Nhãn

Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Tin tức cập nhật về 2 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn!

Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã phát hiện 2 đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm mục đích kích động người dân biểu tình, phản đối Formosa.


00Đối tượng Trương Minh Tam
Theo đó, đã tạm giữ hai đối tượng lợi dụng sự kiện cá chết để kích động người dân tiến hành biểu tình, gây rối trật tự công công. Đồng thời thu thập thông tin gửi cho các đối tượng ở hải ngoại, tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến kinh tế của nhân dân Việt Nam. Đối tượng Trương Minh Tam (SN 1970), quê quán: xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hộ khẩu thường trú: thôn Nội Rối, xã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Hiện là lao động tự do, trú tại tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tháng 10/2013, Trương Minh Tam bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Kết quả đấu tranh khai thác, Trương Minh Tam khai nhận, Tam đã tham gia phong trào Con đường Việt Nam, tiến hành hoạt động thu thập thông tin các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn một số đối tượng có quan điểm, tư tưởng hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên Facebook Con đường Việt Nam nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng.


Thực hiện chỉ đạo của số cầm đầu phong trào Con đường Việt Nam, chiều ngày 26/4/2016, Trương Minh Tam vào khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh. Tại đây, đối tượng đã quay phim, chụp hình, ở xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà và giáo sứ Đông Yên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.


Ý đồ của chúng nhằm biên tập phóng sự phát tán trên các trang mạng xấu để kích động biểu tình, gây phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Quá trình đấu tranh khai thác, Tổ công tác đã thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động của đối tượng.


Quá trình tham gia tổ chức, Trương Minh Tam thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu phạm pháp của số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào Con đường Việt Nam với tổng số tiền khoảng 3.000 USD.


Chu Mạnh Sơn (SN 1989) tại huyện Yên Thành, Nghệ An.Hiện là lao động tự do tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 2011, Chu Mạnh Sơn bị TAND tỉnh Nghệ An xét xử tuyên phạt 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế.


Qua đấu tranh khai thác, Chu Mạnh Sơn khai nhận, Sơn được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong ngoài nước liên hệ, trong đó có tổ chức phản động Việt Tân tại Mỹ lôi kéo đề nghị tham gia Việt Tân.


Hiện Chu Mạnh Sơn là thành viên nhóm Việt Tân tương trợ, nhóm kín do Việt Tân lập ra trên mạng xã hội Facebook. Ngày 30/4/2016, Chu Mạnh Sơn đón xe khách vào Quảng Bình cùng một số đối tượng, thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập gửi cho các đối tượng để phát tán trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân.Biên lai nhận tiền của các đối tượngGiấy biên nhận tiền trả công của Việt Tân cho Trương Minh Tam


Ngày 30/4, Chu Mạnh Sơn có mặt tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, sử dụng điện thoại di động ghi lại 3 tấm hình bà con nhân dân tụ tập trên QL1A thì bị Công an Quảng Bình, Hà Tĩnh phát hiện, tạm giữ đối tượng cùng nhiều phương tiện, công cụ phục vụ việc thu thập thông tin.


Vụ này vui, nào đám Rận nhảy xổ vào kêu la yêu nước, thương dân nữa đi, đúng là những kẻ mạt hạng của xã hội, đáng khinh bỉ vô cùng tận.


Trần Ái Quốc11 Nhận Xét :

 1. Thử hỏi nếu không có những đồng tiền bẩn tưởi từ bên kia rót về liệu chúng có "quan tâm" đến Formosa và cá chết như vậy hay không?. Hai thanh niên sức dài, vài rộng mà phải đi làm những việc tầm thường, bán rẻ Tổ quốc, bán rẻ nhân dân như vậy thì thật đáng tiếc. Chúng ta biết rằng sự việc cá chết hàng loạt từ biển Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên Huế đã trở nên nóng hơn lúc nào hết qua những lời đồn thổi, qua những bức ảnh cắt ghép, qua những câu chuyện được thêu dêt, tất cả những điều đó không nói lên lòng yêu nước mà chỉ nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế của nước ta, tạo sự phẫn nộ trong nhân dân, cho chúng ta thấy sự thờ ơ của chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo cấp trên. Nhưng sự thật k phải như những tấm hình cắt ghép đó, tất cả còn đang chờ đợi cậu trả lời chính xác từ cơ quan có thẩm quyền.Từ bài học về hai đối tượng cho chúng ta hiểu rằng hãy nên thế hiện lòng yêu nước một cách chân chính, đừng yêu nước qua $$$ được rót về từ những kẻ phản động, điều đó nguy hiểm ghê gớm.

  Trả lờiXóa
 2. Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn đều là những kẻ làm tay sai cho các tổ chức phản động, nghe đâu lương chúng nhận hàng tháng là vài trăm đô, công việc của chúng là kích động dư luận quần chúng, nói xấu chính quyền, bọn này toàn là bọn thất nghiệp, trình độ hạn chế, vì tiền nên tham gia phản động đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Đó là những bằng chứng cho chúng ta thấy được bộ mặt thật, giúp ta vạch mặt những kẻ mang danh rận chủ và chủ nghĩa Việt Tân. Mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của chúng để sự thanh bình còn mãi trên quê hương Việt Nam. Độc lập, tự do, hòa bình là vô giá!

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày vừa qua, việc cá chết bất thường ở một số tỉnh miền Trung là một trong những vấn đề nổi cộm, được sự quan tâm, chú ý của dư luận cả nước. Cá chết không chỉ gây ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế mà còn gây tâm lý hoang mang cho người dân, đặc biệt là những người dân ven biển miền Trung.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này đã dùng những lời lẽ, những hành động này nghe có vẻ rất “nhân văn”, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là những âm mưu hết sức nham hiểm, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, nhằm kích động nhân dân cả nước biểu tình phản đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn phản động này dùng các chiêu trò cũ kỹ, đã đi vào lối mòn; cái “vở kịch” dưới mác “bảo vệ môi trường” cũng như biết bao vở kịch khác - chẳng bao giờ thay đổi - làm người ta xem mãi phát chán, vậy nên ngay cả những người dân bình thường cũng dễ dàng nhận ra.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất thật của chúng hoàn toàn không phải là bảo vệ môi trường. Cuộc biểu tình của các đối tượng phản động khác hẳn với biểu tình của người dân, khi người dân biểu tình họ đưa ra những khẩu hiệu chân chất, họ đề nghị làm rõ các vấn đề có liên quan đến vụ cá chết.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta không tự hỏi xem là tại sao những con người này lại xuất hiện ở đây và chăc chắn rằng có những kẻ đang cố tình làm cho những thứ gọi là biểu tình để lao vào nhanh kiếm lời đây mà có phải là cho chúng đi thật xa cái gọi là dân chủ nhân quyền ở Việt Nam không, toàn là bình phong cho mục đích thâm hiểm cả thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ thế này thì phải xử lý mạnh tay mới được, không thể nương nhẹ được. Có phải mới lần đầu có những hành động thế này đâu mà dường như chúng tiến hành có quy luật, có âm mưu cả. Và hơn hết là cần phải xử lý bằng được những tổ chức đứng sau chúng giật dây.

  Trả lờiXóa
 10. Không phải Việt Tân đứng sau rải tiền hỗ trợ cho bọn rận chủ trong nước thì bọn rận chủ giả cầy kia liệu có còn "tích cực" được như thế hay không. Không những thế, Việt Tân còn đứng sau cổ động cho chúng bằng những trang thông tin xuyên tạc trên mạng Internet nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Không có Việt Tân đứng sau giật dây và rải tiền như thế thì liệu các con rận chủ giả cầy có còn trung thành với chúng và hoạt động một cách tích cực như thế hay không. Chung quy cũng bởi Việt Tân đã dùng tiền để mua chuộc những kẻ này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ