Nhãn

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì có liên quan gì đến Formosa?

Mới đây trên trang danlambao của đám rận tiếp tục nhai lại chủ đề "cá chết" tuy nhiên chúng tập trung vào vu cáo thủ tướng đương nhiệm của Việt Nam là ông Nguyễn Xuân Phúc. Trang này cho rằng ông Nguyễn Xuân Phúc đang phát biểu ngớ ngẩn về vụ cá chết ở ven biển các tỉnh miền Trung khi phát biểu chỉ đạo rằng "Xử lý nghiêm vụ cá chết hàng loạt”???


1a

Bài viết xuyên tạc đăng trên trang danlambao


Liên quan đến vu cá chết hàng loạt, vẫn chưa có kết luận chính thức để khẳng định rằng có liên quan đến Formosa hay không, tuy nhiên hậu quả từ những tin đồn gây ra những khó khăn cho đời sống của người dân miền Trung là vô cùng lớn. Xuất phát từ những khó khăn phức tạp trên, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo hủ tướng giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thuỷ, hải sản bị thiệt hại, mức độ thiệt hại, đảm bảo đầy đủ, chính xác; có đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, nặng nề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản. Xuất phát từ những vấn đề trên thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ cá chết, đây là quan điểm thể hiện tư duy lãnh đạo sáng suốt và chuẩn mực. Vậy thì có lý do gì để đám bồi bút tuyên truyền rằng "ông Phúc đang phát biểu ngớ ngẩn nhỉ"? Phải chăng ở đây tư duy của Rận đang vô cùng ngớ ngẩn khi cố gắng quy kết trách nhiệm cho cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nguyễn Xuân Phúc có liên quan đến Formosa?


Kết quả làm việc của Thanh tra chính phủ tại Formosa đã làm rõ những vấn đề về pháp lý và quản lý xung quanh chuyện cấp phép cho Formosa hoạt động trong thời gian qua. Theo đó thanh tra chính phủ đã làm rõ và kết luận rằng dự án đầu tư và xây dựng Nhà máy liên hợp luyện gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (dự án Formosa) do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan làm chủ đầu tư, đã được Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng (nay là Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh) cấp phép đầu tư với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ đồng ý là vượt quá thẩm quyền, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đồng thời Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, thừa nhận việc Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng cấp phép đầu tư với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ đồng ý là không phù hợp. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo giải trình Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ về vấn đề này. Bên cạnh đó, theo kết luận của thanh tra chính phủ, hiện Công ty Formosa chưa kê khai và chưa nộp gần 137 tỉ đồng tiền thuế tài nguyên vào ngân sách nhà nước; phí bảo vệ môi trường còn thiếu 53,89 tỉ đồng chưa nộp ngân sách so với số phát sinh đến ngày 31-3-2013. Những sự việc trên không liên quan trực tiếp đến quyết định của Chính phủ bởi chính quyền địa phương chưa được sự đồng ý của Chính phủ. Đừng vì chuyện cá chết mà hoang tưởng đưa ra quá nhiều những điều bình phẩm ngớ ngẩn và thiếu tính trung thực như vậy, giá trị của thông tin được thể hiện qua tính trung thực, nếu kẻ nào cố gắng xuyên tạc chỉ mang lại những hiệu ứng tiêu cực và bị dư luận quay lưng, cái này có lẽ đám rận cũng đủ trình để có thể nhận biết chứ nhỉ?


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Các trang mạng phản động luôn đánh đồng mọi thứ lên, đó là nghề của chúng để nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chống chính quyền rồi mà, chúng dùng cách này để kích động quần chúng nhân dân bạo loạn lật đổ ấy mà.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng là Thu tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đưa Viejt Nam ra khỏi sự rối ren như hiện nay. Đã có khá nhiều vụ việc làm người dân khong được an tâm cho lắm trong thời gian gần đây rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ tướng nên chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để giải quyết sử việc, tôi nghĩa mức độ ảnh hưởng của sử việc là rất lớn đấy, không xử lý tốt sẽ rất ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo chính phủ mới phải làm tốt hơn những gì lãnh đạo trước đã làm, đặc biệt là giải quyết các vấn đề còn tồn tại thật tốt để người dân tin tưởng hơn. Nhân dâ rất đặt niềm tin, hy vọng vào lanh đạo nhà nước mình đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Lại có kẻ nào ghét thủ tướng cho nên đổ dầu vào lửa đổ lỗi cho ông hả. ĐÚng là không còn gì dể giật nữa thì lôi cả thủ tướng ra để làm trò giật tít. Nó hay là như vậy đó

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý11:03 30 tháng 4, 2016

  Những sự việc xảy ra ở trên không liên quan trực tiếp đến quyết định của Chính phủ bởi chính quyền địa phương chưa được sự đồng ý của Chính phủ. Đừng vì chuyện cá chết mà hoang tưởng đưa ra quá nhiều những điều bình phẩm ngớ ngẩn và thiếu tính trung thực như vậy, giá trị của thông tin được thể hiện qua tính trung thực, nếu kẻ nào cố gắng xuyên tạc chỉ mang lại những hiệu ứng tiêu cực và bị dư luận quay lưng mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ