Nhãn

Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Tạm giữ hai đối tượng liên quan vụ "cá chết" để điều tra!

Thật không thể chấp nhận được những thanh niên lêu lổng và hư hỏng như Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, sinh ra là người Việt Nam nhưng sao lại sống hèn hạ, bẩn thỉu, chỉ vì mấy đồng bạc tài trợ của Việt Tân mà bán danh dự cho quỷ dữ, đang tâm tiếp tay cho truyền thông lá cải của Hải ngoại khủng bố thông tin trong nước bằng những tin đồn thất thiệt.

Thông tin ban đầu cho biết, hai đối tượng bị tạm giữ để điều tra làm rõ gồm Trương Minh Tam, thành viên tổ chức "xã hội dân sự" Con đường Việt Nam và đối tượng Chu Mạnh Sơn, thành viên tổ chức phản động hải ngoại Việt Tân. Cả 2 đối tượng này đều đã nhận sự tài trợ từ nước ngoài để thực hiện các hoạt động thu thập hình ảnh trên Internet, trực tiếp thu thập hình ảnh tại Vũng Áng cung cấp cho truyền thông nước ngoài, tung lên mạng internet nhằm kích động gây rối.


Trương Minh Tam (SN 1970, trú tại Tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, HN) hiện đang lao động tự do. Tháng 10/2013, Tam từng bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản.                              Trương Minh Tam với RFA


Tại cơ quan điều tra, Tam khai nhận đã tham gia phong trào Con đường Việt Nam, tiến hành thu thập thông tin về các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn các đối tượng có quan điểm chống Đảng, Nhà nước để phát tán trên Facebook.


Chiều 26/4/2016, Tam đã vào Khu Công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), quay phim, chụp hình. phỏng vấn tại một số người dân địa phương tỉnh Hà Tĩnh, sau đó biên tập, phát tán trên Facebook để kích động biểu tình. Trong thời gian hoạt động, Tam được nhận số tiền khoảng 400 USD/tháng. 


Cơ quan điều tra cũng đã thu được các tài liệu phạm pháp do các đối tượng thuộc tổ chức Con đường Việt Nam chuyển cho Trương Minh Tam cùng với số tiền khoảng 3000 USD.                          Chu Mạnh Sơn tại cơ quan điều tra


Đối tượng thứ 2 là Chu Mạnh Sơn (SN 1989, nguyên quán Nghệ An), hiện lao động tự do, từng thụ án 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế vì đã tham gia các hoạt động “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 BLHS vào năm 2012 cùng các đồng phạm Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Hoàng Phong, ra tù tháng 2/2014. 


Sơn khai nhận được nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài liên hệ bao gồm Việt Tân tại Mỹ. Hiện Sơn là thành viên của nhóm Việt Tân tương trợ, một nhóm kín do Việt Tân lập trên Facebook. 


Sơn bị tạm giữ ở Quảng Bình, khi đang sử dụng điện thoại di động ghi lại hình ảnh bà con nhân dân tụ tập trên quốc lộ 1A, nhằm phát tán trên mạng internet để kích động biểu tình.

4 Nhận Xét :

 1. Những ngày qua người dân cả nước sục sôi vì hiện tượng cá chết ở Hà Tĩnh, tuy nhiên chúng ta chỉ nắm thông tin một chiều qua báo chí, đặc biệt là nguồn thông tin không chính thống từ báo mạng. Người dân không biết thực hư thế nào, chỉ truyền cho nhau những hình ảnh cá chết trắng biển dọc từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên Huế. Chúng ta không biết rằng đứng đằng sau vụ việc này là một nhóm đối tượng chuyên cắt ghép hình ảnh, sau đó gửi sang bên nước ngoài để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu nuôi thân. Mục đích của chúng nhằm làm cho tình hình thêm rối ren, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, những kẻ làm những việc trái với đạo đức, trái với lương tâm đều bị trừng trị thích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ kích động biểu tình để thực hiện mưu đồ chính trj như thế này là cần phải được trừng trị một cách nghiêm khắc, pháp luật phải là thượng tôn thì mới làm cho xã hội an toàn được.

  Trả lờiXóa
 3. Cha ông ta có câu “Miệng nam mô, bụng bồ dao găm” ý để chỉ những kẻ giả dối, miệng thì nói lời từ bi, nhân nghĩa, đạo đức nhưng trong lòng thì nham hiểm, độc địa. Ngẫm câu nói này với những sự việc xảy ra gần đây quả thật thấy đúng lắm!, hai tên này là những kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này có quan tâm đến cá, nào có quan tâm đến biển, đến miếng cơm manh áo của ngư dân. Chúng chỉ quan tâm đến việc: đây là hai trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, là hai thành phố đông dân nhất nước, biểu tình ở đây mới thu hút được đông đảo sự chú ý, “mới có điều kiện để ra tay”.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ