Nhãn

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

GS Ngô Bảo Châu nói bóng gió xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Còn nhớ ngày đầu tiên GS Ngô Bảo Châu nhận được giải thưởng Fied, một giải thưởng danh giá của thế giới mà không phải nước nào cũng may mắn giành được. Thầy của Châu là GS Hà Huy Khoái, nguyên viện trưởng Viện Toán học Việt Nam đã nói rằng đây có thể là một "cú hích" lớn cho ngành toán học Việt Nam. Thậm chí báo chí còn ca ngợi, viết bài về Ngô Bảo Châu như một người anh hùng của dân tộc, dẫu đây là hành động mang dấu ấn cá nhân, mà bản thân Ngô Bảo Châu cũng chưa ý thức được nó mang vinh quang cho mỗi bản thân mình hay cho cả dân tộc.


1 (1)

Bài viết ca ngợi GS Ngô Bảo Châu - đồng thời đây cũng là niềm kỳ vọng của nhân dân Việt Nam khi ông Châu đạt giải thưởng Fieds - một giải thưởng danh giá cho những nhà toán học dưới 40 tuổi


Có thể nói Ngô Bảo Châu vô cùng may mắn khi có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê toán học, trong khi những người khác không có được điều kiện đó. Thế nhưng khi trên đỉnh vinh quang, tưởng rằng ông ta sẽ làm rạng danh cho nền toán học nước nhà. Thế nhưng có lẽ Fields chính là điểm dừng cuối cùng của Ngô Bảo Châu, bởi anh ta không chú tâm vào công việc làm toán học của mình mà chỉ chuyên tâm vào con đường hoạt động chính trị đơn thuần. Nhà nước bỏ ra 650 tỷ để xây dựng cho Châu viện toán học, thế nhưng từ ngày lập ra được cái viện toán học thì chưa có công trình mới nào được công bố để minh chứng cho việc Nhà nước đầu tư đúng chỗ. Ngược lại Ngô Bảo Châu lại khiến người đời trở nên ác cảm với mình khi thường xuyên đưa ra những lập luận và tuyên bố sặc mùi rận xĩ, một kiểu lập luận chỉ dành cho lũ vô học, kém nhận thức. Người ta vẫn còn nhớ, năm 2015 khi GS Châu, quy kết, xúc phạm nặng nề những người đang là lãnh đạo, từ Trung ương, xuống địa phương, khi họ có chủ trương và duyệt dự án xây dựng Tượng đài Bác Hồ ở Tỉnh Sơn la, xấc ngược, Châu bảo họ là“ Lũ thần kinh và khốn nạn”. GS còn gọi các em học sinh nghèo“Là lũ thú hoang”. Khó có thể chấp nhận được lời nói đó ở những người vô học và càng không thể chấp nhận được ở một người có học đã là GS như Ngô Bảo Châu.


Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, Châu còn có nhiều phát ngôn gây sốc khác khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nhưng đỉnh điểm là việc Châu viết Status bóng gió xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh ngay đúng ngày kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật của Người.


1. HÀ NỘIPhản ứng của cư dân mạng về phát ngôn của Ngô Bảo Châu


1Nguyên văn phát ngôn của Ngô Bảo Châu trên facebook


Với những phát ngôn ngớ ngẩn, vô học và xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam như thế này thì cũng chẳng có gì lạ khi dư luận yêu mến gọi Châu là "Trâu", thằng vô học hay thằng thần kinh. Tất cả đều là nhân quả, có lẽ Ngô Bảo Châu học rộng, tài cao như thế phải hiểu rõ hơn ai hết về chuyện này. Trước đây chị Khoai @ từng nói rằng " “Với thành tích cá nhân của Châu, chị chẳng những mừng cho Châu, mà còn mừng cho cả Bố, Mẹ của Châu” Ông bà ta có câu: “đẻ được con khôn, mát lồn rười rượi. Câu nói này hơi tục, nhưng đúng với dân gian. Tuy nhiên với kiểu đầu hai thứ tóc mà nhận thức tệ hại như Ngô Bảo Châu thì khi ứng xử trước mẹ, Châu sẽ nghĩ như thế nào với câu nói trên?


Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Theo dõi trên các trang báo và trên fb, chúng ta rất lấy làm vui mừng, bởi nhân dân VN vẫn nhớ đến công ơn trời bể của Bác và luôn bày tỏ lòng kính trọng đối với Người, đó là điều đáng mừng cho đất nước, cho dân tộc. Uống nước nhớ nguồn đó là nét nhân văn của văn hóa Việt. Thế nên, tình yêu của nhân dân dành cho Bác như mạch nước ngầm vĩnh cửu chưa bao giờ cạn với thời gian và hình ảnh Bác chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí đối với người dân VN chân chính. Nhân dân VN yêu nước có quyền tự hào về Bác, Thế nhưng, thất vọng thay, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 126 của Người, Ngô Bảo Châu vị GS nổi tiếng một thời, lại có những từ ngữ bệnh hoạn khi xúc phạm nặng nề đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài kính yêu của dân tộc Việt nam. Nếu những kẻ chống cộng xúc phạm, bôi nhọ Bác cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, bất hạnh thay cho đất nước, lời nói này lại được sủa ra từ miệng, lưỡi của kẻ mang tên GS Ngô Bảo Châu - Thần đồng toán học thế giới một thời đã mang lại vinh quang và cả niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam. Cũng từ đây xin nói với vị giáo sư rằng đất nước, người dân chúng tôi cảm thấy xấu hổ, ê chê khi sinh ra những người con như giáo sư. Nếu giáo sư cảm thấy "tầm vóc" của giáo sư to lớn, vĩ đại giáo sư có thế không cần phải nhận Việt Nam là quê hương, cũng không cần phải quan tâm đến những sự việc của nước chúng tôi làm gì. Đúng có những phát ngôn khiến người dân chúng tôi cảm thấy ngữa tai.

  Trả lờiXóa
 2. GS Châu “Lộng ngôn” xúc phạm đến các vị lãnh đạo trung ương xuống địa phương khi họ lập và phê duyệt dự án quần thể khu hành chính ở tỉnh Sơn La trong đó có Tượng đài Chủ tịch Hồ chí Minh, Châu gọi họ là “Lũ thần kinh và khốn nạn” rồi gọi các em học sinh nghèo tỉnh nghèo này là "Lũ thú hoang”. Đầu năm 2016 Châu lại nói “Việt Nam không có tự do dân chủ, nhân dân không có quyền tự do bầu cử, rồi đảng cử dân bầu” từ ngữ của Ngô Bảo Châu nói về đất nước, chính quyền chẳng khác gì đám rận trong nước và những kẻ phản động người Việt hải ngoại. Khó có thể chấp nhận được lời nói đó ở những người vô học và càng không thể chấp nhận được ở một người có học mà lại vô chính trị của kẻ mang danh GS Ngô Bảo Châu.

  Trả lờiXóa
 3. Nói đến Ngô bảo Châu có người nói thẳng “Thằng này có tài nhưng có tật” hay nói một cách khác “Nó có tài nhưng thất đức”. Ngô Bảo Châu, giờ đây y như một con chó phản chủ, một việc làm hạ đẳng khi Châu đã leo lên nấc thang cuối cùng của tội lỗi, dám xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng nghĩa Ngô Bảo Châu đã xúc phạm đến hàng chục triệu con tim người dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 4. Thông thường thì các nhà bác học hay có một dị tật nào đó nhưng điển hình bị bệnh lú lẫn và hoang tưởng như GS trâu (Châu) ở nước ta thì hơi hiếm, nhưng cũng phải để một bệnh nhân như vây tồn tại trong xa hội vì luật pháp của ta không chế tài kẻ có vấn đề về tư pháp tâm thần

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này không hổ danh là "Trâu Điên"

  Trả lờiXóa
 6. […] http://vtc.vn/chu-tich-son-la-khong-co-chuyen-xay-tuong-bac…    Còn nhớ ngày đầu tiên GS Ngô Bảo Châu nhận được giải thưởng Fied, một giải thưởng danh giá của thế giới mà […]

  Trả lờiXóa
 7. nguyễn phước công15:02 23 tháng 5, 2016

  Thằng này đi tây bị bọn phản động xúi giục rồi. Con chó cho ăn và dạy tốt thì o bao giờ phản chủ, còn thằng Châu này được thầy cô và gia đình giáo dục rất tốt nhưng nó có lời lẻ và hành động thua xa con chó.

  Trả lờiXóa
 8. Người tử tế10:41 24 tháng 5, 2016

  Việc làm của giáo sư Ngô Bảo Châu là không thể chấp nhận được, một việc làm thể hiện sự ngu dốt và mất dạy trong cách đối nhân xử thể của một vị giáo sư. GS ư hay một con trâu điên vậy, hắn đã xúc phạm đến Bác Hồ một tượng đài trong lòng nhân dân, một người đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước, hành động của hắn không khác nào đã xúc phạm đến toàn thể dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Ngô Bảo Châu vô cùng may mắn khi có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê toán học, trong khi những người khác không có được điều kiện đó. Thế nhưng khi trên đỉnh vinh quang, tưởng rằng ông ta sẽ làm rạng danh cho nền toán học nước nhà. Thế nhưng có lẽ Fields chính là điểm dừng cuối cùng của Ngô Bảo Châu, bởi anh ta không chú tâm vào công việc làm toán học của mình mà chỉ chuyên tâm vào con đường hoạt động chính trị đơn thuần. Nhà nước đầu tư một khoản tiền lớn để xây dựng cho Châu viện toán học, thế nhưng từ ngày lập ra được cái viện toán học thì chưa có công trình mới nào được công bố để minh chứng cho việc Nhà nước đầu tư đúng chỗ. Ngược lại Ngô Bảo Châu lại khiến người đời trở nên ác cảm với mình khi thường xuyên đưa ra những lập luận và tuyên bố sặc mùi rận xĩ, một kiểu lập luận chỉ dành cho lũ vô học, kém nhận thức. Đúng là có học như ông Châu thì cũng như không.

  Trả lờiXóa
 10. Ngô Bảo Châu đúng là con "Trâu điên", có tài mà không có đức, một kẻ "ăn cháo đá bát", bị nước ngoài mua chuộc y đã lộ nguyên hình là tên phản động, đã và đang ra sức chống lại nhà nước, chống lại nhân dân của mình. Cư nước khinh bỉ tên mặt người dạ thú này.

  Trả lờiXóa
 11. Trang web ko chính thống,ngông cuồng,kích động thù địch

  Trả lờiXóa
 12. […] https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/05/20/gs-ngo-bao-chau-noi-bong-gio-xuc-pham-chu-tich-ho-chi… […]

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận về mọi vấn đề. Chỉ có mấy xứ độc tài mới đem lãnh đạo, lãnh tụ ra tôn làm thần thánh. Cho nên ai có ý kiến trái chiều đụng vào thánh cúng lũ dư luận viên này là chúng như chó một bầy lao vào cắn xé.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi theo dõi Ngô Bảo Trâu {Tôi cố tình viết Trâu,con Trâu.}tính tự cao tự đại ngay từ khi được nhà nước vinh danh.
  Hôm đó đính thân nguyên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc lời chúc mừng ,mở đầu đã tôn trọng KÍNH THƯA GS NGÔ BẢO CHÂU .Trong khi đáp lại Trâu chỉ nói Thưa Thủ Tướng ,đã thể hiện một thái độ kiêu ngạo rồi .
  Toán học ,Bổ đề cơ bản hầu như chẳng có áp dụng gì trong cuộc sống ,ai không tin xin sớt Google gõ NGƯỜI GIỎI HỌC TOÁN RẤT PHÍ của chính một người từng đi thi Toán Quốc Tế nói ra .Hay có thể tìm Toán học như ĐỐT TIỀN ĐỂ SƯỞI.Cũng của ngưoi giỏi toán viết .
  Đến giờ lại sao ông Noben không di chúc có giải thưởng về Toán chác một phần vì vậy ..
  Nói đến HCM ngay cả bây giờ các nước Pháp ,Nga ,và nhiều nước khác theo tư bản ở châu PHi .châu Mỹ vần tông trọng và có tượng vè HCM.
  Ngô Bảo Trâu đã làm đc gì vho Việt Nam ?có bằng phát minh áng chế như mấy ông hai lúa hay cháu nhỏ lớp 8 viêt phần mềm và nhiều phát minh khác của cháu chưa?Tóm lại có Tài không có Đức chỉ Vô dụng mà thôi Trâu ạ .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ