là sự vô minh của loài người”, chẳng lẽ một cái trách nhiệm lớn lao nhất của con người là truyền lại nòi giống mà cô ta không thể nhận thức được, coi là “vô minh”, phải chăng đó chính là thái độ vô trách nhiệm của chính bản thân cô ta đối với xã hội, mà đã vô trách nhiệm thì liệu có thể làm tốt vai trò của một người đại diện cho nhân dân. Phải chăng cô ta coi Quốc hội là cái sân khấu mà cô ta có thể khoe ngực, khoe bụng và nhảy nhót cũng như phát ngôn những gì mà cô ta thích.


Người thứ ba thì không phải là người nổi tiếng gì cả, anh ta bình thường như bao con người khác, anh ta từng tuyên bố với bạn bè là sẽ ứng cử đại biểu Quốc hội và để thực hiện điều đó nên anh ta đã rời khỏi quân đội. Về lý do thực sự việc anh ta giải ngũ sẽ đề cập kĩ hơn trong một bài viết khác, ở đây chỉ muốn nói rằng nếu muốn đóng góp cho Tổ quốc thì dù ở vị trí nào, làm công việc gì đều có thể chung tay xây dựng đất nước, người lính nào cũng đều ý thức được vai trò và sứ mệnh lớn lao của bản thân đối với Tổ quốc.


Phải chăng thế vẫn là chưa đủ để cho anh ta cống hiến ? Hãy thử nhìn vào tiểu sử của anh ta thì chúng ta sẽ thấy anh ta cống hiến cho quê hương, đất nước được bao lăm. Dám chắc anh ta không bao giờ ghi vào tiểu sử quá trình anh ta kiện cáo về vấn đề anh ta thi trượt trong quá trình thi tuyển phóng viên của một tờ báo ở quê nhà rồi sinh ra bất mãn bỏ sinh hoạt Đảng và xin ra khỏi Đảng. Muốn đóng góp, cống hiến thì trước tiên không được nhụt chí, lùi bước, kiên quyết đấu tranh với cái xấu, tiêu cực, đằng này anh ta đã sớm nhụt chí, chối bỏ cả lí tưởng anh ta mà thậm chí của gia đình đã từng phấn đấu theo đuổi. Liệu với ý chí đó anh ta sẽ đấu tranh vì cái tương lai tốt đẹp của xã hội như thế nào? Dám chắc khi hỏi đến cái tên Ngô Xuân Phúc thì ngay chính dân địa phương không biết anh ta là ai, vậy anh ta sẽ đại diện cho nhân dân như thế nào? Hay là chờ khi trở thành đại biểu Quốc hội thì anh ta mới có thể được người dân biết đến.


Quốc hội Việt Nam là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam đồng thời là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, ngoài các chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát hoạt động của Nhà nước thì nó còn có một chức năng quan trọng khác là quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chúng ta hãy nghĩ xem sẽ ra sao khi giao cái quyền quyết định đó vào tay một tên hề lông “nổ banh trời”, một cô nàng ca sĩ thích khoe ti và phát ngôn gây sốc, một kẻ quay lưng với lí tưởng của bản thân và không hề có đóng góp nổi bật gì. Còn một giả thuyết nữa mà cá nhân người viết bài này đang còn suy nghĩ, phải chăng có một bàn tay đen tối nào đó đang từ trong bóng tối “đạo diễn” tất cả những trò hề này nhằm phá rối cuộc bầu cử sắp tới, hy vọng nó mãi mãi chỉ là phỏng đoán cá nhân.
5 Nhận Xét :

 1. Không hiểu là những người như thế này nghĩ gì khi tự ứng cử vào quốc hội nữa. Tư cách đạo đức thì trong giới show biz thì không thể đánh giá được vì đó là mánh làm ăn, chiêu trò PR bản thân nhưng đối với việc ứng cử vào quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất cả nước là không thể chấp nhận được, không thể để họ biến quốc hội thành phường chèo!

  Trả lờiXóa
 2. Quốc hội Việt Nam là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam đồng thời là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, ngoài các chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát hoạt động của Nhà nước thì nó còn có một chức năng quan trọng khác là quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chúng ta hãy nghĩ xem sẽ ra sao khi giao cái quyền quyết định đó vào tay một tên hề lông “nổ banh trời”, một cô nàng ca sĩ thích khoe ti và phát ngôn gây sốc, một kẻ quay lưng với lí tưởng của bản thân và không hề có đóng góp nổi bật gì. Còn một giả thuyết nữa mà cá nhân người viết bài này đang còn suy nghĩ, phải chăng có một bàn tay đen tối nào đó đang từ trong bóng tối “đạo diễn” tất cả những trò hề này nhằm phá rối cuộc bầu cử sắp tới, hy vọng nó mãi mãi chỉ là phỏng đoán cá nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Quốc hội không phải là cái sân khấu mà ông Vượng bước vài đó diễn cho mấy người xem. Và một người như hắn sao lại mặt dày tự ứng cử để nhảy vào những vị trí đó chứ

  Trả lờiXóa
 4. Tự ứng của là quyền của nhân dân, nhưng những người tự ứng cử cũng nên xem bản thân mình có phù hợp để làm chính trị hay không, như Vượng Râu, một nghệ sỹ hài, chưa bao giờ làm chính trị thì ứng cử vào liệu có gánh vác được trách nhiệm của mình không?

  Trả lờiXóa
 5. Bầu cử Quốc hội năm nay có vẻ như nhiều người tự ứng cử nhỉ, mà lại nhiều thành phần nữa chứ. Tôi thấy quyền dân chủ của người dân đang đươc thực thi rất tốt đất, như thé mới gọi là dân làm chủ chứ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ