Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Có hay không việc nhà cầm quyền cộng sản VN đánh đập, bắt giữ người dân tùy tiện!

Trang mạng lá cải dân làm báo đưa tin bịa đặt rằng "Ngày 15/5/2016, tại Sài Gòn, hàng trăm người bị đánh đập, bị bắt giữ tùy tiện khi có mặt ở khu vực công viên Quách Thị Trang, công viên 23/9 - nơi sẽ diễn ra các cuộc tuần hành ôn hòa bảo vệ môi trường và yêu cầu chính phủ minh bạch thông tin liên quan đến thảm họa môi trường". Vậy sự thật như thế nào?


1

Thông tin bịa đặt đăng trên trang danlambao


Để minh họa cho bài viết xuyên tạc của mình, thậm chí đám rận chủ còn chế ảnh của những vụ biểu tình trái phép tại Hà Tĩnh, đơn cử như bức ảnh trên để vu cáo và cho rằng cộng sản Việt Nam đang đánh và bắt giữ người tùy tiện trái pháp luật. Trong bài viết trước đó trang danlambao cũng đã đưa tin về vụ biểu tình vào hôm 15/5. Và trong một bài viết dài khoảng 15 trang A4, lập luận lủng củng và các triển khai vấn đề kém logic đã không phản ánh được vấn đề gì cụ thể ngoài hình ảnh vài đối tượng tập trung biểu tình với những khẩu hiệu khó coi như sau:


1 (1)


Bài viết về cuộc biểu tình đăng trên danlambao


Không hề có chuyện chính quyền Việt Nam bắt giữ, đánh đập người dân trái phép


Đám rận tung tin rằng "cộng sản Việt Nam đàn áp nhân dân Việt Nam", thế nhưng không hề có một căn cứ hay bằng chứng nào để chứng minh điều đó là sự thật. Bên cạnh đó, chúng cố tình kéo nhân dân vào cuộc để tăng phần nghiêm trọng của vấn đề. Thế nhưng, nhân dân đã quá hiểu về bản chất và những chiêu trò của những kẻ lưu manh chống cộng quyết liệt đang cố gắng lợi dụng vấn đề cá chết để trục lợi và nhận tiền tài trợ của Việt Tân. Đặc biệt sự việc này càng rõ ràng hơn sau khi hai đối tượng Trương Văn Tam và Chu Mạnh Sơn bị bắt giữ vì thu thập thông tin cung cấp cho Việt Tân xuyên tạc, bịa đặt về vụ cá chết tại miền Trung. Bên cạnh đó, chúng còn lợi dụng sự kiện cá chết để tiến hành kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Vì thế chỉ có một số đối tượng chuyên đi biểu tình vì tiền thuộc các hội nhóm dân sự tự phát ở Việt Nam lợi dụng danh nghĩa nhân dân để trục lợi. Còn nhân dân không mắc mưu khiêu khích của đám Rận, và cũng không tham gia biểu tình bởi vụ việc cá chết. Những thí nghiệm ngớ ngẩn, cách giật tít bất chấp thủ đoạn của đám phóng viên thiếu lương tâm đã bị dư luận bóc mẽ và làm rõ trong thời gian qua cũng đã được dư luận làm rõ để nhân dân hiểu và phân biệt đúng sai. Thế nên, dân không hợp tác với rận để diễn màn kịch biểu tình, và theo đó hoàn toàn không có chuyện cộng sản bắt bớ, đánh đập người dân vô cớ. Đây chỉ là trò dựng chuyện quen thuộc mà đám rận tự dựng lên nhằm làm phức tạp thêm tình hình trước chuyến thăm của ông OBAMA đến Việt Nam. Và sau đó dưới ngòi bút của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm Gấu), ả dân chủ này cố tình làm cho sự việc trở nên nghiêm trọng khi tung ra hàng loạt lời vu cáo theo kiểu "Một số người còn bị tra tấn bằng dùi cui điện tại Trung tâm bảo trợ xã hội, trụ sở số 463 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài) P. 13, Q. Bình Thạnh. Có những người chỉ đi ngang qua khu vực công viên, hoặc chỉ sử dụng điện thoại trong khu vực này cũng bị đánh đập và bị bắt giữ". Nếu chuyện này xảy ra thật thì chắc chắn đã có vài bức ảnh hoặc clip tung lên mạng để vu cáo. Nhưng tuyệt nhiên trong hai bài viết chẳng có bức ảnh nào có giá trị, nhục nhã hơn đám rận còn chế ghép bức ảnh để diễn trò với độc giả. Đây là trò bịa đặt rẻ tiền, thủ đoạn hèn hạ của những kẻ "phản dân, hại nước" mà người dân đang gọi là rận chủ ở Việt Nam.


Trần Ái Quốc


0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ