Nhãn

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Bộ mặt thật của ứng viên Xuân Diện ca trù!

Một kẻ có học vị Tiến sĩ, đang làm trong cơ quan nhà nước, có lịch sử chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo đảng và nhà nước, đồng thời thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật và thiếu gương mẫu ở khu dân cư lại có thể tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội. Đó là Nguyễn Xuân Diện, chủ blog Tễu.

00Xuân Diện ca trù - tự ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XIV


 Nguyễn Xuân Diện sinh ngày 24/2/1970 tại Phụ Khang, Lam Điền, TX Sơn Tây, Hà Nội, đăng ký hộ khẩu tại P404, nhà B9, tổ dân phố 6, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Nguyễn Xuân Diện hiện là Phó phòng nghiên cứu văn bản học - Viện nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học - Xã hội Việt Nam. Lần theo dòng thời gian về tiểu sử của nhà dân chủ này, năm 1991 Nguyễn Xuân Diện tốt nghiệp khoa Ngữ văn - ĐH Tổng hợp Hà Nội. Từ năm 1 tháng 6/1993 làm cán bộ giảng dạy tại trường Sĩ quan Lục quân I - Bộ Quốc phòng. Từ năm 1993 đến nay làm việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học- Xã hội Việt Nam. Vợ của Nguyễn Xuân Diện là Trang Thanh Hiền, Tiến sĩ, giảng viên khoa Lịch sử trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Gia đình Diện Có 2 con nhỏ đang đi học tiểu học.Từ năm 2011, Nguyễn Xuân Diện sử dụng Blog cá nhân ở địa chỉ “xuandiennhannom.blogspot.com” và tài khoản facebook “Chú Tễu”. Email: nguyenxuandien@gmail.com. Ngày 06/8/2012, Chánh Thanh tra sở TTTT Hà Nội đã ban hành quyết định số 70/QĐ - XPVPHC xử phạt hành chính đối với Nguyễn Xuân Diện về 2 hành vi: (1) Lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin gây hại đến TTATXH với mức phạt 7,5 triệu đồng; và (2) hành vi gây khó khăn cho hoạt động thanh tra với mức phạt cảnh cáo. Tuy nhiên Diện đã không nộp tiền phạt theo quy định, Thanh tra sở TTTT Hà Nội đã 03 lần gửi văn bản đôn đốc Nguyễn Xuân Diện nộp phạt, đồng thời gửi cho cơ quan chủ quản của Nguyễn Xuân Diện là Viện nghiên cứu Hán Nôm để phối hợp đôn đốc, nhưng cũng không có kết quả.

Ngày 19/9/2012, Chánh thanh tra sở TTTT Hà Nội đã ra quyết định số 91/QĐ-CC về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Xuân Diện, bằng biện pháp khấu trừ 30% tiền lương tháng để nộp phạt số tiền 7,5 triệu đồng vào kho bạc nhà nước TP Hà Nội. Quyết định này được gửi trực tiếp cho Nguyễn Xuân Diện, đồng thời gửi cho Viện nghiên cứu Hán Nôm để phối hợp thực hiện và gửi cho A83 Bộ Công an, CATP Hà Nội để phối hợp đôn đốc.

 Ngày 14/3/2016, Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội có thông báo về việc cho đến nay ông Nguyễn Xuân Diện vẫn không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên. Hiện tại, số tiền phạt trên, Nguyễn Xuân Diện vẫn chưa nộp. Điều này chứng tỏ, Nguyễn Xuân Diện là người không tuân thủ luật pháp, vi phạm khoản 2 điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội năm 2015 về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

2

 Giao diện Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện

Từ năm 2011 đến nay, trên trang Nguyenxuandien.blogspt.com và sau này là trang Tễu blog, Nguyễn Xuân Diện chuyên đăng lời kêu gọi, kích động người dân tại Hà Nội xuống đường tu tập đông người trái pháp luật gây mất ANTT. Thậm chí Diện còn đăng cái gọi là "Cẩm nang biểu tình" cùng các thông báo kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống chính quyền nhưng núp dưới danh nghĩa chống Trung Quốc.


Trên trang Tễu Blog, Nguyễn Xuân Diện liên tục cho đăng tải nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung kích động, gây chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền, liên quan đến các vụ khiếu kiện, cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên), Dương Nội (Hà Đông), Trịnh Nguyễn (Bắc Ninh),...đặc biệt là Nguyễn Xuân Diện có hành vi mang xương trâu bò về tận khu vực Văn Giang để chụp ảnh rồi xuyên tạc đó là "hài cốt các mồ mả bị đội cưỡng chế đào bới" nhằm kích động người dân chống đối, gây khó khăn cho việc thực thi chính sách, pháp luật của nhà nước, làm tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích của doanh nghiệp và của chính bà con nông dân Văn Giang.


Blog Tễu cũng đăng nhiều bài vận động ký tên kêu gọi trả tự do cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật bị Tòa án đưa ra xét xử như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha; ủng hộ tên tội phạm trốn thuế Lê Quốc Quân, hay những tên tội phạm chính trị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày),... Diện cũng liên tục đăng ảnh, bài viết kêu gọi, ủng hộ hoạt động của các nhóm bất hợp pháp như No-U; trực tiếp gặp gỡ kích động các gia đình có thân nhân vi phạm pháp luật bị bắt và thường xuyên kêu gọi các đối tượng khác tụ tập ở các phiên tòa xét xử số đối tượng chống đối nhà nước.


Nguyễn Xuân Diện cũng tỏ ra là người chống Hiến pháp, Diện cho đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, ủng hộ phong trào “Thoái đảng”...Thậm chí, Nguyễn Xuân Diện còn ghi danh trên mạng tham gia thư ngỏ có tiêu đề "Thư gửi BCT BCH TƯ khóa 11, các đại dự đại hội lần thứ 12 và toàn thể đảng viên ĐCS Việt Nam", trong đó có nội dung yêu cầu đảng từ bỏ đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo CN Mác-Lê Nin...". Nguyễn Xuân Diện cũng trực tiếp cùng Chu Hảo gửi kiến nghị 72 đến tất cả Đại biểu Quốc hội khóa 12; tham gia nhóm khởi xướng ký "tâm thư" kêu gọi lên tiếng đấu tranh cho Cù Huy Hà Vũ; trực tiếp đến Trại giam số 5 Bộ CA để đòi gặp Cù Huy Hà Vũ; ghi danh và ký tên phản đối thông báo của UBNDTP Hà Nội về cấm tụ tập trái phép.


Trong các cuộc tụ tập đông người trái pháp luật, Nguyễn Xuân Diện cùng một số đối tượng trực tiếp xuống đường tham gia và "tường thuật trực tiếp" trên mang internet như một "phóng viên hiện trường", nhưng các nội dung thực tế đều bị bóp méo và xuyên tạc nhằm bêu xấu chính quyền.


Những hoạt động của Nguyễn Xuân Diện đều chứng minh rằng, y có tư tưởng trái với đường lối, chính sách của Đảng, không tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, thường xuyên vi phạm pháp luật và vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn của người đại biểu QH được quy định tại điều 22 Luật bầu cử năm 2015.


Đối với cộng đồng dân cư, Nguyễn Xuân Diện là người thiếu trách nhiệm, không tham gia các hoạt động cộng đồng, không đóng góp ủng hộ các việc làm tập thể hoặc từ thiện; không tham gia các phong trào chung của tổ dân phố, không quan hệ gì với hàng xóm và coi thường những người dân xung quanh.


Đặc biệt, về đạo đức, Nguyễn Xuân Diện thường xuyên rủ rê và có quan hệ đồng tính đồi trụy với nhiều đối tượng như Trương Minh T, Đào Anh T...


Từ những hành vi và biểu hiện trên căn cứ vào điều 22 Luật Tổ chức QH đã được thông qua ngày 22/6/2015 cho thấy Nguyễn Xuân Diện hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn để tham gia ứng cử đại biểu QH khóa 14.

P/s: Trên đây là những thống kê về đời tư và sự nghiệp của nhà dân chủ Nguyễn Xuân Diện, điều đó cho thấy Nguyễn Xuân Diện không hề đủ tư cách để trở thành Đại biểu quốc hội khóa XIV.

Trần Ái Quốc (tổng hợp)

2 Nhận Xét :

  1. Một kẻ chây ỳ, coi thường pháp luật như Nguyễn Xuân Diện mà cũng hung hăng đòi ứng cử vào Quốc hội. Không chỉ có Diện mà còn hàng loạt con rận khác đang đánh rơi liêm sỉ và ảo tưởng vào mình. Bọn chúng rồi sẽ thất bại thôi, nhưng chắc bọn chúng cũng thừa mồm mép để biện minh cho thất bại của mình

    Trả lờiXóa
  2. Việc ứng cử là tự do dân chủ, cảm thấy mình đủ khả năng thì hoàn toàn có thể tham gia ứng cử nhưng cái việc cảm thấy khả năng đấy đối với nhiểu kẻ lại chính là ảo tưởng sức mạnh, không biết mình đang ở đâu, ếch ngồi đấy giếng thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ