Nhãn

Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Hot - Lãnh đạo Đà Nẵng ra cảng ăn hải sản cùng ngư dân, xóa tan tin đồn!

Chiều ngày 30/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trực tiếp mua cá, chế biến và ăn trước mặt người dân, ông còn yêu cầu các cán bộ phải ăn cá biển để làm gương cho người dân an tâm.
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng nhiều lãnh đạo khác đã xuống biển tắm, trước sự chứng kiến của người dân và du khách. Có thể nói đây là những hành động có trách nhiệm của lãnh đạo Đà Nẵng, đây cũng là câu trả lời chắc chắn, đập tan những tin đồn thất thiệt đang làm hại cuộc sống của ngư dân và người dân ven biển trong suốt mấy tuần qua.

Một hành động thể hiện cái tâm của nhà lãnh đạo, phải gần dân:

http://www.youtube.com/watch?v=wMMfuHB5yK4

Nguồn internet


Sau lãnh đạo Đà Nẵng, lãnh đạo cán bộ chủ chốt Hà Tĩnh tắm biển và ăn Hải sản


http://www.youtube.com/watch?v=sY6hNNpICBs

Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. Trong lúc đất nước đang rối ren, người dân bị lung lay niềm tin như hiện nay chúng ta rất cần những nhà lãnh đạo có tâm, hết lòng vì dân, vì đất nước. Họ cho mọi người thấy được rằng những thông tin về cá chết về nước biển bị nhiễm thủy ngân là do sự bịa đặt của các thế lực thù địch, chúng muốn phá hoại nền kinh tế của nước ta, làm suy giảm lòng tin của nhân dân ta với lãnh đạo, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Chúng ta phải thật sự tỉnh táo trước âm mưu đê hèn của các thế lực thù địch, phải thật tỉnh táo làm thất bại những việc làm nhằm mục đích kích động, phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 2. Họ thực sự là những người lãnh đạo của tâm, nếu chúng ta chỉ nói mồm, chỉ hô khẩu hiệu là biển Đà Nẵng hoàn toàn an toàn, không bị ô nhiễm thì liệu rằng ai là người tín chúng ta. Nhưng các nhà lãnh đạo Đà Nẵng đã biến những câu khẩu hiệu đó bằng việc làm cụ thể là đi tắm biển và ăn hải sản, có như vậy thì dân mới tin, mới thấy được rằng lãnh đạo không lừa dân. Chúng ta còn rất cần những nhà lãnh đạo như vậy và mong rằng điển hình này sẽ được nhân rộng ra ở tất cả các địa phương chứ không riêng gì thành phố Đà Nẵng, có như vậy niềm tin trong nhân dân mới được củng cố, có như vậy các thế lực thù địch mới không thể lợi dụng để tuyên truyền làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Trong lúc đất nước đang rối ren, người dân bị lung lay niềm tin như hiện nay chúng ta rất cần những nhà lãnh đạo có tâm, hết lòng vì dân, vì đất nước. Họ cho mọi người thấy được rằng những thông tin về cá chết về nước biển bị nhiễm thủy ngân là do sự bịa đặt của các thế lực thù địch, chúng muốn phá hoại nền kinh tế của nước ta, làm suy giảm lòng tin của nhân dân ta với lãnh đạo, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Chúng ta phải thật sự tỉnh táo trước âm mưu đê hèn của các thế lực thù địch, phải thật tỉnh táo làm thất bại những việc làm nhằm mục đích kích động, phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 4. Trong lúc đất nước đang rối ren, người dân bị lung lay niềm tin như hiện nay chúng ta rất cần những nhà lãnh đạo có tâm, hết lòng vì dân, vì đất nước. Họ cho mọi người thấy được rằng những thông tin về cá chết về nước biển bị nhiễm thủy ngân là do sự bịa đặt của các thế lực thù địch, chúng muốn phá hoại nền kinh tế của nước ta, làm suy giảm lòng tin của nhân dân ta với lãnh đạo, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Chúng ta phải thật sự tỉnh táo trước âm mưu đê hèn của các thế lực thù địch, phải thật tỉnh táo làm thất bại những việc làm nhằm mục đích kích động, phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy lãnh đạo đã Thấu hiểu nỗi lo của nhân dân các tỉnh ven biển, những hành động của họ đã góp phần cụng cố niềm tin cho nhân dân, làm cho nhân dân hiểu rõ được tình hình từ đó cùng cơ quan chức năng xử lý sự cố..

  Trả lờiXóa
 6. bên cạnh những hành động cao đẹp đó, có không ít kẻ lợi dụng sự phức tạp của tình hình, đưa ra nhiều thông tin sai lệch, không căn cứ, thiếu kiểm chứng, thổi phồng sự thật

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí vào cuộc nhưng mà đăng tin lại rất giật tít, nội dung không sát, ví dụ như: clip thử nghiệm cá chết sau 2 phút bơi trong nước biển Vũng Áng, 5 thợ lặn tại vùng biển Vũng Áng có biểu hiện sức khoẻ bất thường,… và lan truyền với nhiều mục đích khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và nhận thức của nhiều người xung quanh sự việc này.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều bài báo, nhiều trang mạng không chính thống, trang facebook cá nhân như Việt Tân, BBC, Danlambao,… còn đăng tải những bài viết với lời lẽ hoa mỹ, kêu gọi “Tôi chọn cá” để thu hút sự chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy vừa qua nhiều tờ báo, nhiều nguồn thông tin lại cố tình đưa những thông tin giật gân, đốn tim bạn đọc để câu view: như vụ thử nghiệm cá chết trong vòng 2 phút với nước Vũng Áng, thủy triều đỏ…. Đặc biệt các đối tượng “nhận tiền của nước ngoài để đấu tranh cho nhân dân Việt Nam” kích động biểu tình vì môi trường, tuy nhiên đằng sau tầm màn nhung lại là mục đích chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích sau cuộc biểu tình này chẳng phải là vì tôm cá hay môi trường gì mà đấy chỉ là cái có mà thôi, thực chất là dùng nó để thực hiện mưu đồ chống phá của những phần tử chống đối chính trị trong nước mà thôi. Mọi người nên cảnh giác trước thủ đoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Những việc làm như thế vào thời điểm hiện tại là rất cần thiết, khi mà lòng dân đang rất hoang mang, thông tin thì tràn lan không rõ ràng lại càng khiến dư luận thêm khó có thể kiểm soát, thiệt hại từ đó thì cũng ngày một nghiêm trọng hơn. Những việc làm của những vị lãnh đạo phần nào đã làm dịu đi dư luận, làm người dân an tâm hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Dùng từ "rối ren" và "lung lay" niềm tin thì hơi quá bạn ạ. Nhưng phải công nhận rằng các cán bộ lãnh đạo đã kịp thời nắm bắt tình hình, biết làm gì để ổn định lòng dân, kể từ những việc nhỏ nhất nhưng cần nhất và gần nhất.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ