Nhãn

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Sự hèn hạ của Cù Huy Hà Vũ dưới ngòi bút của Rận Nguyên Thạch (danlambao)!

Trong bài viết mới nhất của Nguyên Thạch (danlambao) có tựa đề "Cù Huy Hà Vũ - Con nhà Tông không giống lông cũng giống cánh" hình ảnh của Cù Huy Hà Vũ hiện ra một cách đê hèn và lạc loài, có lẽ từ trước đến giờ đám rận toàn "nâng bi" chú Vũ trong tất cả những bài viết của mình, thế nhưng lần này hình ảnh của Cù Kon có lẽ thảm hại nhất trong mắt những người đang sống qua ngòi bút của Nguyên Thạch.

1 (1)Bài viết về Cù Huy Hà Vũ của Nguyên Thạch đăng trên danlambao


Thực ra ngụ ý của chú Thạch là viết ca ngợi chứ không phải chê bai gì Cù Kon cả, bởi dù sao cũng là đồng Rận với nhau, thế nhưng có lẽ do quá ngu dốt và cũng ghen ghét bởi cùng là đồng Rận nhưng Nguyễn Thạch chỉ là tên bồi bút tép riu, con Cù Kon dù thành tích trong quá khứ xấu hổ không kể xiết nhưng dù sao giờ đây cũng đang phiêu du nơi chốn trời tây, dù khổ hay sướng nhưng được cái mác xuất ngoại là khoái rồi. Và cũng với cái mác này khiến đám Rận trong nước tức nổ đom đóm mắt.


Con hơn cha là nhà có phúc


Nhớ đến Cụ Cù Huy Cận, cả cuộc đời vì nước vì dân, có lẽ cho đến lúc nằm xuống, cụ cũng không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng mình lại sinh ra một thằng con tuy bên ngoài trong cũng bảnh bao, sáng loáng, nhưng bên trong lại mang tư tưởng súc vật, trở cờ, phản bội nòi giống, gia đình, và xương máu của cha ông. Các cụ xưa có câu, con hơn cha là nhà có phúc, thế nhưng Cù Huy Hà Vũ xem ra chẳng có nét nào giống cha, thậm chí hành động nông cạn của thằng con mất dạy này còn làm ô uế thanh danh của dòng họ Cù danh tiếng. Thế nhưng dư luận mặc kệ, họ vẫn tôn sùng cụ Cù Huy Cận, và khinh rẻ thằng con mất dạy, xem như Cù Huy Hà Vũ không tồn tại, chỉ là kẻ lạc loài.


Thế nên, khi dẫn về thân thế, sự nghiệp của Cù kon, Nguyên Thạch đã khéo léo lập luận rằng "Các cụ đã chẳng nói "Cây có cội, nước có nguồn" đó ư. Cù Huy Cận có cách theo Việt Minh - Việt Cộng của Cù cha. Cù Huy Hà Vũ có cách theo cộng sản của Cù con và như thế thì câu hỏi được đặt ra là: Chả lẽ Tiến sĩ luật của VC lại đi theo Việt Nam Cộng Hòa? Biết rằng đời chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng nếu ông Vũ lấy Nhân Bản, Tự Do của VNCH làm lý tưởng cho mình thì quả là chuyện hơi lạ". Bỏ qua chuyện tuyệt thực đểu của Cù Kon làm cái cớ để được xuất ngoại miễn phí, dù giờ chú Cù Kon đang ở Mỹ, thế nhưng chuyện Cù chống phá vì cảm thấy mình không được đáp ứng yêu cầu về lợi ích với việc lấy "cái xác chết thối hơn 40 năm của Việt Nam cộng hòa" để tôn thờ là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bản thân Cù Kon trước khi sang Mỹ cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tôn sùng cờ vàng và không bao giờ nghĩ đến chuyện đó, vì dù sao bản thân gã cũng xuất thân con nhà có học, hắn cũng học đến Tiến sĩ, hắn thừa biết cái vọng tưởng, sĩ diện của VNCH như thế nào. Thế nhưng khi qua Mỹ rồi thì tình thế bắt buộc, không thờ thì khó sống nổi, nên Cù Kon đành nhắm mắt buông tay. Thế mà Nguyên Thạch lại lập luận hồ đồ, làm mất uy danh của Cù Huy Hà Vũ, thật không thể tin nổi tại sao đồng rận lại có thể ganh gét với nhau đến mức hạ nhục nhau giữa chốn thanh thiên bạch nhật thế này. Ở nơi phương xa ấy, Chú Cù Kon có đọc được những dòng này chắc lộn tiết, phát điên lên mất. Ở cái thời đại mà Rận cũng tự viết báo, lập blog tự xưng blogger hay nhà báo thì cũng đủ hiểu cái sự phập phù về thông tin và sự xâm phạm đời tư nó biến tướng đến mức nào nếu không có Nghị Định 72 và sự quản lý của Nhà nước Việt Nam cùng hệ thống thông tin trên hệ thống báo chí chính thống. Còn nhiều điều viết linh tinh nữa của Nguyễn Thạch, chú Vũ tự vào mà đọc, tạm thời chia buồn với chú Vũ, bởi chưa bao giờ hình ảnh của chú lại tệ hại đến thế.


Trần Ái Quốc 

3 Nhận Xét :

 1. Hết nói xấu nhau giờ lại nói kiểu nước đôi, "nâng bi" nhau, đúng là cùng là anh em đồng "rận" nên phải giúp nhau là đúng nhưng cái bài viết của nguyên thạch cũng không giấu nổi sự ghen ghét đố kị của đám rận trong nước khi Cù Kon giờ dù xấu hay tốt cũng được ở trời Tây, được coi là thiên đường của lũ rận rồi. Đọc cái bài của Nguyên Thạch thấy nực cười thật.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu15:04 30 tháng 3, 2016

  Cụ Cù Huy Cận cả cuộc đời vì nước vì dân, có lẽ cho đến lúc nằm xuống, cụ cũng không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng mình lại sinh ra một thằng con tuy bên ngoài trong cũng bảnh bao, sáng loáng, nhưng bên trong lại mang tư tưởng súc vật, trở cờ, phản bội nòi giống, gia đình, và xương máu của cha ông. Các cụ xưa có câu, con hơn cha là nhà có phúc, thế nhưng Cù Huy Hà Vũ xem ra chẳng có nét nào giống cha, thậm chí hành động nông cạn của thằng con mất dạy này còn làm ô uế thanh danh của dòng họ Cù danh tiếng. Thế nhưng dư luận mặc kệ, họ vẫn tôn sùng cụ Cù Huy Cận, và khinh rẻ thằng con mất dạy, xem như Cù Huy Hà Vũ không tồn tại, chỉ là kẻ lạc loài.

  Trả lờiXóa
 3. Dù sao thì giờ chúng cũng chỉ có thể tung hô nhau theo kiểu nước đối vậy bởi từ ngày xuất khẩu sang Mỹ, tiếng nói của Cù Huy Hà Vũ cũng chìm dần và sắp mất tăm luôn. Chẳng biết hồi này có còn được béo tốt như hồi đi tù ở Việt Nam nhưng sang đến Mỹ, Vũ ta cũng dần hết giá trị lợi dụng, cho nên một bài báo viết kiểu nước đôi cũng chẳng thể vớt vát lại được hình ảnh của Vũ như trước đây trong mắt giới zân chủ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ