Nhãn

Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

NSND Lan Hương hoãn chuyến đi Trường Sa vì lý do gì?

NSND Lan Hương hoãn chuyến đi Trường Sa vì lý do bệnh tim về bệnh hen


NSND Lan Hương được biết đến với vai diễn huyền thoại "em bé Hà Nội", một vai diễn mang lại nhiều cảm xúc cho những người dân Việt Nam với ánh mắt trong veo của nữ diễn viên thủ vai chính. Và sau nhiều năm không thể vượt qua được chính vai diễn đầu đời của mình, lần này NSND Lan Hương lại khiến dư luận dậy sóng vì "từ chối chuyến đi Trường Sa".


00Em bé Hà Nội - vai diễn huyền thoại của NSND Lan Hương


Theo một số chia sẻ trên facebook, vào sáng 7-5, Facebook của anh Lê Phi, PV báo Pháp luật TP.HCM (người có mặt trên chuyến đi này) viết: “Đến phút chót thì diễn viên "Em bé Hà Nội" quần áo xúng xính, xăm đôi vai gầy, từ bỏ cuộc chơi.


Theo phóng viên này bức xúc bình luận rằng ""Em bé Hà Nội" quyết định vào phút chót không thể đi biển được sau khi đã lên tàu. Mình vẫn nhìn thấy đôi mắt thảng thốt, trong veo của chị ấy khi chuyển đồ đạc của mình từ tàu lên bờ, và ngồi co ro một góc cầu cảng nhìn mọi người xốn xang với các cung bậc cảm xúc khi tàu hú những hồi còi đầu tiên báo hiệu cho một hành trình dài trên biển. Mình không bao giờ muốn nhìn thấy "Em bé Hà Nội" nữa”. Lý do để NSND Lan Hương từ bỏ chuyến đi ý nghĩa ra Trường Sa, vốn là ao ước của bao nhiêu người Việt Nam và bạn bè quốc tế theo tin đồn là "do điều kiện nội thất không vừa ý"? Vậy chuyện này thực hư ra sao?


Hiện cộng đồng mạng đang vô cùng sôi sục, thậm chí nhiều người không tiếc lời luận tội NSND Lan Hương là kém cỏi, đáng thất vọng, và hàng vàn những lời nói khác.


nsnd-lan-huong-bi-nem-da-vi-khong-di-truong-sa-vao-phut-chot-1


NSND Lan Hương quay trở lại bờ (ảnh internet)


Ngay sau khi chịu sự phản ứng từ cư dân mạng, NSND Lan Hương đã chia sẻ rằng "Thực sự tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, phải vất vả nhưng không nghĩ nó lại như thế. Khi xuống tàu, hơi máy, hơi dầu xộc lên, tôi bị ngạt thở nên sợ đi đường không may xảy ra chuyện gì sẽ phiền mọi người. Tôi cũng đang ốm chưa khỏi. Mong mọi người thông cảm cho, tôi cũng đang bị ho hen, sức khỏe không phù hợp với chuyến đi lần này. Trước chuyến đi, tôi cũng đã chuẩn bị nhiều quà, quần áo diễn, các tiết mục văn nghệ… Tôi rất tiếc nhưng đành để dịp khác"


Cô cũng tâm sự rằng "Làm sao bỏ về được. Cháu cũng máu đi lắm. Bố cháu cũng Hải quân mà. Trước khi cháu mất bố, cháu ước ao ra biển mà không thực hiện được. Cháu vác cả thẻ Đảng của bố cháu để bố cháu cùng cháu ra biển. Nhưng lên tàu mũi đau, cháu không thở được. Cháu chưa khỏi ốm. Cháu chỉ có lỗi với anh Thọ (NSND Lê Tiến Thọ - NV), lẽ ra biết bị bệnh thì phải dừng lại sớm cho người khác đi. Nhưng cháu tham, không lường trước mọi sự..."


Có lẽ do lý do sức khỏe, NSND Lan Hương đã không thể theo đuổi được chuyến hành trình lênh đênh trên biển. Thế nên mọi người hãy bằng cái nhìn rộng lượng để bỏ qua cho cô ấy. Nhiều cư dân mạng chỉ trích quá lời về sự kiện trên. Tuy nhiên, nếu Lan Hương còn là một cô gái trẻ, sức khỏe tốt mà từ chối chuyến hải trình đầy ý nghĩa trên, thì rõ ràng vì lí do gì đi chăng nữa cũng đáng bị chê trách và lên án. Tuy nhiên, em bé Hà Nội đã có tuổi, là một phụ nữ có vấn đề về bệnh tim và hen, nếu lỡ xảy ra chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến Hải trình của đoàn, chắc cũng khó khăn lắm chị mới đưa ra được quyết định dừng chuyến hải trình lại. Vì thế dư luận hãy rộng lòng, đừng vội vàng phán xét mà tội nghiệp NSND Lan Hương.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online15:57 9 tháng 5, 2016

  Lý do sức khỏe thì cũng không thể trách được. Hành trình từ đất liền ra Trường Sa cũng đâu phải đơn giản, nhất là đối với phụ nữ. Chẳng biết tay phóng viên báo Pháp luật TPHCM kia sẽ nghĩ gì khi biết được đến điều này.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta đều biết rằng chuyền đi từ đất liền ra Hoàng Sa là vô cùng vất vả, say sóng, say nắng, hơn thế nữa nghệ sĩ Lan Hương còn tiền sử bị bệnh tim và bệnh hen suyễn với sức khỏe như vậy thì làm sao mà có thể tiếp tục được chuyến đi. Do không lường trước được những khó khăn nên nghệ sĩ Lan Hương vẫn tiếp tục chỉ khi lên tàu do không khí ngột ngạt, thời tiết nắng nôi nên sức khỏe không cho phép nghệ sĩ tiếp tục chuyến đi. Tại sao chúng ta không đứng trên góc độ sức khỏe để thông cảm cho Lan Hương mà cứ đi bới móc đủ điều, tại sao chúng ta lại sống quá ích kỷ với chính đồng loại m như thế? đó là điều mà tôi băn khoăn với các nhà báo.

  Trả lờiXóa
 3. Được đi ra Trường Sa không phải là điều dễ dàng, nên thật đáng tiếc cho Nghệ sĩ. Nhưng với hai bệnh đó của cô thì không nên quá mạo hiểm như vậy. Vì sóng, gió và mặn mòi ảnh hưởng sức khỏe của cô

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc sống mà, có phải lức nào người ta cũng có thể làm đúng với những gì mình dự định được đâu, có nhiều việc đột xuất lắm chứ, nếu việc cũng được như dự tính thì cuộc đời thật tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Bạn nói đúng đấy, không cuộc sống nhiều cái không thể ngờ được, mọi thứ không thể lường trước được. Ngay cả việc ngày mai thực hiện, nhưng sáng ngủ dậy bị ốm là lại phải hoãn thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ