Nhãn

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Vĩnh biệt Trần Lập!

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập. Vĩnh biệt người trưởng nhóm của ban nhạc Bức Tường huyền thoại, người đã truyền cảm hứng cho biết bao người yêu nhạc với những bản tình ca bất hủ như "Mắt đen, Bông hồng Thủy tinh, Đường đến ngày vinh quang, Người đàn bà hóa đá,...

1 (1)Ca sĩ Trần Lập


Sinh thời, Trần Lập vẫn được biết tới với vai trò là thủ lĩnh nhóm nhạc rock Bức Tường. Anh là thần tượng của bao thế hệ sinh viên mê rock với cả tài sáng tác, chơi nhạc cụ lẫn trình diễn. Anh cùng ban nhạc Bức Tường đã ra mắt khán giả 5 album và 2 đĩa đơn cùng hàng chục show ca nhạc lớn, nhỏ. Anh ra đi sau 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, đây là một loại bệnh đang phát tác mạnh ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù bệnh tật, nhưng anh vẫn giành tất cả những gì mình có để hát tặng những người ở lại và người vợ thân yêu của mình, người đã cùng anh chống chọi với lưỡi hái tử thần, luôn bên anh những lúc anh gian khổ nhất. Là một người có tuổi nhưng rất yêu rock, bởi nó truyền những cảm hứng tốt đẹp và tạo ra sự hứng khởi trong công việc. Lão cũng thường xuyên nghe những ca khúc của Trần Lập và thuộc khá nhiều bài hát của anh. Thật đáng tiếc khi cuộc đời đang nở rộ, tài năng đang ở độ chín thì anh đã phải ra đi. Hãy yên nghỉ nhé Trần Lập, một người hoạt động hết mình vì nghệ thuật theo đúng quan điểm nghệ thuật vị nhân sinh đáng để được nhớ và tôn trọng, còn hơn cái đám láo lếu suốt ngày chường mặt ra chứng tỏ mình cấp tiến và yêu nước nhưng chỉ là đám tay sai rẻ tiền, nhân cách cặn bã thuộc đáy xã hội. Cái đám mồm lông, mặt dày như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, hay Vượng Râu,.. không cần nhắc đến người ta cũng hiểu bản chất và dã tâm của họ lớn và hèn hạ đến mức nào.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, con đường sử nghiệp của anh đang tốt đẹp, thật đáng tiếc cho một nhân tài nghệ thuật, có lẽ số phận đã an bài, không gì có thể cưỡng lại được rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đang trẻ mà đã phải từ giã cõi đời rồi. Ung thư đúng là căn bệnh quái ác mà, bây giờ ăn gì cũng sợ, ai cũng có thể là nạn nhân của ung thư, sợ quá đi mất thôi, biết làm sao để tránh được bây giờ, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.

  Trả lờiXóa
 3. Tạp biệt anh, người nghệ sỹ tài ba, hy vọng a xuống suối vàng sẽ phù hộ cho đất nước Việt Nam, nền nghệ thuật Việt Nam được phát triển. Gia đình anh mất đi một người thân, nhưng nền nghệ thuật Việt Nam đã mất đi một nghệ sỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Nghệ sỹ Trần Lập ra đi là mất mát rất lớn đối với nền âm nhạc hiện đại của nước nhà, anh là một con người đáng kính, giàu nghị lực, là tấm gương cho mọi thế hệ noi theo. Chúc cho anh an nghị dưới suối vang.

  Trả lờiXóa
 5. Cái chết do ung thư trực tràng không phải là trường hợp đầu tiên ở Viêt Nam. Nhưng nó rung lên hồi chuông cảnh tỉnh khi mà người Việt Nam đang làm ngơ trước tính mạng của dân tộc bởi đồ ăn bẩn

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ