Nhãn

Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Về vụ biểu tình tại Sầm Sơn - Thanh Hóa và sự hèn mạt của Rận!

Liên quan đến vụ biểu tình của người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa trong mấy ngày qua, hàng trăm người dân ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, kéo tới vây kín trụ Sở UBND tỉnh để  phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai.


Một trong 4 bến thuyền nơi có 705 phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân sẽ phải chuyển đi nơi khác để cho Tập đoàn FLC cải tạo lại bãi biển


Bến thuyền nằm trong dự án quy hoạch của FLC (nguồn: internet)


Nằm trong khuôn khổ dự án “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn” đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt dự kiến xong trong tháng 4 năm 2016 với tổng số vốn đầu tư 315 tỷ đồng. Theo người dân, Tập đoàn FLC đã làm một số việc như: chặn đường ra biển, cấm không cho người dân khai thác thủy sản gần bờ trước mặt của khu nghỉ dưỡng, yêu cầu ngư dân di dời chỗ neo đậu tàu thuyền, ảnh hưởng đến kế sinh nhai của họ khiến họ bức xúc. Hiện sự việc này chưa ngã ngũ thì đám Rận ngay lập tức đã bày trò xuyên tạc để kích động người dân, làm xấu thêm tình hình.


Theo đám rận đưa tin "Lúc 13 giờ chiều ngày 5/3/2016, một người dân tham gia biểu tình đòi biển tại Thanh Hoá đã bị những kẻ lạ mặt đánh đập và nổ súng bắn ngay tại nhà riêng.Nạn nhân là bà Văn Thị Thắng, 44 tuổi. Bà là vợ ông Trần Văn Hải, trưởng bến thuyền ở khu vực đường Hồ Xuân Hương – nơi đang bị UBND tỉnh Thanh Hoá giải toả để giao cho tập đoàn FLC xây khu du lịch".


1 (1)Trò vu cáo của đám rận đăng trên danlambao


Tuy nhiên, qua xác minh sự việc thì sự thật về vụ việc trên là như thế này: Một nhân chứng cho hay, khoảng 13h ngày 5/3 có ba thanh niên đến nhà riêng của ông Trần Văn Hải, trưởng bến thuyền ở khu vực Đền Độc Cước (phía Đông đường Hồ Xuân Hương) yêu cầu gia đình ký vào bản cam kết di dời bến thuyền. Ông Hải không có nhà nên vợ là bà Văn Thị Thắng tiếp chuyện. Sau ít phút trao đổi, bất ngờ nữ chủ nhà bị nhóm này đánh đập và có tiếng súng nổ tại đây. Người này nói “Tôi đang ngủ thì nghe tiếng súng nổ, bật dậy chạy sang thì thấy bà Thắng ngất xỉu, mặt mũi sưng vù, có cả máu chảy nên tức tốc gọi xe đưa đi cấp cứu”, người hàng xóm Hà Thị Hợp kể lại và cho hay một thanh niên cầm súng còn đe dọa “ai vào sẽ bắn”. Khi thấy đông người dân kéo đến, nhóm người lạ lên xe máy bỏ đi".
Hiện cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ sự việc này, bà thắng chỉ bị hành hung chứ không hề có chuyện bị bắn thẳng vào người như lời đám rận miêu tả rằng "Ngay lập tức, bà Thắng bị bọn chúng xông vào đánh đập tàn bạo. Một tên trong số đó thậm chí còn rút súng bắn thẳng vào người nạn nhân". Mất dạy hơn chúng còn cố tình lèo lái câu chuyện theo hướng "nhà cầm quyền địa phương đã huy động cả CA lẫn quân đội kéo đến hiện trường", mặc dù trên thực tế không hề có chuyện xuất hiện của quân đội. Những kẻ này còn xuyên tạc sự việc thành do bị bắn nên bà con Sầm Sơn kéo đến cơ quan Công an để biểu tình,.. trong khi sự việc cụ thể đã phản ánh ở phần trên.


Cũng chẳng ai lạ gì bản chất của đám Rận, thế nên nhiều người đang đặt ra nghi vấn rằng liệu sự việc này có liên quan đến đám rận hay không? Và những kẻ xuất hiện hành hung trên liệu có phải là hành động có tính toán của những kẻ côn đồ đã đánh Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến trước đây? Liệu có phải đám rận chủ Việt cố tình dựng chuyện theo sự chỉ đạo của Việt Tân để đổ thêm dầu vào lửa làm phức tạp thêm tình hình?


Theo Lão về sự việc này, chính quyền cần đối thoại và giải quyết ổn thỏa với ngư dân, không để kẻ xấu lợi dụng làm phức tạp thêm tình hình, bởi đám Rận chủ Việt có đủ mọi cách để có thể xuyên tạc, biến tướng sự việc theo hướng có lợi cho chúng. Trần Ái Quốc sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện trên!


Trần Ái Quốc


9 Nhận Xét :

 1. lũ rận lúc nào cũng vậy, sự việc chưa đâu vào đâu chính là cơ hội để chúng viết theo kiểu bố láo, viết gì thì viết, lèo lái thoải mái, vì đã ai biết gì đâu mà phân bua. vụ nào có hành hung hay giả vờ bị hành hung là y rằng chúng lôi công an vào được, đổ lỗi cho chính quyền được, và lỗi tất cả là do cộng sản !?

  Trả lờiXóa
 2. Với lũ rận này, ở đâu có nhặng là chúng lao tới để làm bạn, ăn cùng, ngủ cùng thôi. Chúng chỉ cần chỗ nào có mùi là tới. Chẳng cần biết là sự việc đúng sai thế nào. Chỉ cần biến sự việc đơn giản thành rất phức tạp. Đó là chiêu trò của chúng, đánh lừa những người dân thiếu thông tin, thiếu hiểu biết để trục lợi. Đúng là là Rần Ruồi.

  Trả lờiXóa
 3. Còn có cả chi tiết mà đám rận vu luôn là trong ba người thực hiện hành vi hành hung đó có một người là công an, thế có bố láo không cơ chứ, chúng lại vẫn cái thói cứ có việc gì là cũng lôi công an ra thành vật hi sinh, thành cái để chúng đổ vạ lên theo mọi thủ đoạn. Phải chăng chúng với công an ở hai thái cực đối lập, một bên chấp pháp một bên phạm pháp nên nó mới thế.

  Trả lờiXóa
 4. Phải giải quyết quyền lợi cho người dân, người dân cần phải có cái để sinh nhai chứ, tại sao lại ngăn cấm người dân như thế, phát triển du lịch là đúng, nhưng đậy người dân vào tình khó khăn hơn như thế là không được.

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ do tâm lí người dân sợ rằng mình sẽ mất cái nghề hiện đang làm ở khu vực trong dự án du lịch, đồng thời lại luôn có sự tác động, kích động của bọn dân chủ phá hoại đất nước, bọn đấy cứ như ruồi bâu thôi mà, thế nên bà con đã không nhận thức được vấn đề nên biểu tình để phản đối việc thu hồi đất, do đó chính quyền cần giải thích cụ thể và tạo điều kiện cho bà con tiếp tục công việc ở khu vực mới, không nên để chuyện bé mà xé ra to bị thổi thồng lên bởi những kẻ dân chủ dởm luôn nhăm nhe soi mói bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng là người dân sẽ nhận được mức bồi thường cũng như chính sách thỏa đáng, chứ thế này thì dân không đồng tình là đúng rồi. Miếng cơm manh áo bây giờ bị cắt đi thì ai có thể đồng thuận được đây!

  Trả lờiXóa
 7. Phát triển du lịch là chủ trương đúng, nhưng mà nếu làm như thế này thi không được rồi. Người dân nào có thể chấp nhận được điều này cơ chứ. Khu du lịch Sầm Sơn làm sao tạo công ăn việc làm hết cho tất cả ba con được, mà thu nhập cũng đâu có bằng di biển đâu.

  Trả lờiXóa
 8. aVụ việc có vẻ là nghiêm trọng nhỉ, dân kéo lên tận tỉnh để giải quyết thế này cơ mà. Không biết vụ việc sẽ diễn ra thế nào đây, chắc người dân sẽ được kết quả thỏa đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền cần đối thoại và giải quyết ổn thỏa với ngư dân, không để kẻ xấu lợi dụng làm phức tạp thêm tình hình, bởi đám Rận chủ Việt có đủ mọi cách để có thể xuyên tạc, biến tướng sự việc theo hướng có lợi cho chúng. Những quyền lợi chính đáng của người dân tôi tin chính quyền sẽ giải quyết ổn thỏa, còn những kẻ vu không, kích động, vi phạm pháp luật cần phải trừng phạt chính đáng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ