Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Trả lời câu hỏi của cô giáo Trần Thị Lam!

Cô giáo Trần Thị Lam - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa có bài viết có nhan đề "Đất nước mình ngộ quá phải không anh"? đang được chia sẻ rầm rậm trên báo mạng. Lão lên đây viết vài dòng không phải để chém gió, mà muốn dư luận nhìn nhận lại vấn đề rằng, đôi lúc mạng xã hội đang làm quá lên, và không chừng chính tác dụng của mạng xã hội khi lan truyền quá nhanh các thông tin tuyên truyền đã làm phản tác dụng. Bài thơ của Cô giáo Lam không chừng sẽ bị đám phản động lợi dụng sửa lời để đăng tải nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị đớn hèn. Thế nên, hãy có lương tâm một chút, bởi nếu không sẽ làm hại cô giáo Lam, một người yêu nghề và yêu văn chương, viết ra chỉ vì muốn trang trải những nỗi lo thế sự của mình đối với đất nước, có lẽ đây là điều đáng quý ở cô giáo này.


1Bài thơ của Cô giáo Lam (nguồn: inrternet)


Ngay lập tức trang lá cải danlambao đã có bài xuyên tạc đáp từ:


1aBài viết xuyên tạc của rận Hoàng Trọng Thanh


Bằng những từ ngữ thô tục, ngôn ngữ chợ búa, Hoàng Trọng Thanh danlambao đã múa bút đạo thơ của người khác thành những dòng thơ nói xấu đất nước, nói xấu Đảng, coi thường truyền thống của dân tộc Việt Nam. Thật là một hành động dơ bẩn, không thể chấp nhận được.


Xin trả lời câu hỏi của cô giáo Lam như sau:


Cô giáo hỏi, đất nước sẽ về đâu?


Bốn ngàn năm tuổi mà dân không chịu lớn,


Tôi ngẫm nghĩ thấy đau vô cùng tận


Sự trải lòng này nhiều nguyên cớ lắm thayCô giáo ạ, đất nước đã lớn rồi,


Đã lớn nhanh vươn vai cùng thời đại


Vị thế nước nhà càng ngày càng vững chãi


Đã thoát nghèo đang vươn tới giàu sang.Khi báo mạng đang tàn phá nhân gian


Cá chết, Formosa, ông xả ngầm dưới biển


Thí nghiệm tưởng tượng, phát ngôn gây sốc


Phải chăng dân không chịu lớn là đây?Cô giáo nói đúng, đất nước sẽ về đâu


Nếu không giữ tài nguyên, không gìn giữ chủ quyền


Không vươn khơi bám ngư trường truyền thống,


Khí phách Lạc Hồng chỉ viết bằng Phây búc


Lòng yêu nước nồng nàn đâu cần thiết phải khoa trương.Đất nước mình rồi sẽ lớn dần lên


Nếu ý thức người dân cũng ngày càng một lớn,


Khi đám Việt Tân chỉ như loài hoa dại,


Cuộc sống ký sinh của một đám Rận tật nguyền.Đất nước mình chẳng ngộ quá đâu em,


Cũng chẳng lạ, chẳng đáng thương chi hết,


Khi mỗi người dân hóa thân thành chiến sĩ


Đảng vững bền, đất nước mới bình yên.


Trần Ái Quốc


 

5 Nhận Xét :

 1. Giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua thế mà lại mang trong mình những suy nghĩ tiêu cực như thế, liệu những học trò của cô sẽ thế nào. Hay cô chỉ là một cô giáo dạy văn đa sầu đa cảm, chỉ biết than thân trách đời.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn tác giả có bài viết rất hay, đã trả lời cho những câu hỏi ngớ ngẩn của cô giáo Lam kia, hãy cùng chia sẻ để bài viết đến được với cô giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Online11:28 30 tháng 4, 2016

  "Bài thơ của Cô giáo Lam không chừng sẽ bị đám phản động lợi dụng sửa lời để đăng tải nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị đớn hèn". Chẳng phải đoán già đoán non nữa đâu, điều đó đã là sự thật rồi. Bọn phản động này đánh hơi là nhanh lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt Online11:32 30 tháng 4, 2016

  "Bài thơ của Cô giáo Lam không chừng sẽ bị đám phản động lợi dụng sửa lời để đăng tải nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị đớn hèn". Chẳng phải đoán già đoán non nữa đâu, điều đó đã thành sự thật rồi. Bọn phản động là đánh hơi mấy vụ này nhanh lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi đọc xong bài thơ của cô giáo Trần Thi Lam tôi nhận thấy đó như một sự trải lòng của cô, hàng trăm hàng ngàn câu hỏi mà cô đặt ra nó liên quan đến mọi lĩnh vực trong đời sống, đáng để cho chúng ta phải suy ngẫm. Nhưng bên cạnh những gì mà chúng ta làm được thì vẫn còn tồn tại những điều chưa làm được phải không các bạn, chúng ta xem đó như là động lực để chúng ta cùng cố gắng, đưa đất nước ta cùng "sánh vai các cường quốc năm châu", để trả lời cho câu hỏi "Đất nước sẽ về đâu" của cô giáo.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ