Nhãn

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Về mấy nghìn chữ ký ủng hộ Quang A - đều do Quang A đạo diễn?

Chỉ có những kẻ lương tâm, đạo đức bẩn thỉu mới đi giả mạo chữ ký ủng hộ mình.


1Nguyễn Quang A


Với sự việc tự ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XIV, Ông Nguyễn Quang A tự tung tin lên mạng rằng mình có 5000 chữ ký ủng hộ. Trong danh sách công bố của Nguyễn Quang A có những người không có thật và cũng có những người bị đánh cắp thông tin để giả mạo danh sách ủng hộ. Nực cười hơn, có những người không hề biết sử dụng internet nhưng cũng được liệt kê vào danh sách ủng hộ Nguyễn Quang A ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XIV. Trước đó với màn tự sướng của mình, Nguyễn Quang A huênh hoang rằng trong 5000 chữ ký ủng hộ thì có đến 2000 chữ ký tươi trên giấy còn lại là qua các kênh như mail, SMS…và đặc biệt là có nhiều chữ ký được cho là của các vị lão thành, nhiều cựu quan chức nhà nước, của các nhà thơ nổi tiếng, các học giả đến những người công nhân, nông dân, tiểu thương ở khắp mọi miền đất nước. Cao hứng với màn kịch “tự sướng” này, Nguyễn Quang A còn sản xuất ra 1 bản kiến nghị để trình lên Hội đồng Bầu cử Quốc gia với đề nghị bổ sung quy định thu thập chữ ký ủng hộ người ứng cử độc lập vào Luật bầu cử trong tương lai.


Kiến nghị to tát của Nguyễn Quang A gửi chủ tịch Quốc hội

Tuy nhiên màn kịch này nhanh chóng hạ màn khi có đơn tố cáo của nhiều người gửi đến cơ quan công an tố cáo hành vi làm giả chữ ký của Nguyễn Quang A. Một trong những lá đơn đó là của ông Vũ Văn Cần ở Việt Trì, Phú Thọ. Theo đơn tố cáo đề ngày 30/3/2016, ông Cần cho biết bản danh sách 506 người ký tên ủng hộ ông Quang A ứng cử có tên ông họ của ông là “Vũ Văn Cần, công tác tại trường TC Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Phú Thọ, xã Thụy Vân – Việt Trì-Phú Thọ” là thông tin cá nhân của ông Cần, ông Cần không quen biết, không gửi email ký tên ủng hộ và không biết sử dụng Internet luôn thì làm sao có thể “ký tên ủng hộ ứng cử viên Nguyễn Quang A” được. Đồng thời ông này yêu cầu Hội đồng bầu cử, cơ quan công an điều tra, xử lý ông Quang A về sự mạo danh nhằm động cơ vụ lợi này.

Đơn tố cáo của ông Cẩn (nguồn: internet)

Màn kịch của Nguyễn Quang A đã nhanh chóng hạ màn, thế nên hãy chờ sắp tới người dân sẽ xử lý ông Nguyễn Quang A bằng những lá phiếu tín nhiệm của mình, khi đó "cháy nhà mới ra mặt chuột".


Trần Ái Quốc

 

7 Nhận Xét :

 1. Những chữ kí này bản chất cho cùng vẫn là bất hợp pháp và giả dối. Vì có những chữ kí đã có những đơn tố cáo của chính chủ nhân là bị giả mạo, họ chưa từng kí vào những tờ đó. Hoặc nếu có kí thì cũng kí trong tình trạng cả nể theo kiểu bị ép buộc, cả nể. Ông có làm thêm những trò gì đi chăng nữa thì sự thật vẫn là sự thật, người nào dân quý dân tin thì sẽ nhận những trọng trách này, còn người lại thì đừng có mơ.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Online16:11 7 tháng 4, 2016

  Ông Vũ Văn Cần ở Việt Trì, Phú Thọ vừa có đơn tố cáo ông Nguyễn Quang A giả mạo chữ ký ông Cần ủng hộ ông ta ứng cử ĐBQH. Giờ thì lòi cái đuôi cáo ra rồi nhé. Gian manh cũng chẳng lại với trời. Lão ta cứ tưởng lấy tên một người xa lạ rồi ký vào đó là có thể qua mắt được tất cả hay sao.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa tính đến việc lão ta là một trong số những kẻ cầm đầu trong các vụ việc gây rối phá hoại chính quyền, thì với cách làm gian trá thế này thì lão ta không xứng đáng được trở thành đại biểu Quốc hội. Lão ta tưởng có được mấy chữ ký là có thể gây sức ép với chính quyền nhưng cuối cùng lại bị vạch mặt, trở thành trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 4. Nạn nhân bị mạo danh đã có đơn kiến nghị thế này thì các cơ quan chức năng nên làm rõ vụ việc, xử lý thật nghiêm hành vi gian trá này. Tuy rằng mấy chữ ký đó chẳng có tác dụng gì trong cuộc bầu cử Quốc hội, nhưng mà một kẻ tự đứng ra ứng cử vào Quốc hội mà gian xảo như thế thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Éo biết lão già Quang A sẽ phải giấu mặt vào đâu để qua khỏi nỗi nhục nhã này. Tưởng rằng có thể bịa ra dăm ba chữ ký ủng hộ để gây sức ép với chính quyền (mặc dù việc bầu cử quốc hội chẳng liên quan gì đến mấy cái chữ ký đó cả), nhưng cuối cùng lại bị lật mặt. Tôi nghĩ không chỉ có mỗi trường hợp của anh Vũ Văn Cần thôi đâu

  Trả lờiXóa
 6. Lão già Nguyễn Quang A chắc nhiều tuổi quá nên lú lẫn chăng, hết trò đến mức giả mạo chữ ký người khác để cho ra cái gọi là bản thu thập 5000 chữ ký ủng hộ Nguyễn Quang A trở thành đại biểu quốc hội. Đây đâu phải lần đầu mà trước đó là vụ ký Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp do nhóm ông Nguyễn Quang A khởi xướng này đã từng được lên truyền hình vì sự mạo danh.

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng lão già Nguyễn Quang A nhiều tuổi nên lú lẫn đến mức giả danh chữ ký của người khác để tạo ra cái gọi là bản thu thập 5000 chữ ký ủng hộ ông ta trở thành đại biểu quốc hội. Đây cũng đâu phải lần đầu tiên mà trước đó đã là vụ ký Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp do nhóm ông Nguyễn Quang A khởi xướng này đã từng được lên truyền hình vì sự mạo danh

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ