Nhãn

Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Vụ lừa đảo đa cấp "Liên kết Việt" - giọt nước mắt muộn màng!

Những kẻ cầm đầu Công ty "đa cấp" Liên Kết Việt đã bị bắt và khởi tố, theo thông tin mới nhất, những kẻ cầm đầu gồm gã đại tá dởm Lê Xuân Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và Nguyễn Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc Liên kết Việt vẫn trong trạng thái sức khỏe tốt. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Thủy, người đàn bà có kinh nghiệm kinh doanh đa cấp và phát triển mạng lưới của Liên kết Việt đã khóc khi được phóng viên đến phỏng vấn, những giọt nước mắt muộn màng này một lần nữa cảnh tỉnh những ai đang tham gia mạng lưới đa cấp, hãy để lương tâm thức tỉnh và dừng ngay những hành động lừa đảo, lôi kéo những người vô tội, nghèo khổ vào mạng lưới lừa đảo của mình.


1 (1)Giọt nước mắt muộn màng của Thủy (ảnh: internet)


Theo clip của VTV ghi nhận, nhờ công phát triển hệ thống, là kẻ đứng đầu của mạng lưới đa cấp nhóm của Thủy (gồm 5 người) đã kiếm được 45 tỷ đồng khi chưa đầy 1 năm kinh doanh. Và cũng vì lợi nhuận siêu ngạch, những kẻ cầm đầu này đã tiếp tục phát tán mạng lưới, lôi kéo 60.000 người tham gia vào mạng lưới đa cấp, trong đó đa phần là dân nghèo, ít học, kém hiểu biết. Số tiền 1.900 tỷ đồng không biết đến bao giờ mới thu hồi lại được, khi Lê Xuân Giang đã dùng những đồng tiền lừa đảo này để phát triển mạng lưới lừa đảo và chi tiêu bạt mạng cho những phi vụ kinh doanh và ăn chơi khác.


Có thể nói rằng, mạng lưới đa cấp đang tiếp tục làm khổ dân nghèo, những giọt nước mắt muộn màng của những kẻ gây ra vụ lừa đảo lịch sử này cũng không thể xóa nhòa cho những gì họ đã gây ra, cũng vì hoa mắt trước lợi nhuận khổng lồ mà những kẻ này đang tâm lừa đảo 60.000 người trên 27 tỉnh thành trong 1 năm qua. Về phía những nạn nhân, cũng vì kém hiểu biết, cũng vì hám lợi "không cần làm mà vẫn có tiền" dẫn đến tiền mất, tật mang, phải gánh những khoản nợ không biết khi nào mới trả hết được. Vụ việc này chính là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang tham gia cũng như có ý định làm giàu trên xương máu của đồng loại, hãy dừng lại đúng lúc bởi lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát.


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Những kẻ lừa dân như thế này phải bị tù chung thân, tử hình đi. 2000 tỷ, một con số quá khủng khiếp, phải làm sao để trả lại tiền cho người dân và trừng trị xác đáng những kẻ vô nhân đạo đó.

  Trả lờiXóa
 2. Giọt nước mắt giờ quá muộn màng rồi, lúc lừa của người ta thì sướng, giờ khổ thì phải chịu thôi. Kéo cuộc sống của bao nhiêu gia đình đảo lộn như thế thì phải chịu tội trước pháp luật là xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc đã đưa ra ánh sáng, dấu hiệu vi phạm pháp luật là quá rõ, được tố giác từ lâu rồi, nay bản chất của Liên Kết Việt đã rõ. Hy vọng rằng các đơn vị nhà nước, doanh nhiệp nhà nước sẽ không bao giờ bị phốt như thế này, mang tiếng, người dân sẽ mất lòng tin đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Thanh nien yeu nuoc15:00 7 tháng 3, 2016

  Trách nhân, trước hết hãy trách kỷ. Người dân chúng ta vẫn mang nặng tâm lý muốn "tiền từ trên trời rơi xuống", lòng tham đã che mờ lý trí của nhiều người. Một phương pháp kinh doanh tiên tiến trên thế giới, tại sao vào nước ta lại bị biến tướng thành một cách thức lừa đảo? Có lẽ là do nhiều người dân không hiểu bản chất của nó, họ quá tham lam, lười nhác và dễ dàng trở thành những "con lừa". Những kẻ lừa đảo rồi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhưng vẫn còn đó rất nhiều người mang nợ vào thân, thiệt hại cho xã hội là rất lớn. Người dân hãy tỉnh táo trước những biến đổi của nền kinh tế, và phải luôn tâm niệm rằng không có ai cho không ai cái gì hết.

  Trả lờiXóa
 5. Có những người đã gom cả tỷ đồng cho Liên kết Viêt, làm gì có chuyện lại kiếm tiền dễ như thế chứ. Ấy thế mà người dân vẫn cứ nhẹ dạ cả tin vào cái này. Thành ra tiền mất tật mang

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ