Nhãn

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Chuyến công du của các đời Tổng thống Mỹ đến Việt Nam!

1. Lyndon B. Johnson: Ngày 25/10/1966, T.T Lyndon B. Johnson tới căn cứ quân sự Cam Ranh động viên lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam. Trước đó ông cũng đã đến miền Nam Việt Nam lần đầu vào ngày 125/1961 khi còn là Phó Tổng thống để gặp T.T VNCH Ngô Đình Diệm. Johnson đến miền Nam Việt Nam lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng trên cương vị tổng thống vào ngày 23/12/1967.


T.T Lyndon B. Johnson

2. Richard Nixon: Lần đầu tiên T.T Nixon sang miền Nam trên cương vị tổng thống vào tháng 7/1969 khi ông công du tới một số nước, lãnh thổ ở Châu Á. Theo một số tài liệu ông Nixon đã đến Việt Nam bảy lần trước khi lên làm tổng thống. Một trong số đó là vào tháng 10/1953, khi ông sang thăm ba nước Đông Dương và ghé qua Sài Gòn và Hà Nội.


Tổng thống Nixon đến miền Nam trong chiến tranh Việt Nam


3. Bill Clinton: Tổng thống Clinton là người quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Năm 2000, ông Clinton đã sang thăm Việt Nam (từ 16-19/11). Đây cũng là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ tới Việt Nam kể từ năm 1969. Sau chuyến thăm lịch sử này, Clinton cũng đã nhiều lần sang Việt Nam với tư cách cựu Tổng thống.


Tổng thống Bill Clinton


4. George W. Bush: Tổng thống Bush thăm Việt Nam vào tháng 11/2006 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.


Tổng thống Bush


5. Barack Obama: Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Hà Nội lúc 21h30 ngày 22/5, bắt đầu chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam với nhiều hoạt động quan trọng.

[caption id="attachment_6994" align="aligncenter" width="593"]REFILE - QUALITY REPEAT U.S. President Barack Obama receives flowers as he arrives at Noibai International Airport in Hanoi, Vietnam May 22, 2016. REUTERS/Carlos Barria TPX IMAGES OF THE DAY REFILE - QUALITY REPEAT U.S. President Barack Obama receives flowers as he arrives at Noibai International Airport in Hanoi, Vietnam May 22, 2016. REUTERS/Carlos Barria TPX IMAGES OF THE DAY[/caption]

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Nếu muốn quan hệ Mỹ-Việt hoàn toàn bình thường hóa và đất nước Việt Nam phát triển, giàu mạnh, dân chủ, đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc càng hung hăng ở Biển Đông. Sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama chắc ai cũng hy vọng, trông mong Washington và Hà Nội tìm được đồng thuận về hai vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. 5 lần cho một chặng đường dài, mỗi lần lại trong một điều kiện hoàn cảnh lịch sử khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Nhưng đều là những chuyễn thăm quan trọng, có ảnh hưởng nhiều tới quan hệ hai nước, lần này cũng không nằm ngoài điều đó, chắc chắn sau chuyến thăm này sẽ có nhiều điều thay đổi trong quan hệ giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Online07:16 26 tháng 5, 2016

  Chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton thực sự là bước ngoặt, mở ra chương mới cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Mỹ. Đã có nhiều sự thay đổi từ sau chuyến thăm đó, tất cả đều theo những chiều hướng tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi giải phóng, sau khi bình thường hóa quan hệ cho đến này thì có 3 đời Tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam. Ở mỗi đời tổng thống đều được người dân Việt Nam đón tiếp rất nhân văn

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ