Nhãn

Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Bài tâm sự xúc động về chủ tịch nước Trương Tấn Sang!

Tạm biệt ông, hiệp sĩ cô đơn.


00Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Có lẽ trong các chính khách Việt Nam 20 năm gần đây, ông là người bị bọn giẻ vàng biêu riếu, lăng mạ & công kích dữ dội nhất. Không chỉ vậy, ông còn bị đồng chí đồng đội đâm lén, chơi dơ & vu oan giá họa bằng đủ thủ đoạn đê tiện, bẩn tưởi & hèn hạ nhất.
Thời Năm Cam làm mưa làm gió đất SG, khuynh đảo cả bộ CA, VKSNDTC.. ông hầu như bị cô lập khi kiên quyết loại trừ khối ung nhọt xã hội này. Người ta nhếch môi cười khẩy, ngạo mạn khinh thị vứt vào sọt rác những kiến nghị, thỉnh cầu, kêu cứu của bí thư thành ủy Tp HCM thế nhưng khi vụ án bị phá, tất cả hùa vào quy tội cho ông trên tư cách người đứng đầu đảng bộ. Ông bị đày ra Ba Đình ngồi chơi xơi nước 10 năm, chịu kỷ luật khiển trách dù chẳng hề nhúng chàm hoặc thiếu trách nhiệm.


Ông sống nặng tình nhưng không để chữ tình che mờ lý trí. Vì thế, ông cô đơn giữa các "đồng hương Nam Bộ" ngoài đó. Tôi đã gặp những cán bộ Thanh niên xung phong ở Phạm Văn Hai, Phạm Văn Cội, Lê Minh Xuân.. thời trước, nghe họ kể về ông với lòng quý mến chân thành. Dù bây giờ họ là dân thường nghèo khó nhưng thỉnh thoảng vẫn đón nhận những cuộc ghé thăm hoặc điện thoại hỏi han ân cần từ ông. Ông sần sùi, thô mộc từ gương mặt đến vóc dáng, cử chỉ nhưng tâm hồn thì hết sức đa cảm, tinh tế & mềm mại. Các cán bộ Hải quan bị ông trảm năm xưa vẫn thực lòng tâm phục khẩu phục với cách xử lý vừa nghiêm khắc vừa nhân hậu của vị bí thư "Triệu đô bắn không thủng".


Khác các vị quan khách trước đây chỉ nặng tính hình thức lễ nghi như 1 manocanh di động, ông chủ động phát huy chức năng, nhiệm vụ, vai trò của mình ở tầm mức đáng khâm phục. Đặc biệt, ông là vị chủ tịch nước đầu tiên - sau Bác Hồ, TỰ VIẾT NHỮNG GÌ MÌNH ĐỌC. Cán bộ, đảng viên & nhân dân háo hức đón nghe từng lời từng chữ của ông, vị chủ tịch nước thực sự chứ không phải là cái loa phát lại lời lẽ của mấy thằng đánh máy. Từ 1969 đến 2012, sau 43 năm - tôi mới lại ngồi chăm chú nghe thư chúc Tết của chủ tịch nước.


Sau sự kiện HD 981, trong khi những kẻ "tử tế" hô hào kích động trẻ trâu bò đỏ chống Tàu, thoát Trung thì ông đến với ngư dân miền Trung động viên họ bám biển. Ông thị sát các cơ sở đóng tàu hải quân, thăm hỏi các đơn vị bộ đội để đôn đốc trách nhiệm kề vai sát cánh bảo vệ ngư dân, khẳng định chủ quyền thực tế bằng hành động cụ thể. Không màu mè khoa trương, làm mình làm mẩy như các chính khách đỏm dáng khác - ông lặng lẽ, lầm lũi làm nhiệm vụ mà không cần cả bầy phóng viên xúm xít lăng xê, tung hô. Thậm chí, có giai đoạn suốt 6 tháng liền Vtv chả thèm đưa tin tức, hình ảnh về mình - ông cũng chả bận tâm.


Trước & trong ĐH 12, ông đã làm hết sức mình vì sự thắng lợi của lực lượng lành mạnh. Tôi biết ơn ông. Xin từ giã ông với sự kính trọng & yêu mến sâu nặng nhất của tôi, một người lính!


LÊ VĂN LỰC11 Nhận Xét :

 1. Làm người tốt đúng là không phải không phải dễ, càng lên những vị trí cao thì sự cám dỗ càng lớn và vẫn luôn giữ vững được cái tâm là không hề đơn giản. Ông Trương Tấn Sang đã đóng góp và hi sinh cho đất nước quá nhiều. Qua bao nhiêu khó khăn, xong gió, áp lực từ nhiều phía. Chỉ chúc ông một sức khỏe thật tốt, một cuộc sống hạnh phúc viêm mãn, cảm ơn ông.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu mấy vị tự ảo tưởng ứng cử quốc hội có được phẩm giá như ông Sang thì đất nước tươi đẹp hơn biết bao. Biết rằng để cho họ quấy rầy người dân mình là không thể chấp nhận được nhưng mà họ cũng là đồng bào mình, mình không nỡ làm chuyện vô nhân đạo với họ được, chấp nhận sống chung với lũ thôi. Thời buổi hiện đại rồi, chuyện khó khăn sẽ khắc phục được thôi ;)

  Trả lờiXóa
 3. Ông là con người thầm lặng cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Đúng là ít thấy ông xuất hiện một cách ồn ào, ông tận tụy làm tròn trách nhiệm của mình mà không cần phải để ý xem người khác có "quan tâm" hay không. Tôi thật sự nể ông khi biết được phong cách tự viết những gì mình đọc, đó là điều mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 4. Ông thật đáng kính, giá mà trong bộ máy nhà nước mình ai cũng được như ông, tận tụy với dân, với nước như ông thì đất nước mình phát triển lắm. Chúc ông có thời gian nghỉ ngơi cùng với gia đình thật hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Ngài là người đáng kính, hy vọng tuy đã thôi giữ chức vụ, nhưng Ngài sẽ tiếp tục công hiến cho đất nước, là người để cho các vị lãnh đạo sau này học hỏi, noi theo. Cảm ơn Ngài vì sự cống hiến không mệt mỏi của Ngài cho tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. ông còn bị đồng chí đồng đội đâm lén, chơi dơ & vu oan giá họa bằng đủ thủ đoạn đê tiện, bẩn tưởi & hèn hạ nhất. Những người chơi xấu ông sớm muộn gì cũng sẽ nhận quả báo thôi, nhân dân biết được thì những kẻ đó sẽ chết chắc.

  Trả lờiXóa
 7. Lại một thằng khen đểu mang tính chia rẽ nội bộ Đảng CSVN.Che được mặt cáo nhưng không che được đuôi cáo.Đồ đẻu

  Trả lờiXóa
 8. Năm đầu tiên lên lãnh đạo với cương vị chủ tịch nước bác đã tới ngồi trường tôi học, được nói chuyện trực tiếp , giao lưu với con người giản dị mà hiền lành này tôi đã vô cùng quý bác

  Trả lờiXóa
 9. Kết thúc một nhiệm kỳ chủ tịch nước Trương tấn Sang đã làm được nhiều điều cống hiến cho đất nước này. Dù bọn phản động, bọn rận chủ dùng đủ mọi loại lời lẽ, luận điệu để bêu rếu nhưng trong mắt người dân thì ông vẫn là một người hiền từ đáng kính trọng. NHiều gánh nặng dưới cương vị chủ tịch nước ông đã trải qua. Mong ông sẽ luôn tiếp tục cống hiến cho sự phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Dư luận của kẻ xấu không biết đã trút lên đầu ông những điều kinh khủng như thế nào. Nhưng ông vẫn cứ thản nhiên bởi những điều đó là không có thật. Người hiệp sĩ cố đơn này thật là một tấm gương

  Trả lờiXóa
 11. Dù không còn trực tiếp giữ cương vị lãnh đạo nhưng những người dân như tôi luôn cảm thấy biết ơn và luôn nhớ tới bác, bác Sang ạ. Dù bọn phản động, bọn rận chủ dùng đủ mọi loại lời lẽ, luận điệu để bêu rếu nhưng trong mắt người dân thì ông vẫn là người lãnh đạo thương dân như con, cống hiến hết mình vì nước vì dân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ