Nhãn

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Hậu quả từ những tin đồn thất thiệt- người chịu khổ là người dân!!!

Người dân miền Trung thật khổ, tai bay vạ gió từ những tin đồn đang từng ngày hành hạ ngư dân, cá không bán được vì tin đồn bị nhiễm độc, kể cả cá đánh bán ở Hoàng Sa, Trường Sa về? Nếu tình trạng này kéo dài thì ai còn vươn khơi bám ngư trường truyền thống nữa? Ai sẽ thể hiện quyền chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa? Mọi chuyện thật sự đáng lo ngại, tất cả cũng chỉ vì báo chí vào cuộc quá nhanh, thông tin đưa ra lởm khởm và quan trọng nữa và một số PV, đạo đức của người làm báo chỉ là con số 0 tròn trĩnh.


1Hình minh họa


Sự việc xảy ra ở Cảnh Dương - Quảng Bình, khi những người ngư dân vươn khơi bám biển với đầy thuyền cá sạch, ngon hy vọng sẽ bán được để trang trải tiền phí tổn chuyến vươn khơi. Nhưng không, cá không bán được vì không ai dám mua, thậm chí có nhiều chủ tàu không dám ra khơi, chỉ vì hậu quả của những tin đồn nhảm nhí. Rồi các tiểu thương nhỏ, họ sống chủ yếu bằng nghề bán cá, bây giờ bán không ai mua, đã nghèo lại càng túng, nghe theo vài câu kích động của kẻ xấu, tù mù thông tin đã dựng lêu bạt, đòi biểu tình, đòi xóa sổ Formosa,...ngẫm mà đau lòng, chảy nước mắt thương cho bà con.


Hỡi các nhơn sĩ, trí thức, cá chết theo đợt đã chấm dứt, không phải ở Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới cũng xảy ra hiện tượng này. Đề nghị các vị làm việc có lương tâm, đừng làm khổ người dân nữa. Chuyện cá chết đã hết từ lâu,nhưng cuộc sống của người dân vẫn điêu đứng chỉ vì tin đồn của những kẻ "ác mồm", kinh tế cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Đời sống người dân cũng bị xáo trộn, các khu du lịch mùa lễ này sẽ buôn bán cho ai?


Trần Ái Quốc

 

3 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online11:30 30 tháng 4, 2016

  Báo chí ngày nay luôn rất nhanh nhạy với các thông tin. Nhưng tính chính xác của nó thì dường như đang tỷ lệ nghịch với cái tốc độ đó. Càng ngày càng xuất hiện nhiều lều báo, chòi báo mà tư cách, đạo đức ở mức báo động.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý13:07 30 tháng 4, 2016

  Người dân miền Trung vốn đã chịu nhiều khó khăn vất vả nay lại càng khó khăn vất vả hơn, hi vọng rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp hữu hiệu xử lý vấn đề nhiễm độc để người dân có thể an tâm sinh sống và sản xuất, và cũng hi vọng nhiều những người ăn không ngồi rồi, rảnh quá thì tu thân tích đức đừng có mà lên mạng rồi thì khua môi múa mép, chẳng ảnh hưởng đến bản thân mình nhưng mà ảnh hưởng đến bao nhiêu người dân khác.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân miền Trung thật khổ, tai bay vạ gió từ những tin đồn đang từng ngày hành hạ ngư dân, cá không bán được vì tin đồn bị nhiễm độc, kể cả cá đánh bán ở Hoàng Sa, Trường Sa về. Đám zận chủ đã hài lòng chưa, ngoài miệng luôn hô hào vì người dân nhưng hãy xem chúng đã gây ra những gì cho đồng bào miền trung

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ