Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Tưởng niệm 28 năm Hải chiến Trường Sa 1988!

Đã 28 năm trôi qua, lịch sử hào hùng và bi tráng về 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc. Đất nước, nhân dân không bao giờ quên ơn các anh, những người đã dũng cảm chống chọi với sức mạnh bạo tàn của quân xâm lược Trung Quốc để giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng, là máu, là thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. 


Những giây phút cuối cùng của các anh trên đảo Gạc Ma (1988)


http://www.youtube.com/watch?v=BX1xRohp5WI


http://www.youtube.com/watch?v=BX1xRohp5WI

Đọc thêm: https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/03/13/hai-chien-truong-sa-1988-ky-uc-ve-nhung-nguoi-con-anh-hung-cua-dan-toc-viet-nam/


Đã 28 năm trôi qua, mỗi lần đến ngày 14/3 quân chủng Hải quân và nhân dân cả nước lại tổ chức tưởng niệm ngày hy sinh của 64 anh hùng liệt sĩ, đây là hành động thể hiện đạo lý của dân tộc Việt Nam đối với những người nằm xuống vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng và sự anh dũng của các anh trong cuộc Hải chiến trong Hải quân Trung Quốc gây ra cách đây 28 năm. Còn nhớ câu nói của anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương trước lúc hy sinh dưới họng súng quân Trung Quốc "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng" những đồng đội của các anh và những người đang sống lại nghẹn ngào xúc động trước khí phách và sự anh dũng của các anh trong cuộc chiến không cân sức tại đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao. Hành động của Trung Quốc trong cuộc hải chiến này được đánh giá là một tội ác, bởi khi bắn chìm những tàu vận tải của Việt Nam, phía Trung Quốc còn ngăn cản các tàu của Hội chữ thập đỏ quốc tế vào cứu trợ. Đây là một sự vi phạm những điều luật cơ bản nhất về chiến tranh của luật pháp quốc tế.


Khắp nơi trên đất nước Việt Nam đã tổ chức tưởng niệm 28 năm Hải chiến Trường Sa:Sáng 14-3, tại Đà Nẵng, Ban Liên lạc công binh Hải quân đã tổ chức buổi tưởng niệm 64 Anh hùng liệt sĩ hi sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma ngày 14-3-1988 trước quân xâm lược Trung Quốc. Thầy và trò trường THTP Nhân Việt, quận Tân Phú, TPHCM đã dành toàn bộ thời gian của buổi chào cờ đầu tuần để tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh. (Nguồn: internet)


Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh của các anh, Tổ quốc không bao giờ quên ơn 64 anh hùng liệt sĩ trong cuộc hải chiến huyền thoại năm 1988. Đồng thời cũng không bao giờ quên tội ác của Trung Quốc trong cuộc xâm chiến bất hợp pháp này.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ