Nhãn

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Mạo danh công an là vi phạm pháp luật!

Trên facebook đang rầm rộ đưa tin về nhân vật Trần Huy Tuấn - Chủ tịch kiêm Giám đôc công ty CÔNG TY TNHH MTV HÓA SINH QUA NAF có trụ sở tại 982/11 Phường 8 - Quận Gò Vấp - Tp Hồ Chí Minh sử dụng photoshop để ghép ảnh trở thành một Trung tướng An ninh Công an.

00

Nhân vật Trần Huy Tuấn (https://www.facebook.com/huytuandesign?fref=nf)Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội


Việc mạo danh công an là vi phạm pháp luật. Qua nhân thân, lão thấy Trần Huy Tuấn cũng không phải là người thuộc các hội nhóm dân chủ, nhân quyền đang chống phá Việt Nam, cũng là kẻ có học. Tuy nhiên, hành vi photoshop lộ liễu thế này đã làm xấu hình ảnh của lực lượng công an Việt Nam. Đề nghị cá nhân có liên quan chấm dứt ngay hành vi này!


Trần Ái Quốc


16 Nhận Xét :

 1. Hoàng tiều phu10:04 31 tháng 5, 2016

  Việc mạo danh công an là vi phạm pháp luật. Qua nhân thân, lão thấy Trần Huy Tuấn cũng không phải là người thuộc các hội nhóm dân chủ, nhân quyền đang chống phá Việt Nam, cũng là kẻ có học. Tuy nhiên, hành vi photoshop lộ liễu thế này đã làm xấu hình ảnh của lực lượng công an Việt Nam. Đề nghị cá nhân có liên quan chấm dứt ngay hành vi này!

  Trả lờiXóa
 2. Chắc ông này trước có mơ ước là trở thành chiến sĩ công an đó hả. Nên giờ ngồi ghép ảnh của mình thành chiến sĩ công an. Nhưng dù có mạo danh ai đi nữa cũng là vi phạm hết đó ông

  Trả lờiXóa
 3. Mạo danh công an hay bất cứ nghề nghiệp nào thì cũng đều vi phạm pháp luật cả, nhưng nguy hiểm hơn đó là mạo danh công an để đi lừa người khác thì hành vi đó cần được ngăn chặn kịp thời. Mặc dù, có thể tên này chỉ vì một chút hứng chí nên làm càn còn xét ra thì tên Tuấn này không có động cơ chống phá nhà nước hay lừa đảo gì cả.Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng nghề nghiệp của chúng ta cũng như nghề nghiệp của người khác, không nên có những hành động mạo danh như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Trong cuộc sống người ta ghét nhất là sự giả dối, giả tạo, họ ghét những kẻ chuyên đi bịa đặt vu khống người khác. Bọn dân chủ rởm hiện nay đang không biết bấu víu vào đâu để sống qua ngày nên chúng cố kiếm tìm những việc làm chưa đúng của cơ quan công quyền để nói xấu, khi không kiếm tìm được cái gì thì chúng nó tìm mọi cách để vu khống, bịa đặt và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. Công an đã có nhiều chiến công bảo vệ nhân dân, tổ quốc. Thú thật, bản thân tôi khi chứng kiến những việc làm như trên của các chiến sỹ công an đều luôn tự hỏi không biết giờ này các nhà "dân chủ" ở nước ta đang "ngủ" ở đâu mà không thấy khoa môi múa mép như thường lệ.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nói xấu công an là bởi vì lực lượng công an là lực lượng được xây dựng nên để bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, họ giữ gìn sự bình yên cuộc sống cho xã hội, là người sẽ đưa chúng vào nhà đá nên chúng mới quay ra nói xấu công an là vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ - Bình thường chúng vẫn suốt ngày ra rả như vạc, tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để bôi xấu hình ảnh người công an trong mắt nhân dân. Cứ hở ra cái là các nhà "dân chủ" đớp ngay!

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ chúng đang chờ những câu chuyện bình thương thành li kì hấp dân thôi , nếu cho chúng nói về vẻ đẹp và việc làm tốt của công an thì có lẽ là chúng bó tay rồi, vì chúng chỉ quan tâm đến khía cạnh khác thôi.

  Trả lờiXóa
 9. lực lượng công an là lực lượng sinh ra từ nhân dân, họ là con em của nhân dân, đồng thời nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân, vì dân, tất cả vì lợi ích của người dân, mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động của lực lượng công an là đem lại bình yên, hạnh phúc, ấm no cho toàn thể người dân Việt Nam. Tôi tìn rằng, người dân Việt Nam luôn yêu mền và tin tưởng họ.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ hoạt động của lực lượng này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước, trong đó có quy định phải tôn trọng và bảo vệ tính mạng, tài sản hợp pháp của nhân dân và thực tế 71 năm qua lực lượng công an đã làm tốt chức năng và nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều kẻ chỉ thích người khác nghĩ theo một chiều hướng nhất định, công an là cứ phải đánh người, không cần biết ai đúng ai sai, mặc nhiên là cứ là công an ăn hiếp người dân trước đã, rồi sau này tính sau, bảo thế có chết không cơ chứ, chuyện vốn đang đúng qua tay chúng lại thành sai, và người làm đúng lại bị coi là kẻ sai.

  Trả lờiXóa
 12. đề nghị "đồng chí" Trần Ái Quốc nêu rõ điều luật nào xử lý vi phạm của tôi vậy? Chưa nói đâu xa, "đồng chí" bêu xấu tôi theo yêu cầu của Xuân Nghĩa Lê [một kẻ cơ hội chính trị] nhưng "đồng chí" lại ăn cắp bài viết trên facebook của tôi về ls Trần Thu Nam để đăng trên mạng. xin hỏi việc ăn cắp, xâm phạm bản quyền, mạo danh tác giả thì là hành vi gì?

  Trả lờiXóa
 13. Đề nghị “đồng chí” Trần Ái Quốc nêu rõ điều luật nào xử lý vi phạm của tôi vậy? Chưa nói đâu xa, “đồng chí” bêu xấu tôi theo yêu cầu của Xuân Nghĩa Lê [một kẻ cơ hội chính trị] nhưng “đồng chí” lại ăn cắp bài viết trên facebook của tôi về ls Trần Thu Nam để đăng trên trang VNTB.org [đã đã ý kiến ở email trước đây]. Xin hỏi việc ăn cắp, xâm phạm bản quyền, mạo danh tác giả thì là hành vi gì?

  Các bạn đấu tranh dân chủ mà đi làm nhục, bôi xấu một người đồng chí của mình thì phải xem lại tư cách "đồng chí" của các bạn. Hãy đọc kỹ luật và dẫn chứng tôi điều khoản nào nói rằng hành vi của tôi là vi phạm pháp luật nhé. hãy đọc kỹ điều khoản đó. nếu không tôi sẽ kiện ngược lại

  https://www.facebook.com/huytuandesign

  Trả lờiXóa
 14. Điều 265 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định về Tội giả mạo chức vụ, cấp bậc  a, Dấu hiệu pháp lý


  - Khách thể: tội phạm này xâm phạm trật tự quản lý hành chính Nhà nước, gây mất uy tín của cơ quan Nhà nước, xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức hoặc công dân.


  + Đối tượng tác động là chức vụ, cấp bậc mà nhà nước quy định cho cán bộ, nhân viên trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang.


  - Mặt khách quan:


  Người phạm tội có hành vi giả mạo cấp bậc hoặc chức vụ, được thực hiện bằng mọi hình thức (nói, viết, mặc trang phục, phù hiệu…).


  + Chức vụ có thể do bổ nhiệm, dân cử, hoặc hợp đồng… Vd: Chức vụ chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp; bộ trưởng, thứ trưởng các bộ; giám đốc, phó giám đốc các sở…


  + Cấp bậc là trật tự chức vụ trong quan đội, chính quyền, đoàn thể, được thể hiện như quân hàm, phù hiệu…Vd: cấp tướng, cấp tá, cấp úy, hạ sĩ quan, binh sĩ trong lực lượng vũ trang.


  Chỉ hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc để thực hiện hành vi trái pháp luật mới cấu thành tội phạm này. Nếu hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc chỉ để khoe khoang, bắt tội phạm hay mục đích nào khác không phải để thực hiện hành vi trái pháp luật thì không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, nếu hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc để thực hiện hành vi phạm tội thì sẽ cấu thành thêm các tội phạm tương ứng đó (như tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản chẳng hạn). Tội phạm này không cần dấu hiệu hậu quả.


  Điều luật này quy định hai hành vi là “giả mạo chức vụ”, “giả mạo cấp bậc”. Chỉ cần người phạm tội thực hiện một trong hai hành vi trên đã đủ cấu thành tội phạm.


  - Mặt chủ quan: là lỗi cố ý trực tiếp. Động cơ, mục đích không là dấu hiệu bắt buộc của tội phạm này.


  - Chủ thể: bất kỳ ai có năng lực trách nhiệm hình sự, đạt độ tuổi theo luật định.


  b. Hình phạt


  Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  Trả lờiXóa
 15. "Chỉ hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc để thực hiện hành vi trái pháp luật mới cấu thành tội phạm này. Nếu hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc chỉ để khoe khoang, bắt tội phạm hay mục đích nào khác không phải để thực hiện hành vi trái pháp luật thì không cấu thành tội phạm."
  ==> THẾ ĐỌC KỸ CHƯA? NHẬN THỨC PHÁP LUẬT TỆ THẾ SAO ĐÒI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ? HAY CÒN CÓ MỤC ĐÍCH KHÁC?

  Trả lờiXóa
 16. Thứ nhất, tôi nghĩ cậu nên xem lại bản thân mình và nghiên cứu kỹ quy định của pháp luật trước khi phản biện người khác. Bản thân tôi hơn cậu mấy chục tuổi đầu tôi nghĩ rằng kinh nghiệm, bản lĩnh sống của một người lính đã qua chiến trận chắc không thua kém cậu. Tôi không định viết trả lời cậu vì cảm thấy không cần thiết, nhưng tôi nghĩ nên làm rõ cho cậu hiểu rằng, đối với những kẻ khoe khoang, tự huyễn hoặc mình như cậu nên tự vấn lại lương tâm mình xem làm như vậy đã đúng chưa. Cậu không phải trong lực lượng vũ trang, chẳng cống hiến gì cho đất nước lại dám đeo quân hàm cấp tướng, chụp ảnh, buông lời sằng bậy, đó phải chăng là hành động đúng đạo lý, đúng pháp luật. Tôi không dạy đời cậu, nhưng nếu cậu là một kẻ tự xưng yêu nước nên làm những gì có ích cho đất nước này. Thứ nữa, tôi không đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền hay bất cứ điều gì khác, tôi chỉ viết về những kẻ xuyên tạc, nói bậy, những kẻ tham ô, tham nhũng đang làm suy giảm sự phát triển của đất nước này. Và trong đó có cả những kẻ thiếu nhận thức như cậu, luôn thích khoe mẽ. Còn chuyện cậu vu khống tôi ăn cắp bài cậu để đăng lên diễn đàn gì đó, thì cậu đã nhầm to, tôi không liên quan và cũng chẳng việc gì phải lấy bài của cậu, bởi nhân cách cậu như thế thì tài năng cậu đến đâu chắc tôi không cần phải nói thẳng. Chúc cậu khỏe, sớm nhận thức đúng con đường mình chọn!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ