Nhãn

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Bob Kerrey và sự hèn nhát khi chối bỏ quá khứ tội lỗi!

Hỡi Bob Kerrey!


00Tội ác của Bob Kerrey trong chiến tranh Việt Nam


- Ông nói sao với những tấm hình này ??
- Ông biết điều nhục nhã nhất của người lính chiến là gì không ? Mất vũ khí, không! Mất trận địa, không ! Bỏ chạy khi gặp đối phương, không.! Hàng địch, chưa phải ! Mà đó là, sát hại dân thường vô tội tay không tấc sắt...!
- Ông giấu nhẹm tội lỗi đằng đẵng 32 năm trời như vậy... Chỉ đến khi báo chí khui ra, ông mới " ân hận" " nỗi ám ảnh suốt đời...". Thật nực cười khi ông bất chấp lời khuyên ngăn của đồng đội về những tội nỗi họ và ông gây ra, để cố tình chấp nhận Tổng thống Mỹ Níc son trao Huân chương Sao Đồng...!!!
Thông qua vài ba sự kiện như vậy, tôi thấy ông là kẻ dối trá, thiếu trung thực. Một nhân cách không lấy gì là tốt đẹp, nếu không muốn nói là xấu xa, tồi tệ như vậy có xứng đáng với cương vị người Thầy Giáo hay không ??
Tôi biết rằng ngay trong nước Mỹ cũng đang dấy lên một làn sóng phản đối ông đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Đại học Fubringht Việt Nam! Chính TNS John De Camp đang đề nghị Bộ Quốc Phòng Mỹ điều tra lại sự kiện Thạnh Phong...!
Trích tóm tắt sự kiện Thạnh Phong
Ông đeo lon Đại uý, chỉ huy lực lượng Biệt kích SEAL, ngày 25 tháng 2 năm 1969 tại Khâu Băng (ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), lực lượng biệt kích SEAL của quân đội Mỹ, do Bob Kerrey chỉ huy, giết hại 21 thường dân gồm người già, phụ nữ và trẻ em trong khi truy tìm một cán bộ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam.[1]


Sau cuộc thảm sát, Bob Kerrey được tặng thưởng huân chương Sao Đồng (Bronze Star) do "kết quả của cuộc tuần tiễu là 21 Việt Cộng bị giết, hai căn nhà bị phá hủy, và thu được 2 vũ khí".[2]


Năm 2001, Tạp chí New York Times và chương trình 60 Minutes II của đài truyền hình Mỹ CBS đã thực hiện một loạt phóng sự về sự kiện trên.


Nhóm biệt kích gồm Kerry dẫn đầu và 5 lính khác[3]. Theo lời kể của các nhân chứng, đầu tiên, đội biệt kích của Kerry vào một nhà dân, dùng dao giết những người trong nhà. Theo Gerhard Klann, một thành viên trong nhóm, những người này gồm 2 ông bà già và 3 đứa cháu dưới 12 tuổi. Kerrey nhận trách nhiệm cho các vụ giết người này với tư cách chỉ huy đội. Ông nói với tạp chí New York Times rằng "Quy trình tiêu chuẩn là phải loại bỏ những người mà chúng tôi chạm trán" (Standard operating procedure was to dispose of the people we made contact with).[4].


Sau đó, theo lời của Kerrey, đội biệt kích thấy có súng bắn từ giữa làng nên bắn trả từ xa, kết quả là chỉ tìm thấy các xác chết là phụ nữ và trẻ em[4]. Còn Gerhard Klann và nhân chứng người Việt là bà Phạm Thị Lãnh (hai người được phỏng vấn độc lập) cùng khẳng định rằng đơn vị lính Mỹ không hề bị tấn công, và các nạn nhân đã bị tập trung lại để bắn bằng súng máy tự động


Với ông Bob Kerrey khi ấy, cuộc thảm sát được coi là một thành tích “tiêu diệt 21 Việt Cộng”, thành tích đó được Tổng thống Nixon tặng Huân chương, sau này ông trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Cho đến khi báo chí Mỹ công bố cuộc điều tra, ông mới thừa nhận mình đã chỉ huy cuộc thảm sát đó nhưng không thừa nhận đã trực tiếp giết người, dù các nhân chứng chỉ rõ điều đó. Đối với nước Mỹ, khi có đủ bằng chứng về việc trực tiếp gây ra tội ác man rợ này thì chắc chắn ông Bob Kerrey sẽ bị nước đem ra xét xử. Nước Mỹ không tha thứ cho việc nhân danh chiến tranh mà giết người vô tội. (!)
Do sự kiện 11-9-2001 làm rúng động nước Mỹvà do việc đưa ra tòa án phải qua những thủ tục vô cùng phức tạp nên những nỗ lực đưa vụ này ra xét xử đã bị ngừng lại, một phiên tòa đã không diễn ra và vụ này đã rơi vào quên lãng.
- Nay, nghe tin ông được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT trường Đại Học Fburight Việt Nam! Tôi khuyên ông hãy từ chức nếu ông có lương tâm.
Ông có thể sang Việt Nam làm bất cứ việc gì, kể cả nhân danh nước Mỹ với chức Đại Sứ cũng không sao, nhưng làm Thầy Giáo thì không thể.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ