Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Báo chí hay kền kền?

Lại liên quan đến chuyện cá chết, đám kền kền báo chí đang mong muốn cái gì? Phải chăng muốn các cơ quan chức năng quy kết tội lỗi là do Formosa gây ra, để từ đó gây ra những cuộc bài Trung, đập phá lớn như chúng đã từng là tác giả kịch bản tạo ra ở Bình Dương khi Trung Quốc hạ đặt trái phép Giàn khoan HD 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 04 năm 2014?


Dường như đám kền kền báo chí đang muốn dồn tất cả tội lỗi cho Formosa trong khi kết luận vẫn chưa chỉ rõ vấn đề này, mất dạy hơn chính đám báo chí đang định hướng dư luận, tạo ra những kịch bản ngớ ngẩn như chuyện thử nghiệm cá nước ngọt trong nước biển lấy từ cảng Vũng Áng, hay mới đây nhất là tập trung vào thông tin thợ lặn bị tử vong khi lặn ở khu vực của Formosa. Thậm chí chúng còn mạo danh ông Đại tá Phan Thanh Sơn - trưởng công an Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình khi ông này chưa từng đưa ra câu trả lời báo chí nào có liên quan đến sự việc thợ lặn tử vong.


1Đại tá Phan Thanh Sơn - Trưởng công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình


Theo đó, đám kền kền thi nhau đưa tin:Báo Giao ThôngBáo Người lao độngBáo Đất Việt


Báo chí làm ăn theo kiểu suy đoán thế này thì chết, dân chưa chết vì chất độc đã chết vì thông tin nhảm nhí và độc địa mà những nhà báo thiếu lương tâm tự nghĩ ra. Thật đáng buồn, yêu cầu quý vị nên đề cao lương tâm làm báo, đừng chỉ vì câu view mà làm những trò lố lăng, thiếu lương tâm như thế.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Kền kền thì không có quà rồi. Chỉ có những thứ đáng với kền kền thôi. Mà sao báo chí giờ nóng như lò lửa thế nhỉ. Hơi tí là thấy xù hết lên, rất chi là lạ mà buồn cười nhé

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự quan ngại về lương tâm, đạo đức của những người đang tự xưng mình là nhà báo hiện nay. Có được bao nhiêu người thực sự xứng đáng với cái tên gọi ấy, hay chỉ là những "lều báo", "chòi báo" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chi giờ cứ cái kiểu câu view, giật title nguy hiểm lắm, làm cho thông tin mạng bây giờ khó tin, đọc báo mà chỉ tin 50% là cao lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt Online11:23 30 tháng 4, 2016

  Báo chí bây giờ không phải là đưa thông tin tới người dân nữa mà có thể gọi là đầu độc người dân. Người ta như lạc vào giữa một mê cung thông tin, không biết đâu là thật đâu là giả. Điều đó cũng phản ánh đạo đức của những người làm báo hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân danh công lý13:01 30 tháng 4, 2016

  Thời đại công nghệ thông tin ohats triển thì báo chí đống một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin, đường lối, chính sách cảu đảng và nhà nước đến nhân dân. Tuy nhiên ngày nay đạo đức nghề báo đang ngày càng xuống cấp, cánh phóng viên không khác gì đám kền kền chỉ chờ trực những vụ việc phức tạp để bu vào viết bài đưa tin. Những bài viết kiểu này thường đưa những tiêu đề giật gân hoặc xuyên tạc thông tin để câu view kiếm lợi. Hy vọng nhà nước sẽ sớm có những quy định chặt chẻ hơn để chấm dứt những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ