Nhãn

Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Hot - vụ nhân viên siêu thị Trần Anh diện bikini bán hàng bị xử phạt 40 triệu đồng!

Qua vụ việc mặc bikini phản cảm để quảng bá hình ảnh và bán hàng gây mất mĩ quan đô thị và thiếu thẩm mĩ. Chiều ngày 6/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra văn bản Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với vụ việc mặc bikini thị tại siêu thị Trần Anh. Quyết định xử phạt ghi rõ siêu thị này vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm. Mức phạt quy định tại điểm d khoản 4 điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013.


00


5 cô gái liên quan đến vụ việc của siêu thị Trần Anh


Theo ông Tô  Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội khẳng định: “Với hành vi vi phạm như trên, khung hình phạt theo quy định là từ 30 đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, Sở quyết định mức xử phạt cao nhất 40 triệu đồng đối với đơn vị Trần Anh. Đây là hành động cứng rắn để tránh xảy ra những trường hợp tương tự trên địa bàn Hà Nội.

<br/>Quyết định xử phạt vi phạm hành chính vụ việc mặc bikini bán hàng<br/>


Quyết định xử phạt (nguồn:internet)


Quyết định này rất kịp thời và hợp lý, không thể dùng chiêu thức rẻ tiền và lợi dụng thân xác những cô gái để phục vụ cho việc kinh doanh được, đặc biệt là vụ việc lại xảy ra ở Việt Nam nơi phong tục, tập quán, truyền thống, đạo đức luôn được đề cao trong từ khi dựng nước đến nay. Cách thức bán hàng mới mẻ này đã thất bại, cũng chính là bài học cho những ai đang có ý định sử dụng cách thức này để kinh doanh ở Việt Nam.


Trần Ái Quốc

 

2 Nhận Xét :

  1. Chả hiểu ngọn ngành của sự việc này là như thế nào nữa. Đang dưng đang lành thì lại thuê mấy cô này về để biểu diễn thời trang biển. Mất 40 triệu mà lại còn mang tiếng vào mình. Mà biết đâu đấy lại là chiêu gây sự chú ý của Trần Anh nhỉ.

    Trả lờiXóa
  2. Không hiểu vị giám đốc marketing ở siêu thị đó nghĩ gì mà họ cho nhân viên mặc bikini để chào đón khách hàng, Một ý nghĩ táo bạo nhưng nó đi ngược lại với văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Trước sự việc chướng ta gai mắt đó chúng ta không chỉ nói suông, hay phê bình mồm nữa mà phải có biện pháp xử lý hành chính kịp thời, nghiêm khắc, có như vậy mới mới ngăn chặn được những ý tưởng "táo bạo" tiếp theo.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ