Nhãn

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Kền kền cá mú đừng vội đắc ý!

Người dân Quảng Bình biểu tình do đâu?

Trang lá cải danlambao đưa tin, trưa ngày 29/4/2016, hàng trăm người đã Quảng Bình đã biểu tình dữ dội nhằm phản đối Formosa gây ô nhiễm môi trường. Vậy lý do người dân biểu tình là gì? Do cá chết ư? Cũng chỉ là một lý do nhỏ, bởi cá chết theo đợt, và đợt cá chết nhiều đã trôi qua rồi, đáng lẽ mọi chuyện nên quay trở lại theo đúng quy luật của nó. Vì hành động của Formosa ư? Cũng không phải, bởi đã xây dựng Nhà máy chắc chắn phải xả thải, và điều này nếu khâu xử lý nước thải không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả như ô nhiễm môi trường, thế nhưng lãnh đạo Formosa đã cúi đầu xin lỗi báo chí, kẻ phát ngôn "gây sốc" cũng đã mất việc (thực chất là đám lá cải kền kền đã chơi trò cắt xén chữ và gài bẫy ông này), đoàn thanh tra cũng đã vào cuộc và chắc chắn sẽ xử lý nghiêm vụ này. Vậy thì chỉ còn một lý do duy nhất, từ "tin đồn thất thiệt" và "sự kích động của những kẻ xấu".


1a  Bài viết đăng trên danlambao


Người dân Quảng Bình họ hiền lành lắm, cả đời họ chẳng làm hại ai, trong kháng chiến họ thể hiện được khí phách anh hùng của quê hương "hai giỏi", trong thời bình, họ tiếp tục nuôi dưỡng truyền thống quật khởi của mảnh đất miền Trung anh hùng. Cuộc sống của họ đang yên ổn, nhưng chỉ vì những tin đồn nhảm nhí của đám PV thiếu nhân tính, ham chơi trò đuổi hình bắt chữ và những lời kích động của những đối tượng xấu đã khiến miếng cơm, manh áo của họ bị ảnh hưởng, cá, hải sản không bán được, không ai chịu mua, bị nghi ngờ bán cá nhiễm độc,...đã khiến họ không giữ được sự bình tĩnh và mắc mưu đám chấy rận đang "tát nước theo mưa".


Nhưng đám kền kền chớ vội đắc ý, lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát, gieo nhân nào ắt gặp quả ấy, hãy chờ xem.


Trần Ái Quốc


4 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online11:35 30 tháng 4, 2016

  Lại bọn phản động Việt Tân và bọn kền kền tay sai đứng sau dàn dựng, kích động mọi người đây mà. Nghe nói chúng được chi tiền lớn để làm vụ này đây, nên kẻ nào cũng rất nhiệt tình.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý13:12 30 tháng 4, 2016

  Những vụ việc như thế này đều do những tổ chức như Việt Tân đứng sau tổ chức. Chúng dùng những đồng dola được tài trợ từ nước ngoài để dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tổ chức những cuộc biểu tình, bạo động gây mất trật tự và ảnh hưởng lớn tới an ninh chính trị của đất nước. Người dân cần hết sưc tỉnh táo và giữ bình tĩnh để không tiếp tay cho lũ rận chủ bán nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn kền kền cá mú và lũ kích động bà con này tốt nhất là cứ nên bắt hết chúng lại, không để chúng viết nhăng viết quậy, khiến bà con mù mờ thông tin lại bì lừa bịp tin theo lời kẻ xấu, không để bọn kích động này kích động bà con, khiến bà con nóng nẩy đập phá, biểu tình gây ra mất an ninh trật tự. thật khổ thân bà con miền trung, đã bị thiệt hại do ô nhiễm môi trường lại còn bị một số báo lá cải, báo phản động lừa gạt, bị bọn phản động xuyên tạc kích động, lợi dụng

  Trả lờiXóa
 4. Kền kền cây, kền kền đất, giờ có thêm con kền kền trong cá mú. Chúng lại thua cuộc rồi. Bởi chúng hành động không đại diện cho công lý nên lại thất bại nặng nề

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ