Nhãn

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Cảnh giác trước chiêu trò phá hoại bầu cử của đám Rận xĩ!

Còn 2 ngày nữa, 90 triệu cử tri Việt Nam sẽ đi bỏ phiếu bầu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Tất cả mọi công việc đã chuẩn bị xong, phiếu cử tri đã được phát cho bà con cử tri, và danh sách trích ngang của những người ứng cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đã được phổ biến đến các cử tri tại các địa phương. Không khí nô nức trong ngày hội của toàn dân đang tưng bừng trên toàn thể đất nước. Dư luận quốc tế cũng đang rất quan tâm đến cuộc bầu cử dân chủ tại Việt Nam trong thời gian hiện nay.


Tuy nhiên, trên các diễn đàn mạng, đặc biệt là các trang blog trái chiều đang đăng tải những bài viết cổ súy, tuyên truyền đến người dân hòng lôi kéo họ từ bỏ quyền công dân "quyền cao quý" mà không phải nhân dân nơi đâu cũng có được, và để có được quyền công dân này, đất nước đã trải qua hàng trăm năm đấu tranh gian khổ, hy sinh để giành được quyền độc lập, tự do của tổ quốc, quyền tự quyết của nhân dân.


1 (1)

Thông tin tuyên truyền trên trang mạng danlambao


Theo đó trên trang danlambao, các đối tượng rận xĩ đang tuyên truyền những tư tưởng bậy bạ cho rằng "Từ sáng sớm, loa phóng thanh sẽ réo tên từng nhà, từng người, phải nhanh chóng đi bỏ phiếu. Không ai được vắng mặt. Danh sách đã được in sẵn. Ra tới bàn bỏ phiếu sẽ có cán bộ ban, hay tổ bầu cử nhắc trước bầu cho ai, và gạch tên ai. Gia đình nào đi bỏ phiếu chậm sẽ bị nhắc tên liên tục trên loa phóng thanh. Sẽ có lực lượng của chính quyền vào tận nhà, ốp từng người. Gia đình nào không đi bỏ phiếu sẽ bị coi không phải là gia đình văn hoá, con cái sẽ bị ghi vào lý lịch thuộc gia đình kém tiến bộ, sau này sẽ khó xin đi đại học, khó được tuyển vào các trường quan trọng, khó kiếm việc làm, không bao giờ được biên chế vào công chức..." Những điều trên là luận điệu tuyên truyền bậy bạ, thể hiện tư tưởng dân tộc hẹp hòi và vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Việc thực hiện quyền bỏ phiếu của người dân là quyền và nghĩa vụ của người dân, điều này đã được quy định trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật Việt Nam. Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân số 85/2015/QH13 ngày 25 tháng 06 năm 2015 Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đọc thêm: https://luatminhgia.com.vn/luat/-luat-bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-va-dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan-so-85-2015-qh13.aspx


Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 6, ngày 28/11/2013. Hiến pháp có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2014. Các quy định về bầu cử trong Hiến pháp như sau:


Điều 6


Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, Hội đồng nhân dân và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước.


Điều 7

1. Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín.

2. Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân bị cử tri hoặc Quốc hội, Hội đồng nhân dân bãi nhiệm khi không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của Nhân dân.

Điều 27

Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định.

Như vậy, luật pháp đã quy định rõ việc bầu cử là thể hiện quyền và đồng thời là nghĩa vụ của công dân. Những vấn đề này đã được pháp luật bảo hộ theo đúng quy định. Thế nhưng các đối tượng lại xuyên tạc về việc thực hiện quyền bầu cử ở Việt Nam hiện nay. Thậm chí các đối tượng còn cho rằng "Sẽ có lực lượng của chính quyền vào tận nhà, ốp từng người. Gia đình nào không đi bỏ phiếu sẽ bị coi không phải là gia đình văn hoá, con cái sẽ bị ghi vào lý lịch thuộc gia đình kém tiến bộ, sau này sẽ khó xin đi đại học, khó được tuyển vào các trường quan trọng, khó kiếm việc làm, không bao giờ được biên chế vào công chức..." đây rõ ràng là những luận điệu xuyên tạc bậy bạ, làm méo mó hoạt động bầu cử dân chủ ở Việt Nam hiện nay.


Thậm chí các đối tượng còn đưa ra những luận điệu tuyên truyền rằng "Ngày chủ nhật này chúng ta sẽ không đi đâu cả. Tất cả bà con sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn cho cả ngày, và chúng ta sẽ đóng cửa nhà, cài khóa từ bên trong, treo hoặc dán bên ngoài cửa: “Gia đình có chuyện buồn, xin miễn gọi cửa, Cám ơn”. Bất kể chính quyền giở thủ đoạn gì, chúng ta nhất định không ra khỏi nhà. Hãy để cho chính quyền huy động công an, quân đội đến phá cửa, đập nhà, chúng ta nhất định không ra. Chúng ta sẽ bám nhà cho hết ngày chủ nhật". Đối với những luận điệu trên, bà con cần hết sức cảnh giác, đây chính là âm mưu phá hoại cuộc bầu cử của đám rận xĩ, thực hiện quyền bầu cử là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn dân. Từ trước đến nay ngày bầu cử luôn là ngày hội quan trọng của đất nước. Vì vậy hãy thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước. Đừng nghe lời những kẻ xấu, bởi chúng đang chính là những kẻ làm chậm sự phát triển của đất nước ta.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Công nhận đầu óc của mấy bạn rận chủ thông minh và nhiều sáng tạo thật. Cứ tưởng đầu óc của các bạn bị nhồi nhét nhiều quá nó chỉ toàn đô, toàn những lời lẽ chống đối thôi, ai ngờ đâu các bạn còn tưởng tượng ra được cả tương lai nữa. Đây xin phép được trích một vài câu từ bài viết của tác giả xem trí tưởng tượng của các bạn nó đến cỡ nào: "Từ sáng sớm, loa phóng thanh sẽ réo tên từng nhà, từng người, phải nhanh chóng đi bỏ phiếu. Không ai được vắng mặt. Danh sách đã được in sẵn. Ra tới bàn bỏ phiếu sẽ có cán bộ ban, hay tổ bầu cử nhắc trước bầu cho ai, và gạch tên ai. Gia đình nào đi bỏ phiếu chậm sẽ bị nhắc tên liên tục trên loa phóng thanh. Sẽ có lực lượng của chính quyền vào tận nhà, ốp từng người. Gia đình nào không đi bỏ phiếu sẽ bị coi không phải là gia đình văn hoá, con cái sẽ bị ghi vào lý lịch thuộc gia đình kém tiến bộ, sau này sẽ khó xin đi đại học, khó được tuyển vào các trường quan trọng, khó kiếm việc làm, không bao giờ được biên chế vào công chức…". Xin thưa với các nhà dân chủ rởm đời rằng người dân Việt Nam chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi cầm trên tay lá phiếu, đó là quyền lợi thiên liêng, nghĩa vụ cao cả của chúng tôi. Chúng tôi có quyền lựa chọn những người thông minh sáng suốt để họ có thể thay chúng tôi, nói lên những tâm tư, nguyện vọng của chúng tôi. Nếu các anh thấy xấu hổ thì ngay lập tức các anh biến khỏi nước tôi cho đỡ cảm thấy xấu hổ vì là người mang quốc tích Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Là một công dân với một tâm thế mới, niềm kỳ vọng mới, xin gửi gắm vào những đại biểu mà chính mình lựa chọn sẽ có đủ đức, trí, tâm để làm việc trong bộ máy nhà nước ở các cấp. Mong sao, mỗi cán bộ, mỗi đại biểu phải đặt đạo đức lên hàng đầu, cùng với đó bằng tài năng của mình để giải quyết việc dân, việc nước sao cho thấu tình, đạt lý. Trong bối cảnh đất nước hôm nay, người đại biểu nhân dân phải biết sáng tạo trong công việc, dám trút bỏ lề lối lạc hậu để đến với cái mới, khoa học tiên tiến, đem lại hiệu quả cao trong công việc; thật sự gần dân, lắng nghe nguyện vọng của dân.

  Trả lờiXóa
 3. Càng gần tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trên các diễn đàn, trang mạng, các thế lực thù địch, cơ hội về chính trị và những kẻ tự cho mình là “dân chủ” lại càng ráo riết chống phá ngày hội lớn của toàn dân. Một trong những thủ đoạn thâm hiểm của chúng là ra sức xuyên tạc, làm cho nhiều người hiểu sai lệch về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN nói chung, trong bầu cử nói riêng. Trước hết, cần phải nhấn mạnh rằng, đảng lãnh đạo là đảng đề ra chủ trương, đường lối và tổ chức, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện. Còn cầm quyền là nắm giữ chính quyền nhằm lãnh đạo và quản lý toàn xã hội. Đảng cầm quyền là đảng đại diện cho một giai cấp nắm giữ và lãnh đạo chính quyền để điều hành, quản lý đất nước nhằm trước hết, phục vụ lợi ích của giai cấp mình. Khi đảng đã giành được chính quyền thì đảng lãnh đạo bằng chính quyền, thông qua chính quyền. Trở thành đảng cầm quyền thì đường lối, chủ trương của đảng sẽ được thể chế hóa thành Hiến pháp, pháp luật và chính sách mang tính pháp lý để toàn xã hội thực hiện. Những con rận chủ lúc nào cũng vỗ ngực cho rằng minh là người hiểu biết pháp luật những kỳ thực cái thùng rỗng bao giờ cũng kêu to, chúng hô hào thì như vậy nhưng về bản chất thì chúng đâu có hiểu gì?

  Trả lờiXóa
 4. […] không đạt được mục đích tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và phá hoại chuyến thăm của tổng thống obama đến Việt Nam, thế nên sau chuyến thăm của ông obama ngay lập tức chung đưa ra những tuyên bố […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ